Silent Hill đi theo một con đường mới sẽ tồn tại rủi ro nhất định nào?

Silent Hill
Đánh giá post

Tương lai của Silent Hill đang đi theo những hướng thú vị mà nhiều người không ngờ tới, nhưng đó có cả điều xấu cũng như điều tốt.

Silent Hill

Một số lượng lớn các trò chơi Silent Hill mới sắp ra mắt trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là một động thái khá là có ý nghĩa khi mà người hâm mộ của series đã chờ đợi rất lâu để có được bất kỳ tựa game nào mới của series.

Silent Hill đã sẵn sàng để trở lại sau nhiều năm im ắng để đem trở lại loạt game kinh dị mang tính bước ngoặt. Konami đã gây chấn động với các game thủ khi công bố đồng thời ba trò chơi điện tử kinh dị mới trong thế giới Silent Hill vào nửa cuối năm 2022. Hiện tại có rất ít thông tin về lối chơi của những tựa game này, nhưng có vẻ như Konami đang cố gắng bao phủ nhiều lãnh thổ mới với nhượng quyền thương mại trong tương lai.

Một số lượng lớn các trò chơi Silent Hill mới sắp ra mắt trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là một động thái khá là có ý nghĩa khi mà người hâm mộ của series đã chờ đợi rất lâu để có được bất kỳ tựa game nào mới của series. Tất cả các tựa game mới cũng cho phép nhượng quyền thương mại phân nhánh theo những hướng đi mới và thú vị, nhưng nó cũng đi kèm với một số rủi ro. Sự trở lại của Silent Hill và nhiều con đường tiềm năng mới của nó có thể là con dao hai lưỡi, vì vậy hy vọng Konami nhận thức rõ về những rủi ro trong các thử nghiệm của mình.

Những lãnh thổ mới có thể hứa hẹn, nhưng đáng sợ cho Silent Hill

Sau một khoảng thời gian chờ đợi dài giữa trò chơi Silent Hill cuối cùng của series chính và hiện tại, nhiều người hâm mộ có lẽ đang hy vọng vào một điều gì đó mới mẻ cũng như hy vọng vào một điều gì đó quen thuộc. Mặc dù hiện tại có rất ít thông tin về cách chơi thực tế của Silent Hill f hoặc Silent Hill Townfall, nhưng có vẻ như trò chơi có khả năng đi theo những hướng khác biệt đáng kể so với những gì được biết đến với nhượng quyền thương mại. Khi nói đến Silent Hill f và bối cảnh Nhật Bản của nó, nhượng quyền thương mại dường như đang có một sự khởi đầu khá tốt. Hiện tại, sự đón nhận của người hâm mộ đối với những công bố này phần lớn khá nồng nhiệt, nhưng một số thất vọng có thể xảy ra khi trò chơi thực sự ra mắt nếu game thủ không cảm thấy đủ cái chất của Silent Hill mà nhiều người đang hy vọng.

Một yếu tố khác gây áp lực lên những tựa game này là kỳ vọng ngày càng cao được đặt ra sau khi tựa game Silent Hills của Hideo Kojima bị hủy bỏ. Bản game demo PT là một khoảnh khắc quan trọng trong ngành trò chơi kinh dị, cả về chất lượng của bản demo và về vụ drama giữa Konami và Hideo Kojima, khiến người hâm mộ dường như không thể không so sánh giữa bất cứ tựa game nào mới với những gì có thể đã suýt trở thành một sản phẩm chất lượng của lịch sử. Xét cho cùng, PT đã thúc đẩy ranh giới cho nhượng quyền thương mại và nó có vẻ giàu tiềm năng cho IP.

Tuy rủi ro nhiều nhưng tương lai của Silent Hill khá tươi sáng

Có vẻ như Konami nhận thức khá rõ về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tương lai của nhượng quyền thương mại, tuy nhiên đó là điều khiến công bố về cả hai tựa game mới cùng với bản làm lại Silent Hill 2 lại là môt động thái thông minh. Nó mang đến cho những người hâm mộ cuồng nhiệt một cái gì đó quen thuộc, và thẳng thắn mà nói, một trò chơi cũ luôn cần một số bản cập nhật hiện đại để tránh sự hao mòn của thời gian. Bản làm lại đó cũng có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới. Trải nghiệm tương tác Silent Hill Ascension cũng hứa hẹn sẽ thay đổi mãi mãi truyền thuyết của series, chắc chắn khiến nó có vẻ như một kỷ nguyên mới đã gần đến.

Nếu loạt tựa game Silent Hill mới này thành công, có vẻ như Konami có thể sẽ áp dụng cách tiếp cận giống như Resident Evil đối với thương hiệu kinh dị hàng đầu của mình trong tương lai, với mô hình phát hành tương tự xen kẽ giữa các bản làm lại của các tựa game cũ hơn và việc bổ sung các tựa game chính mới. Nó chắc chắn tạo cảm giác như thể tương lai của loạt game rất tươi sáng và đó là một điều tốt trong Silent Hill. Nếu Konami khôn ngoan chơi đi đúng các quân cờ của mình thì họ đó có thể đem đến một cộng đồng Silent Hill hạnh phúc.

Xem thêm: Nhà phát triển series Amnesia đang dần rời bỏ thể loại game kinh dị

Silent Hill

Theo: Game4v

Facebook