Số phận 4 tựa game bom tấn trong tháng 8 kẻ vững bước người chựng lại

4 tựa game bom tấn trong tháng 8
5/5 - (21 bình chọn)

Thị trường game ở Việt Nam trong đầu tháng 8 đã có những thay đổi khá rõ rệt điều đó dễ thấy nhất thông qua 4 cái tên thuộc hàng bom tấn của làng game là Baldur’s Gate 3, Diablo IV, FF 16 và Tears Of The Kingdoms dù cho tất cả những tựa game này đều được đánh giá rất cao nhưng tháng 8 này phần vì nhiệt của một số tựa game đã hạ sau khi phát hành lâu, phần vì đi quản lý sai cách hoặc do có thêm những tựa game đỉnh mà thứ hạng bán ra của các tựa game này bị thay đổi.

1. Baldur’s Gate 3

4 tựa game bom tấn trong tháng 8

Baldur’s Gate 3 đang rất vững bước tiến lên trong các bản xếp hạng doanh số dù chỉ ra mắt trên PC

Bất chấp việc chỉ mới ra mắt trên PC thế nhưng lượng game thủ mua tựa game này trên PC và các thiết bị chơi game cầm tay liên quan đang chiếm phần lớn các đơn hàng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì Baldur’s Gate 3 là một tựa game có chất lượng cực kỳ cao, điều này là do việc đội ngũ làm game không chỉ chăm chăm làm mọi thứ theo các công thức của một tựa game DnD mà còn rất chịu khó tiếp thu các góp ý của game thủ. Đó là còn chưa kể đến việc tựa game này đã có một thời gian rất dài ở trong giai đoạn Early Access (tới tận 3 năm), và trong suốt thời gian đó không một phút nào là các nhà làm game ngừng lắng nghe các góp ý tới từ những game thủ trung thành. Rồi khi ra mắt bên trong game là cả một thế giới rộng lớn với hàng trăm thứ khác nhau để khám phá, thậm chí các nhân vật trong game không đơn thuần chỉ có một bối cảnh rõ ràng mà các nhân vật đều được lồng tiếng rất tốt khiến cho các game thủ một khi đã lỡ dấn thân vào thì rất khó mà dứt ra được.

2. The Legend Of Zelda Tears Of The Kingdoms

4 tựa game bom tấn trong tháng 8

Tear Of The Kingdoms không tụt nhiều nhờ vào gameplay khuyến khích tính sáng tạo của game thủ

Đứng thứ 2 trong danh sách này là tựa game siêu đỉnh của Nintendo và phải nói game có khả năng trụ hạng rất đáng nể một một phần do chất lượng của game rất tốt. Một phần là do game nối gót các sản phẩm khác của Nintendo khi kích thích sự sáng tạo bên trong mỗi game thủ. Quả thật cho tới tận bây giờ vẫn có rất nhiều game thủ vẫn đang tìm ra nhiều cách ráp đồ mới để tạo ra những siêu vũ khí mà khiến cho Ganondorf dù hùng mạnh tới đâu cũng phải rung sợ khi đối đầu. Rồi thế giới trong game đến giờ vẫn còn ẩn chứa nhiều bí mật thú vị để rồi thỉnh thoảng các game thủ phải ồ lên thích thú khi bất chợt khám phá ra chúng trong một lần chơi lại game. Chính vì những yếu tố đó mà hiện game vẫn đang đứng ở vị trí bán chạy số hai ở nước ta.

3. Final Fantasy 16

4 tựa game bom tấn trong tháng 8

FFXVI có doanh số bị giảm nhiều vì ra mắt độc quyền PS5 lại là game tập trung cốt truyện

Đây có thể xem là một bản Final Fantasy đầy tranh cãi khi chia các game thủ thành 2 thái cực rõ rệt một bên ủng hộ những thay đổi của game, một bên thì cho rằng game đang mất chất. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng game đã có một giai đoạn được bán đắt như tôm tươi khi vừa mới ra mắt, thế nhưng cuộc vui nào cũng có lúc tàn do bản thân game là một tựa game chơi đơn lại chú trọng vào phần trải nghiệm cốt truyện thế nên sau khi mà các thông tin spoil về game đã tràn lan trên mạng thì sức hấp dẫn của tựa game này cũng giảm đi đáng kể khi sức bán ra của tựa game này ở một số cửa hàng được cho là sụt giảm tới 70%.

4. Diablo IV

4 tựa game bom tấn trong tháng 8

Diablo IV có khởi đầu vô cùng tuyệt vời nhưng chỉ vì một bản cập nhật mà mọi thứ đều tan biến

Đáng tiếc nhất trong danh sách số phận 4 tựa game bom tấn trong tháng 8 này phải kể tới Diablo IV khi game đang trên đà gặt hái được vô số thành công thì chỉ với một bản cập nhật đã hủy đi rất nhiều thứ, vô số các trang tin lẫn các bài đăng lên án việc làm ăn vô trách nhiệm của đội ngũ phát triển game. Thậm chí nhiều người đặt câu hỏi rằng không biết những người cân bằng game có chơi thử lại tác phẩm của mình sau khi đưa ra những thông số trên hay không? Rồi một bộ phận các gamer quá khích đã review bomb tựa game chính vì thế mà trong vài tuần gần đây dù ra sau Tears of The Kingdoms một khoảng thời gian khá dài lại có lối chơi mạng là chủ yếu thì đáng lẽ ra Diablo IV phải duy trì được sức nóng lâu hơn thì lại sục giảm vô cùng thê thảm. Mọi thứ chỉ khá khẩm hơn khi mà các nhà làm game đứng lên nhận lỗi và đưa ra những sửa chữa cho các phiên bản sau.

Baldur’s Gate 3 Diablo IV Final Fantasy 16 The Legend Of Zelda Tears Of The Kingdoms

Theo: Game4v

Facebook