SofM và cả đội WBG bị cộng đồng LMHT chỉ trích sau thất bại trước EDG

SofM và cả đội WBG bị cộng đồng LMHT chỉ trích sau thất bại trước EDG - Ảnh 1.
Đánh giá post

SofM và các đồng đội WBG bị cộng đồng chỉ trích sau thất bại trước EDG.

Sau trận mở màn thắng lợi nhưng khá chật vật trước Invictus Gaming, Weibo Gaming sẽ phải đối đầu với 1 thử thách khó nhằn hơn rất nhiều. Đối thủ thứ 2 của họ tại lượt đi vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 chính là EDward Gaming – nhà ĐKVĐ CKTG 2022. Tuy vậy, cơ sở để SofM và các đồng đội giành chiến thắng trong trận đấu quan trọng này không phải là không có. Đặc biệt, EDG đã 3 lần là bại tướng của WBG ở Mùa Xuân 2022 vừa qua.

SofM và cả đội WBG bị cộng đồng LMHT chỉ trích sau thất bại trước EDG - Ảnh 1.

WBG – EDG: trận đấu đinh ngay đầu tuần thi đấu thứ 2 của LPL Mùa Hè 2022

Nhưng ở Mùa Hè 2022 này, thế trận có lẽ đã khác. EDG không còn bất ổn như hồi Mùa Xuân trước đó nữa trong khi WBG thì vẫn cố gắng thử nghiệm nhiều đội hình mới, lối chơi mới trong các trận đấu lượt đi này. Ở game 1, nếu cánh trên vẫn là những vị tướng khá quen thuộc với Viego cho SofM và Kayle cho TheShy, thì Angel lại sử dụng Orianna – 1 vị tướng đã ít xuất hiện hơn trước. Nhưng đặc biệt là combo Draven – Nautilus của Đường Dưới không phát huy hiệu quả. Cộng thêm sự phối hợp rời rạc, nên dù WBG đôi lúc đã dẫn trước EDG vẫn không thể giành chiến thắng.

WBG vs EDG _ Highlights – Game 1 _ Tuần 2 Ngày 1 _ LPL Mùa Hè 2022

Nhưng thảm họa chỉ đến ở ván 2 khi TheShy bất ngờ sử dụng Anivia đi Đường Trên còn Angel cầm Swain ra midlane. Và dĩ nhiên, với 1 vị tướng đã out meta từ lâu, lại khá bị động như Anivia thì TheShy không thể nào “gánh team” như với Kayle được nữa. Draven của Huanfeng tiếp tục vô hại khiến cho WBG thua từ đầu đến cuối. Trận đấu kết thúc với màn hủy diệt của EDG và WBG nhận thất bại đầu tiên tại LPL Mùa Hè 2022.

WBG vs EDG _ Highlights – Game 2 _ Tuần 2 Ngày 1 _ LPL Mùa Hè 2022

Trước thất bại của WBG, cộng đồng LMHT dành rất nhiều sự chỉ trích cho tất cả các tuyển thủ, đặc biệt là TheShy, SofM và Huanfeng. Nếu lượt pick Anivia của TheShy có thể xem như bước đầu tiên dẫn đến thất bại thì SofM bị cộng đồng chê bai vì không ra gank thường xuyên. Về phần Huanfeng, anh này đã có 1 trận đấu thảm họa khi Draven của “Thầy Huấn” gần như vô dụng trong cả 2 game đấu, đặc biệt là ở game 2.

SofM và cả đội WBG bị cộng đồng LMHT chỉ trích sau thất bại trước EDG - Ảnh 4.

“Tại sao SofM chưa chịu giải nghệ đi?”

SofM và cả đội WBG bị cộng đồng LMHT chỉ trích sau thất bại trước EDG - Ảnh 5.

“Không thể xem nổi game đấu đó. Trang bị gì cho Kayle thế này, và lại còn lượt chọn vào Anivia nữa?”

SofM và cả đội WBG bị cộng đồng LMHT chỉ trích sau thất bại trước EDG - Ảnh 6.

“Draven vô dụng trong cả 2 game đấu”

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng, đây cũng chỉ mới là trận đấu thứ 2 của cả 2 đội tại LPL Mùa Hè 2022 này. Đồng thời, qua những lượt cấm chọn, cũng có thể thấy rõ WBG đang tích cực thử nghiệm đội hình. Do đó, thất bại này hoàn toàn không phải chuyện gì quá khó hiểu. Nhưng chắc chắn, SofM và các đồng đội phải thi đấu cẩn thận hơn và tránh mất điểm tối đa trước các đội cạnh tranh danh hiệu cũng như suất dự CKTG 2022, nếu họ thực sự muốn góp mặt tại San Francisco vào cuối năm.

Theo GameK

Facebook