BLV danh tiếng chỉ ra 5 đội mạnh nhất thế giới hiện tại, gạt bỏ cả Gen.G lẫn T1

Không ai nghĩ T1 có thể trượt dốc nhanh như vậy sau khi vắng Faker
Đánh giá post

Những nhận định của nam BLV đang gây rất nhiều tranh luận.

Trong thời gian qua, rõ ràng người hâm mộ T1 không thể hài lòng. Theo thống kê, trong suốt 4 mùa giải quốc nội liên tiếp có sự góp mặt của Faker trong đội hình, T1 chia thua 6 trận vòng bảng. Nhưng kể từ khi Faker vắng mặt đến nay (khoảng gần 1 tháng), T1 đã thua 7 trận, trong đó có 5 trận thua liên tiếp, tính luôn cả trận đấu vừa qua gặp KT Rolster. Không ai có thể tưởng tượng nổi T1 vắng Faker lại có thể trượt dốc nhanh như vậy.

Không ai nghĩ T1 có thể trượt dốc nhanh như vậy sau khi vắng Faker

Không ai nghĩ T1 có thể trượt dốc nhanh như vậy sau khi vắng Faker

Ở thời điểm hiện tại, khi các giải đấu lớn nhất trong làng Liên Minh Huyền Thoại đã và đang bước vào giai đoạn vòng loại trực tiếp (playoffs) thì không ít chuyên gia, bình luận viên danh tiếng bắt đầu đưa ra những nhận định, phân tích cho Chung kết thế giới (CKTG) 2023 sắp tới. Và không ít người có cùng quan điểm rằng: LCK ở Mùa Hè này đang có phần hơi lép vế hơn so với đại kình địch LPL. Trong số này, mới đây nhất là BLV Caedrel cũng đã đưa ra một so sánh cụ thể về sự tương quan thực lực giữa hai khu vực này hiện tại.

BLV Caedrel nhận định về hai khu vực LPL và LCK

BLV Caedrel nhận định về hai khu vực LPL và LCK

Theo đó, HLV Caedrel nhận định: “Nếu tôi phải chỉ ra 5 đội mạnh nhất thế giới hiện nay, đó sẽ là 4 đội LPL và KT Rolster. Tôi chưa thể đưa Gen.G vào danh sách này, trong khi T1 thì như các bạn thấy đó. Thậm chí, nếu CKTG 2023 bắt đầu ngay bây giờ, thì sẽ là 4 đội LPL góp mặt tại Bán kết. Tuy nhiên, 8 đội sẽ tham dự vòng Knockout có thể sẽ là 4 đội LPL, 3 đội LCK và 1 đội đến từ châu Âu”.

Nam BLV cho rằng LPL đang mạnh vượt trội hơn hẳn LCK và chỉ có KT là có thể "ngang hàng"

Nam BLV cho rằng LPL đang mạnh vượt trội hơn hẳn LCK và chỉ có KT là có thể “ngang hàng”

Quả thực, ở thời điểm hiện tại, LPL đang tỏ ra vượt trội hơn so với LCK, cả về phần thể hiện của riêng các đội. Từ sau MSI 2023, cả JD Gaming và Bilibili Gaming đều vẫn giữ được phong độ tốt. Thậm chí, BLG còn có phần tốt hơn chính họ ở Mùa Xuân 2023 với thành tích đứng đầu vòng bảng Mùa Hè. Trong khi đó, ở LCK, T1 tụt dốc không phanh khi vắng Faker còn Gen.G thì vừa bị KT cắt đứt chuỗi thắng. Dplus KIA thì luôn trồi sụt trong nhiều mùa giải gần đây.

BLG đã tiến bộ hơn hẳn Mùa Xuân 2023

BLG đã tiến bộ hơn hẳn Mùa Xuân 2023

Nhưng sẽ khó có thể dùng phong độ tại Mùa Hè để đánh giá màn thể hiện của các đội tại CKTG. Hơn nữa, giải đấu cấp độ quốc tế lớn nhất làng LMHT sẽ ở một đẳng cấp khác. Và tại đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra như chính khán giả từng chứng kiến GAM Esports hạ gục Top Esports hay hành trình kỳ diệu của DRX vào năm ngoái. Do đó, sẽ khó nói trước điều gì, nhất là khi các đội LCK luôn biết cách khẳng định đẳng cấp ở sân chơi quốc tế này.

Theo GameK

Facebook