SE chính thức “bay màu” khỏi hệ thống của Riot, phản ứng của khán giả VCS mới là thứ “không thể tin nổi”

Sự việc của SE đã có kết quả
5/5 - (17 bình chọn)

Nhiều ý kiến xung quanh sự việc SE sau khi BTC VCS có thông báo chính thức.

Cách đây ít giờ, Ban tổ chức VCS đã chính thức đưa ra thông báo cho vụ việc dài hơi của SBTC Esports. Như đã biết, vụ việc tiêu cực của SE đã nhen nhóm ngay từ những ngày đầu của VCS Hoàng Hôn 2023. Tuy vậy, mãi cho đến thời điểm hiện tại, tức là sau khi vòng bảng kết thúc, BTC VCS mới chính thức đưa ra phán quyết. Đây là sự việc được cộng đồng VCS quan tâm đặc biệt vì mức độ nghiêm trọng và ảnh hưởng của nó đối với nền Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt.

Sự việc của SE đã có kết quả

Sự việc của SE đã có kết quả

Theo đó, BTC VCS chính thức đưa ra tuyên bố xóa sổ đội hình SBTC Esports khỏi hệ thống giải đấu VCS. Đồng thời, 5 tuyển thủ gồm: Nper, DNK, Dia1, Penguin và Vinboiz cũng bị cấm tham gia mọi hoạt động trong hệ thống giải đấu của Riot trong 3 năm, kể từ sau VCS Hoàng Hôn 2023. Riêng chủ sở hữu SE cũng bị cấm vĩnh viễn khỏi mọi hoạt động của Riot. Án phạt được đưa ra và ngay lập tức tạo nên làn sóng tranh luận trong cộng đồng VCS.

Thương hiệu SE chính thức "bay màu" khỏi làng LMHT Việt và mọi hệ thống của Riot

Thương hiệu SE chính thức “bay màu” khỏi làng LMHT Việt và mọi hệ thống của Riot

Đầu tiên, theo nhiều ý kiến, án phạt này tuy nặng nhưng là thích đáng đối với các hành vi tiêu cực. Có ý kiến còn cho rằng, với việc Penguin và Vinboiz bị phạt, chứng tỏ việc tiêu cực đã có từ rất lâu vì Penguin chỉ mới trở lại SE và chưa kịp đánh trận nào tại VCS Hoàng Hôn 2023 này (trường hợp của Vinboiz cũng tương tự). Tuy rằng một thương hiệu Esports lớn của làng LMHT Việt coi như đã bị xóa sổ nhưng sẽ đủ răn đe những trường hợp tương tự trong tương lai.

Penguin vừa trở lại cũng lĩnh án phạt

Penguin vừa trở lại cũng lĩnh án phạt

Mặt khác, có không ít ý kiến cho rằng BTC VCS đã mất quá nhiều thời gian cho trường hợp của SE. Dẫu rằng vụ việc lần này từng được HLV Tinikun đánh giá là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử VCS, nhưng thực sự BTC VCS đã để cộng đồng chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận định: Riot mới chỉ tiếp quản trực tiếp giải đấu đã gặp một vấn đề nghiêm trọng, có ảnh hưởng nhiều bên. Do đó, thời gian để xử lý là cần thiết.

Slayder cũng "cạn lời"

Slayder cũng “cạn lời”

Khán giả VCS chia làm nhiều luồng ý kiến trái ngược

Khán giả VCS chia làm nhiều luồng ý kiến trái ngược

Hiện, sự việc vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng VCS. Khán giả VCS cần theo dõi những tin tức chính thống, tránh những tin đồn thất thiệt xung quanh sẽ dễ ảnh hưởng đến các bên có liên quan trong sự việc.

Theo GameK

Facebook