Skyrim vẫn là một trong những trò chơi bán chạy nhất dù đã được 10 năm tuổi

Skyrim
Đánh giá post

The Elder Scrolls 5: Skyrim bất ngờ nằm ​​trong top 20 game bán chạy nhất tháng 5 năm 2022 tại Mỹ dù đã được hơn 10 năm tuổi.

Skyrim

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi NPD Group, The Elder Scrolls 5: Skyrim nằm trong top 20 trò chơi bán chạy nhất vào tháng 5 năm 2022 tại Mỹ.

Tập đoàn NPD Group đã chia sẻ báo cáo hàng tháng về hiệu suất thị trường của ngành công nghiệp trò chơi điện tử ở Mỹ. Dữ liệu cho tháng 5 năm 2022 tiết lộ rằng đây là một tháng chậm chạp đối với ngành trò chơi vì doanh số bán hàng giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo cũng cho thấy rằng tháng 5 năm 2022 đánh dấu thời điểm mà người tiêu dùng có mức chi tiêu thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020.

Ngoài cái nhìn tổng thể về ngành, Tập đoàn NPD Group còn báo cáo về doanh số bán các hệ thống phần cứng và 20 trò chơi bán chạy nhất hàng tháng. Nintendo Switch là hệ máy đứng đầu cả về doanh số bán hàng tính theo đơn vị lẫn tính theo số tiền thu được của tháng 5 năm 2022, còn Elden Ring không có gì bất ngờ chính là trò chơi bán chạy nhất. Theo sau Elden Ring là LEGO Star Wars: The Skywalker Saga và Nintendo Switch Sports, nhưng ngoài những tựa game đó thì bảng xếp hạng doanh số tháng 5 năm 2022 có một tựa game rất đáng ngạc nhiên.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi NPD Group, The Elder Scrolls 5: Skyrim nằm trong top 20 trò chơi bán chạy nhất vào tháng 5 năm 2022 tại Mỹ. Skyrim chiếm vị trí cuối cùng vào tháng 5 và được xếp hạng 34 vào tháng 4 năm 2022. Bảng xếp hạng cũng có các trò chơi cũ hơn khác, chẳng hạn như Call of Duty: Modern Warfare và Super Smash Bros. The Elder Scrolls 5: Skyrim chắc chắn là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất mọi thời đại, nhưng tuổi thọ của nó vẫn gây được bất ngờ.

Skyrim vẫn là một trong những trò chơi bán chạy nhất dù đã được 10 năm tuổi

Nintendo Switch là hệ máy đứng đầu cả về doanh số bán hàng tính theo đơn vị bán ra lẫn tính theo số tiền thu được của tháng 5 năm 2022, còn Elden Ring không có gì bất ngờ chính là trò chơi bán chạy nhất.

Mặc dù Bethesda đã phát hành lại trò chơi nhiều lần trong vòng đời của nó, nhưng đây là lần đầu tiên trò chơi nằm trong danh sách 20 trò chơi bán chạy nhất kể từ tháng 11 năm 2017. Năm ngoái, The Elder Scrolls 5: Skyrim Anniversary Edition dành cho PS5 và Xbox Series X được ra mắt nhưng đã không nằm trong danh sách 20 trò chơi bán chạy nhất của tháng 11 năm 2021.

Game thủ cũng cần lưu ý rằng các bảng xếp hạng này dựa trên doanh thu tính bằng số tiền, và Skyrim có giá rẻ hơn các trò chơi khác trong danh sách, điều đó lại càng khiến hiệu suất bán ra của trò chơi thậm chí còn ấn tượng hơn. Đây cũng là dấu hiệu tốt cho loạt game The Elder Scrolls, vì The Elder Scrolls 6 hiện đang trong giai đoạn tiền sản xuất.

Mặt khác, có rất ít trò chơi điện tử mới được phát hành vào tháng 5, vì vậy cũng có thể nói rằng có tương đối ít sự cạnh tranh. Trong bảng xếp hạng chỉ có đúng một tựa game mới là Evil Dead: The Game của Saber Interactive. Phần còn lại của danh sách chủ yếu bao gồm các tựa game nổi tiếng và các loạt game bom tấn ra mắt trong năm 2022 như Call of Duty, FIFA và Pokemon.

Xem thêm: System Shock Remake thể hiện các phân đoạn lối chơi mới nhất

Bethesda The Elder Scrolls 5: Skyrim

Theo: Game4v

Facebook