Sony đã thực hiện bao nhiêu thương vụ mua lại công ty game cho đến nay?

Sony đã mua lại khoảng 20 công ty.
Đánh giá post

Sony vẫn là một trong những nhà phát hành trò chơi lớn nhất trên thế giới, không ngừng mở rộng thông qua việc nuôi dưỡng các đội ngũ nội bộ và mua các studio mới.

Việc mua lại Firewalk Studios gần đây nhất khẳng định Sony vẫn tiếp tục cho các thương vụ M&A liên quan đến PlayStation. Thương vụ mua lại trò chơi đầu tiên của Sony bắt đầu từ năm 1993 khi bộ phận trò chơi của hãng, Sony Interactive Entertainment (SIE), được biết đến với tên ban đầu là Sony Computer Entertainment (SCE). Kể từ đó, SIE đã mua 21 hãng, một số trong số đó đã ngừng hoạt động.

Sony đã mua lại khoảng 20 công ty.

Sony đã mua lại khoảng 20 công ty.

Danh sách các công ty phát triển trò chơi đã tham gia PlayStation thông qua các thương vụ M&A bao gồm Bend Studio, Naughty Dog, Guerrilla Games, Insomniac Games, Media Molecule, v.v. Trong số các hãng được mua lại không tồn tại cho đến ngày nay, Psygnosis của Anh thành lập năm 1984. Được biết đến với các trò chơi như Lemmings, Wipeout và Colony Wars, được PlayStation mua lại vào năm 1993. Studio được đổi tên thành SCE Studio Liverpool vào năm 2000, nhưng đã ngừng mọi hoạt động vào năm 2012. Tuy nhiên, Sony đã gia hạn một thương hiệu cho thương hiệu Psygnosis vài năm trước.

Incognito Entertainment là hãng của Mỹ thành lập năm 1999 và được biết đến với việc sản xuất một số trò chơi trong sê-ri Twisted Metal cũng như game bắn súng trực tuyến Warhawk. Nó hoạt động dưới sự quản lý của Sony Computer Entertainment America từ năm 2002 đến 2009.

Zipper Interactive – studio của Hoa Kỳ ban đầu tập trung vào các trò chơi mô phỏng khác nhau như Top Gun: Hornet’s Nest và MechWarrior 3. Sau đó, hãng tạo ra sê-ri SOCOM cho PlayStation và được Sony mua lại vào năm 2006. Tuy nhiên, công ty Nhật Bản đã đóng cửa Zipper vào năm 2012, một vài năm sau khi phát hành game bắn súng nhiều người chơi MAG.

Sigil Games Online được thành lập vào năm 2002 bởi những người sáng tạo chính của EverQuest. Nó chỉ mới phát hành MMORPG Vanguard: Saga of Heroes với việc ban quản lý bán công ty và tài sản cho Sony ngay sau khi ra mắt gặp khó khăn.

Evolution Studios được biết đến với loạt phim WRC và MotorStorm. Sony mua lại công ty vào năm 2007 nhưng đóng cửa gần 9 năm sau đó. Các nhà phát triển chính của Evolution sau đó đã tham gia Codemasters.

SIE hiếm khi tiết lộ các điều khoản tài chính của việc mua lại, vì vậy rất khó để nói công ty đã chi bao nhiêu tiền trong quá trình mua sắm của mình. Các giao dịch duy nhất có số tiền chính xác là Insomniac Games (229 triệu USD) và Bungie (3,6 tỷ USD). Ngoài các studio được mua lại, Sony còn sở hữu cổ phần trong các công ty trò chơi điện tử như Devolver Digital, FromSoftware và Epic Games.

Sony đã thực hiện bao nhiêu thương vụ mua lại công ty game cho đến nay?

Vào ngày 20 tháng 4, SIE thông báo mua lại Firewalk Studios, một studio do các nhà phát triển Bungie trước đây thành lập. Nó được cho là nhà phát triển trò chơi thứ 20 tham gia PlayStation Studios. Tuy nhiên, danh sách các nhóm bên thứ nhất của Sony sẽ dài hơn một chút nếu tính cả các studio hỗ trợ không trực tiếp phát triển trò chơi mới mà giúp đỡ các công ty con khác trong công việc của họ.

Các studio này được phân phối trên khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ và được hợp nhất dưới thương hiệu PlayStation Studios. Sony lần đầu tiên thành lập nhãn hiệu này vào năm 2005 bằng cách thành lập SCE Worldwide Studios và đổi tên thương hiệu này hai năm trước. Vào những thời điểm khác nhau, bộ phận được quản lý bởi Phil Harrison và Shuhei Yoshida. PlayStation Studios hiện được dẫn dắt bởi người đồng sáng lập Guerilla Games, Hermen Hulst.

sony

Theo: Game4v

Facebook