Star Wars Jedi: Survivor tràn ngập những đánh giá tiêu cực từ game thủ, nguyên do là đâu?

Đánh giá post

Star Wars Jedi: Survivor nhận được vô số đánh giá không tốt từ giới game thủ, mặc dù trò chơi nhận được điểm số cao từ các nhà phê bình.

Star Wars Jedi: Survivor tràn ngập những đánh giá tiêu cực từ game thủ, nguyên do là đâu?

Là một trong những trò chơi được mong đợi nhất năm 2023, Survivor đã có mặt trong danh sách theo dõi của rất nhiều người trong một thời gian, đặc biệt là với sự đón nhận nồng nhiệt của người tiền nhiệm.

Khi phát hành, phần tiếp theo của Star Wars: Fallen Order năm 2019 là Star Wars Jedi: Survivor đã chủ yếu nhận được điểm số tốt từ các nhà phê bình, nhưng cộng đồng game thủ có vẻ lại cảm thấy khác và trò chơi đang bị cộng đồng đánh giá tiêu cực. Là một trong những trò chơi được mong đợi nhất năm 2023, Survivor đã có mặt trong danh sách theo dõi của rất nhiều người trong một thời gian, đặc biệt là với sự đón nhận nồng nhiệt của người tiền nhiệm. Tuy nhiên không may là khi game phát hành đã có một số vấn đề lớn.

Ngày nay, việc các trò chơi bị bom đánh giá ngày càng trở nên phổ biến, một thực tế liên quan đến việc game thủ vào các cửa hàng bán game kỹ thuật số trực tuyến và các trang web như Metacritic để đánh các tựa game với điểm số thấp và nhận xét tiêu cực. Nguyên nhân có thể phụ thuộc vào tính độc quyền và giá cả của máy chơi game, hay với các trò chơi như The Last of Us Part 2 và Horizon Forbidden West bị bom đánh giá vì đem vào quá nhiều nội dung đại diện mạnh mẽ cho phụ nữ, sắc tộc và con người từ cộng đồng LGBTQIA+. Tuy nhiên, có những lúc chỉ là do một trò chơi được tối ưu hóa kém.

Đây cũng là trường hợp của Star Wars Jedi: Survivor. Một số nhận xét và đánh giá trên Steam cho thấy một số game thủ không hài lòng về cách trò chơi chạy trên PC. Tại thời điểm hiện tại thì nhận xét hàng đầu đến từ tài khoản có tên Doctor TacoChocolate, người nói rằng trò chơi này “cực kỳ thú vị nhưng hoạt động rất tệ.” Anh cho biết thêm rằng Nvidia RTX 3090 của anh chỉ có thể đạt tốc độ 30 fps ổn định “ở một số khu vực”. Santiago Santiago gọi nó là “Survivor với CPU trong Star Wars”, trong khi Karnatia nói rằng RTX 3080 của họ “không đủ mạnh để chạy trò chơi.”

Star Wars Jedi: Survivor tràn ngập những đánh giá tiêu cực từ game thủ, nguyên do là đâu?

Trò chơi hiện có xếp hạng đánh giá là “Hầu hết tiêu cực” trên Steam, với chỉ 29% đánh giá là tích cực.

Những nhận xét này có vẻ như là những than phiềnchính đáng, đặc biệt là khi thông số kỹ thuật PC cho Star Wars Jedi: Survivor cho thấy rằng RTX 2070 đủ để đáp ứng các yêu cầu được đề xuất. Trò chơi hiện có xếp hạng đánh giá là “Hầu hết tiêu cực” trên Steam, với chỉ 29% đánh giá là tích cực. Điều này trái ngược với số điểm mà trò chơi nhận được từ các bài đánh giá của nhà phê bình, giúp trò chơi có điểm Metacritic tổng thể là 81 trên PC, trong khi OpenCritic là 89% trên tất cả các nền tảng.

Những đánh giá tiêu cực này từ giới game thủ đi cùng với các báo cáo rằng Star Wars Jedi: Survivor đang hoạt động kém trên PC, với một số cửa hàng cũng bày tỏ lo ngại về cách trò chơi chạy kém ngay cả trên các hệ máy cao cấp. Có khả năng Respawn Entertainment sẽ giải quyết những vấn đề này, nhưng hiện tại thì có vẻ như tựa game không được người dùng PC ưa chuộng, với điểm số của người hâm mộ trái ngược với những gì người đánh giá và phê bình đang nói về trò chơi.

Xem thêm: Nhà phát triển của Cyberpunk 2077: ‘Sự phát triển của game AAA đã tới giới hạn’

respawn entertainment Star Wars Jedi: Survivor

Theo: Game4v

Facebook