Series 3 Bộ Truyện Tranh Gantz: Gã Khổng Lồ Của Dòng Truyện “Vô Hạn Lưu”

gantz 9

Gantz là một siêu phẩm của dòng truyện tranh “trò chơi sinh tồn”. Nếu đang tìm kiếm một bộ truyện đậm chất hành động, tư duy không thiếu yếu tố tình cảm con người, thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn. 

Gantz – Origins

Bộ đầu tiên của series này, truyện Gantz “origin” bắt đầu với cảnh nhân vật chính Kurono Kei đang đọc một cuốn tạp chí “người nhớn” thì gặp một người “anh em” cũ. Thay vì “tay bắt mặt mừng” “hàn huyên chuyện cũ” thì nam chính bị gã bạn “may mắn” này kéo xuống đường tàu để cứu một gã đàn ông say xỉn.

Có lẽ trong hầu hết những bộ truyện khác thì hai anh chàng này sẽ cứu được người và trở thành anh hùng, hay sau khi trải qua “ngàn cân treo sợi tóc” thì sẽ được nhận một khả năng phi thường nào đó chẳng hạn.

Nhưng không, họ…chết, và một cuộc đời mới bắt đầu từ đây!

Gantz là câu chuyện của một nhóm người được trao cho cơ hội hồi sinh vào một căn phòng, tham gia một “trò chơi” vô hạn.

Họ được tập trung lại trong một ngôi nhà với quả gầu đen khổng lồ mang tên Gantz ở giữa phòng. Mỗi đêm, họ sẽ được tập trung lại, trao cho bộ đồ đặc biệt cùng vũ khí để ra ngoài săn…người ngoài hành tinh.

Truyện Gantz

 

gantz 8

Gantz là bộ siêu phẩm được đầu tư vô cùng chỉnh chu từ tạo hình nhân vật đến nét vẽ và cốt truyện. Cuốn hút người đọc từ những trang đầu tiên.

gantz 5

Đây là một bộ truyện xây dựng rất thành công về tâm lý loài người, sự thờ ơ đến tiêu cực của những kẻ được gọi là con người trong xã hội hiện tại. Đây chính là “ông lớn” của dòng truyện đánh đấm và tâm lý cao độ.

Gantz Edo

Tiếp nối thành công của bộ truyện kinh điển – Gantz, truyện Gantz Edo kể về một quá khứ chưa từng được nhắc tới.

Một phần truyện mới lại bắt đầu nhưng lần này tác giả mang đọc giả đến thế giới cũ kĩ của thời kì Edo Nhật Bản.

Những tưởng các phần truyện “núp bóng” ánh sáng của những siêu phẩm sẽ bị đuối hơi và gây nhiều thất vọng nhưng với Gantz Edo, chuyện này đã không xảy ra.

gantz 3

Không biết là do bối cảnh khác hay tác giả tập trung vào những yếu tố chưa từng được khai tác trong bộ đầu tiên mà Gantz Edo vẫn mang tới một luồng gió mới mẻ đủ sức cạnh tranh với bất kì một bộ truyện nào trong bảng xếp hạng.

Lần này không phải “nhảy đường tàu” cũng không phải là “gã bạn thân”, mà là Hanbee và Masakichi. Hanbee tỏ tình với người còn con gái anh thầm thương trộm nhớ bấy lâu này, nhưng anh bị cho vào “friendzone” vì nàng đã yêu đơn phương Masakichi.

Hanbee không cam lòng và quyết định tìm đến Masakichi để phân tài cao thấp. Tuy nhiên, vì cứu một đứa trẻ chết đuối, cả hai đã chết.

gantz 7

Họ tỉnh dậy trong một căn phòng kì lạ nhưng lại quá quen thuộc với những fan của phần mở màn: Ganzt.

Ganzt là gì? Nó đến từ đâu và tại sao lại tồn tại lâu đến như vậy? Mọi câu hỏi có lẽ sẽ được giải đáp trong phần Edo này.

Gantz – Full Color

Nằm trong series siêu phẩm này còn một bộ nữa đang được tiếp tục cập nhật. Gantz – full color không phải là một bộ mới, nó chỉ mới vì…full color.

gantz 6

Fan sẽ gặp lại Kei Kurono, với nét vẽ được đầu tư và lên màu. Ở bản full color, đọc giả vẫn sẽ thấy một thế giới u tối, u tối nhưng lại đầy “màu sắc”.

Gantz là một truyện có phần “dark”. Vì nét vẽ là một trong những điểm cộng to bự nhất của siêu phẩm kinh điển này nên bản full color mới trở thành một trong những bản truyện được fan săn đón nhiều nhất.

gantz 9

Nét vẽ của Gantz rất khác với những manga khác và rất riêng, đầy chân thực và sống động. Một tí màu đã làm bừng lên cái thế giới vốn dĩ đá quá u tối của bộ truyện này.

Điểm lại series Gantz – dòng truyện tranh horror kinh điển, bạn sẽ thấy rằng, đây chính là “chân ái” cho những độc giả thích những trận chiến mãn nhãn, nét vẽ rất được đầu tư và cốt truyện được trau chuốt quá đỗi kĩ càng. 

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM