Sea of Stars – Không màu mè chói lóa nhưng đầy hấp dẫn

Sea of Stars
5/5 - (21 bình chọn)

Sea of Stars là một trong những tự game mới nhất cập bến Xbox GamePass với vẻ ngoài vô cùng hoài cổ game lập tức gợi nhớ cho người chơi về thời hoàng kim của JRPG khi mà các game thuộc thể loại này đều có gameplay hấp dẫn, cốt truyện cuốn hút với nhiều cú Twist không ai lường trước được và công bằng mà nói thì tựa game này sở hữu tất cả các yếu tố đó.

Sea of Stars

Sea of Stars là tựa game khiến các bạn phải nhớ lại thời vàng son của JRPG

Cốt truyện của Sea of Stars khởi đầu khá quen thuộc khi kể về cuộc hành trình của bộ đôi nhân vật chính, những người đã được tiên đoán là sẽ trở thành những anh hùng giải cứu thế giới trong tương lai. Nói thật lúc khởi đầu game tôi đã nghĩ rằng game sẽ có một cốt truyện đơn giản và một chiều nhưng rất nhanh sau đó mọi phỏng đoán của tôi đều bị đánh đổ vì việc giải cứu thế giới trong game không đơn giản là chỉ đi tới lâu đài quỷ vương tiêu diệt hắn rồi cứu công chúa, cốt truyện trong game dần được định hình và hé lộ thông qua nhiều cú bẻ cua khá lụa của nhà phát triển game để rồi đưa người chơi tới một cái kết đầy bất ngờ.

Phải nói rằng khi chơi Sea of Stars đã không ít lần tôi phải trầm trồ trước sự sáng tạo trong việc thiết kế màn chơi lẫn thế giới trong game. Toàn bộ bản đồ chính của trò chơi được chia là nhiều hòn đảo nhỏ để bạn có thể dễ dàng di chuyển qua lại các khu vực lớn lúc này bạn có thể thấy rõ hơn thế giới trong game cũng như thư giản một chút vì sẽ không có pha combat nào ở đây cả, nhưng khi các bạn vào một khu vực chính thì lúc này chính là lúc mà các trận đánh diễn ra khá dồn dập đi kèm với nó là hàng loạt các câu đố thứ mà bạn phải giải đáp để có thể tiến tiếp trong cốt truyện công bằng mà nói thì các câu đố này khá là dễ, cũng không để lại ấn tượng quá sâu sắc. Các trận đấu đặc biệt là các trận đấu boss lại khiến cho tôi nhớ nhiều hơn vì có thiết kế đa dạng từ một con Kraken khổng lồ cho tới một nữ hoàng robot mà có thể biến thành một khẩu súng nã đạn vào nhóm của bạn, đặc biệt là các con boss này có thiết kế rất cân bằng tạo thử thách cho cả nhóm của bạn chứ không như nhiều tựa game RPG gần đây khi các bạn cứ khuyến khích bạn chăm chăm cày cuốc để rồi out level boss. Sự đa dạng trong thiết kế cũng được thể hiện rõ qua môi trường trong game vì xuyên suốt cuộc hành trình các bạn sẽ được chu du vào nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực lại có những nét thiết kế rất độc đáo từ những cánh rừng với thác nước và thảm thực vật tuyệt đẹp cho tới tòa thành với dày đặt những bánh răng nơi các bạn phải liên thủ với những người dân để chống lại kẻ thủ ác ẩn náu bên trong.

Sea of Stars

Sea of Stars sở hữu lối chơi theo lượt truyền thống xeng lẫn một chút cải tiến nhỏ

Việc khám phá thế giới trong game cũng gợi nhớ rất nhiều đến những đêm không ngủ mà tôi dành để cày các phần Final Fantasy từ 1-4 khi giai đoạn đầu bạn sử dụng con tàu để di chuyển qua lại các khu vực lớn rồi về sau bạn sẽ có kỹ năng bay giúp việc di chuyển dễ dàng hơn (giống hồi xưa mỗi khi gặp Cid để có con tàu bay vậy). Về phần combat thì tôi không thích game ở việc tìm mọi cách để các nhân vật chính được thể hiện. Trong game chúng ta có Zale là một blade dancer có khả năng sử dụng phép thuật lửa do hấp thụ sức mạnh từ mặt trời, ngược lại là Valere là một tu sĩ ánh trăng nên có khả năng gây sát thương bằng phép thuật hệ băng. Trong rất nhiều trận chiến thì chỉ có hai người họ là có khả năng gây sát thương cho địch còn phần còn lại của party chỉ có vai trò làm nền hoặc khiến cho bọn lính cắt ké bị mất lượt. Cơ ché combat trong game vẫn giống những tựa RPG truyền thống khi chiến đấu theo lượt, và bạn có thể khiến cho kẻ thù của mình bị mất lượt bằng cách dùng một nguyên tố mà chúng đang yếu tấn công ba lần, điều này không chỉ giúp bạn có lượt nhanh hơn mà nhiều lúc còn khiến cho các đòn đánh (các đòn gồng) của chúng bị suy giảm đáng kể tạo cơ hội sống sót cho cả Party. Càng về sau thì việc này sẽ càng rắc rối hơn vì nhiều lúc bạn sẽ cần phối hợp nhiều thành viên trong nhóm để có thể đánh đúng các điểm yếu của kẻ thù. Nếu bạn nghĩ rằng việc đưa ra lệnh xong ngồi nhìn sẽ khá là chán, nhưng game cho phép bạn nhấn một nút bấm để có thể tạo các đòn thế sát thương chí mạng hoặc giúp hồi nhiều máu hơn bình thường thậm chí là việc đỡ được một đòn thế đánh tới, chính điều này khiến cho các trận chiến trong game hấp dẫn hơn.

Sea of Stars không sơ hữu cho mình một lớp vỏ đồ họa bóng bảy nhưng tất cả các chi tiết trong game đều được thể hiện rất tốt giúp cho game mang lại một cảm giác hoài cổ, âm nhạc cũng là phần khiến tôi khá thích thú vì lâu lắm rồi mới có cảm giác thư giản đến vậy khi chơi tựa game này. Cuối cùng thứ chốt hạ khiến tôi khuyên các bạn nên chơi tựa game này là nó miễn phí trong gói GamePass nên các bạn có thể thoải mái tải về chơi thử.

Sea of ​​Stars

Theo: Game4v

Facebook