SEGA lên kế hoạch phát hành hơn 10 tựa game sắp tới

Một số game tiêu biểu, đem về doanh thu lớn cho SEGA.
Đánh giá post

Một báo cáo tài chính gần đây của Sega tiết lộ kế hoạch phát hành ít nhất 12 trò chơi của công ty cho năm tài chính 2023-2024.

Sega đã có một năm tài chính 2022-2023 khá ấn tượng, điều này đã được ghi nhận trong báo cáo kết quả của công ty mẹ từ tuần trước. Công ty đã có hiệu suất vững chắc về doanh số, báo cáo về các trò chơi có doanh số bán hàng tốt nhất trong thời kỳ đó, cùng với thông tin chi tiết về các trò chơi trong tương lai do nhà phát hành phát hành.

Một số game tiêu biểu, đem về doanh thu lớn cho SEGA.

Một số game tiêu biểu, đem về doanh thu lớn cho SEGA.

Sega báo cáo các trò chơi bán chạy nhất của họ là Persona 5 Royal và Sonic Frontiers, trò chơi trước đây là bản JRPG của Atlus cho một số nền tảng bao gồm Nintendo Switch và PC, với trò chơi sau là Sonic the Hedgehog trò chơi đa nền tảng 3D hoàn toàn mới. Cả Persona 5 Royal và Sonic Frontiers đều đã vượt qua những cột mốc ấn tượng trong năm tài chính 2022, với Persona 5 Royal việc bán được hơn 1,7 triệu đơn vị và Sonic Frontiers kết thúc năm 2023 với hơn 3,2 triệu đơn vị. Về thư viện trò chơi sắp tới của Sega, công ty hy vọng doanh số bán các trò chơi mới sẽ tăng lên.

Đối với năm tài chính hiện tại, bắt đầu sau tháng 3 năm 2023 và kéo dài đến cuối tháng 3 năm 2024, Sega có kế hoạch mở rộng nỗ lực của mình để ra mắt nhiều nền tảng đồng thời trên toàn cầu. Đại diện hãng nói rằng kế hoạch bao gồm 12 trò chơi sẽ được đầu tư lớn, bao gồm các trò chơi như Sonic Origins Plus, Like a Dragon Gaiden (bản spin-off), Endless Dungeon, v.v. Trong khi cũng có một số trò chơi vẫn chưa được công bố, công ty dự kiến ​​​​sẽ bán được tổng cộng 12 triệu đơn vị (phiên bản tiếng Anh của bài báo có lỗi đánh máy liệt kê 1,2 triệu đơn vị, với phiên bản tiếng Nhật có con số chính xác).

Kế hoạch phát hành game mới.

Kế hoạch phát hành game mới.

Công ty cũng chia sẻ một số trò chơi sẽ được phát hành lại từ các trò chơi cũ hơn sẽ bán được tổng cộng khoảng 5 triệu đơn vị. Điều này bao gồm bản làm lại của Samba De Amigo, bộ sưu tập Etrian Odyssey Origins và gói Sonic Origins Plus đã nói ở trên. Sega cũng cho biết họ sẽ hỗ trợ dịch vụ trực tiếp và các trò chơi AAA khác đã được phát hành trong năm qua, chẳng hạn như Football Manager 2022 và Persona 5 Royal.

Theo Sega, công ty đã lên kế hoạch chuyển đổi các IP của mình trở nên toàn cầu hơn, với chiến lược này được cho là đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Công ty cũng thảo luận về việc mua lại studio Phần Lan Rovio mà Sega hy vọng sẽ hợp tác với nhà phát triển trong việc thay đổi các ưu tiên trò chơi di động. Cụ thể hơn, hãng có kế hoạch sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm làm game mobile của Rovio để đưa cả các tựa game mới và cũ sang định dạng này.

Sega

Theo: Game4v

Facebook