SỐC: Siêu xạ thủ Ruler chia tay Gen.G Espots ngay sau thất bại tại CKTG 2022

ruler-1668069894-28

Một thông tin vô cùng bàng hoàng đối với người hâm mộ Gen.G, khi Ruler quyết định chia tay đội tuyển này ngay sau CKTG 2022.

Cách đây ít phút, các kênh truyền thông của Gen.G Esports đã đồng thời đăng tải đoạn clip “Thank You, Ruler”, đồng thời đưa ra thông báo về việc Xạ thủ Đội trưởng của LMHT Gen.G Esports – Park “Ruler” Jae-hyuk, sẽ chính thức chia tay đội tuyển này.

Theo chia sẻ từ phía Ruler và cả Gen.G, hợp đồng của Ruler đã chính thức hết hạn sau khi mùa giải 2022 kết thúc. Tuyển thủ sinh năm 1998 và Gen.G đã thống nhất quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng, và nói lời chia tay nhau. Nguyên nhân chính được tiết lộ cho việc Ruler chấm dứt mối duyên với Gen.G được cho là liên quan tới thất bại gây sốc của đội tuyển này tại CKTG 2022 vừa qua.

Dù tham dự giải với tư cách Đương kim vô địch LCK, và là Ứng cử viên vô địch số 1 của CKTG, nhưng GEN đã thảm bại 1-3 trước DragonX tại Bán kết. Kết quả này được coi là một nỗi thất vọng lớn đối với tập thể Gen.G và người hâm mộ của họ.

Giới truyền thông cũng đã đưa ra dự đoán về việc GEN sẽ có một cuộc cải cách nhân sự quy mô lớn sau chiến dịch thất bại tại CKTG vừa qua. Tuy nhiên, có lẽ không một ai có thể ngờ rằng, cái tên đầu tiên nói lời chia tay lại là Ruler – Huyền thoại sống của đội tuyển LMHT Gen.G.

SỐC: Siêu xạ thủ Ruler chia tay Gen.G Espots ngay sau thất bại tại CKTG 2022

Gia nhập Samsung Galaxy vào năm 2016, Ruler đã cùng đội tuyển này giành chức vô địch CKTG 2017, sau chiến tích đả bại SKT T1 3-0 tại trận Chung kết. Sau khi Samsung Galaxy bán slot thi đấu LCK cho KSV, và tiếp đó được chuyển giao cho Gen.G Esports, Ruler trở thành cái tên cuối cùng còn sót lại của đội hình vô địch năm xưa.

Dù từng là nhà vô địch thế giới, song Ruler lại tỏ ra khá vô duyên với các danh hiệu lớn kể từ sau năm 2017, anh nhiều lần về nhì tại LCK, chưa từng có thêm được một chức vô địch nào, cho tới tận LCK Mùa Hè 2022. Ngay cả khi đã lên ngôi vô địch LMHT Hàn Quốc và được coi là đội tuyển mạnh nhất góp mặt tại CKTG 2022, Ruler cũng không thể hoàn thành ước nguyện đăng quang ngôi vương thế giới thêm một lần nữa.

Để vinh danh Ruler, Gen.G Esports cũng đã tuyên bố sẽ “treo” vĩnh viễn chiếc áo với số hiệu #1 của tuyển thủ này. Hiện tại, bến đỗ tiếp theo của Ruler vẫn chưa được tiết lộ.

Xem thêm: LMHT: Riot tuyên bố không đền bù cho người chơi nếu gặp vấn đề lúc chuyển đổi tài khoản

gen gen.g LMHT Ruler Ruler chia tay Gen.G

Theo: Game4v

Facebook