ShowMaker nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn Faker trước thềm LCK Mùa Hè 2022

ShowMaker nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn Faker trước thềm LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 1.
Đánh giá post

ShowMaker là tuyển thủ được mong chờ nhất trong khi Faker không được nhiều người bình chọn.

Trong chiều ngày 15/06 (giờ Việt Nam) vừa qua, LCK Mùa Hè 2022 đã chính thức khởi tranh với 2 trận đấu mở màn là các cặp trận Kwangdong Freecs – Hanwha Life Esports và Nongshim RedForce – DRX. Nhưng trong ngày hôm nay 16/06 (giờ Việt Nam), hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn khi các đội tuyển top đầu cũng đã chính thức xung trận, cụ thể là DWG KIA và Gen.G Esports.

ShowMaker nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn Faker trước thềm LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 1.

LCK Mùa Hè 2022 đã chính thức khởi tranh

Ở Mùa Xuân 2022, cả DK lẫn Gen.G đều không thể đạt được mục tiêu giành danh hiệu. Nếu DK có quá nhiều sự thay đổi nhân sự dẫn đến việc các thành viên còn “khớp” thì Gen.G lại bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch COVID-19. Do đó, ở Mùa Hè 2022 này, cả DK và Gen.G sẽ cùng với T1, chính là 3 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Và chắc chắn, hành trình đến chức vô địch của Faker và các đồng đội ở Mùa Hè 2022 này cũng sẽ khó khăn hơn so với Mùa Xuân vừa qua.

ShowMaker nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn Faker trước thềm LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 2.

T1 vẫn là đội tuyển bất bại tại riêng giải LCK

Và do đó, mới đây, trong một cuộc bầu chọn các Đường Giữa đáng mong chờ nhất ở LCK Mùa Hè 2022, ShowMaker là tuyển thủ được nhiều chuyên gia lựa chọn nhất. Có tổng cộng 12 người được cử ra để bầu chọn các tuyển thủ này. Và ShowMaker nhận được 6 phiếu bầu, chiếm 50% tổng số phiếu. Ít hơn một chút so với ShowMaker chính là Chovy của Gen.G. “Cột sống vàng” của LCK nhận được 3 phiếu, tương đương với 25% tổng số phiếu bầu cho tuyển thủ Đường Giữa được mong chờ nhất ở Mùa Hè sắp tới.

ShowMaker nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn Faker trước thềm LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 3.

Các chuyên gia của LCK bình chọn những tuyển thủ Đường Giữa đáng mong chờ nhất ở giải Mùa Hè 2022, ShowMaker được nhiều phiếu nhất

Nhưng đáng chú ý nhất chính là Faker – Đường Giữa kiêm đội trưởng của tập thể đang nắm giữ kỷ lục bất bại dài nhất LCK và cho đến hiện tại, tính riêng tại giải đấu cao nhất xứ Hàn, thì T1 vẫn đang bất bại. Chỉ có điều, Faker lại không được giới chuyên gia đánh giá cao ở Mùa Hè 2022 lần này. Anh chỉ nhận được đúng 1 phiếu bầu. Ngang bằng với số phiếu của Lava và Clozer – 2 tuyển thủ kém danh tiếng hơn rất nhiều.

ShowMaker nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn Faker trước thềm LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 4.

Faker lại chỉ nhận được 1 phiếu bầu

Kết quả này có thể hiểu rằng: ở Mùa Hè 2022, ShowMaker chắc chắn sẽ rất khao khát phục thù T1 và cao hơn là giành chức vô địch. Kết quả ở Mùa Xuân vừa qua chắc chắn không phải là điều mà ShowMaker mong đợi. Hơn nữa, với việc Nuguri đã trở lại, DK chắc chắn sẽ là 1 tập thể rất mạnh và ShowMaker được nhiều sự kỳ vọng là chuyện dễ hiểu.

ShowMaker nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn Faker trước thềm LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 5.

ShowMaker chắc chắn rất khao khát đánh bại T1 và Faker, đồng thời giành chức vô địch Mùa Hè 2022

Về phần Faker, anh đã trải qua 1 LCK Mùa Xuân 2022 “như mơ” với thành tích bất bại. Nhưng ở MSI 2022, Faker và T1 đã lộ ra không ít điểm yếu. Nếu các đối thủ có thể khai thác thì chưa biết chuyện gì có thể xảy ra cho T1. Hơn nữa, các tuyển thủ trẻ hơn Faker rất nhiều như Chovy, ShowMaker chắc chắn không chịu thua kém người đàn anh. Có lẽ chính vì những yếu tố khó đoán như vậy nên Faker không nhận được quá nhiều sự kỳ vọng trước thềm mùa giải mới.

Theo GameK

Facebook