Starfield thúc đẩy doanh số bán ra của Steam Deck tại Tp. Hồ Chí Minh

starfield steam deck
5/5 - (21 bình chọn)

Nghe thật khó tin đúng không nào? Nhưng đây lại là sự thật khi vửa qua kể cả trong ngày nghỉ lễ đã có rất nhiều game thủ vì để chơi được tựa game Starfield một cách tiện lợi nhất đã không tiếc chi phí mà rước Steam Deck về.

starfield steam deck

Stearfield là nguyên nhân khiến Steam Deck hot trở lại. Nguồn: Overkill

Vậy cỗ máy chơi game nhà Valve có thực sự chiến tựa game này tốt? Theo như cập nhật của một số người dùng Reddit thì sau khi họ tinh chỉnh một chút trong phần cài đặt thì có vẻ như tựa game này đã hoạt động khá ổn định ở 30fps với mức setting low, blur off, fov, max resolution and sharpness fsr 2.0. Thế nhưng đối với các game thủ đam mê thể loại nhập vai nói chung và fan của Bethesda nói riêng thì bấy nhiêu thôi cũng là quá tốt rồi, tất cả những gì họ cần là có một thiết bị giúp họ có thể chiến game một cách nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi vì đây là một tựa game ngốn rất nhiều thời gian để chơi. Starfield khiến nhiều người nhớ lại thời đỉnh cao của Bethesda khi game liên tục ra mắt những siêu phẩm nhập vai phương tây như Fallout 3,4 hay Skyrim lần này thì chúng ta sẽ không còn ở trong một thế giới đầy ma thuật hay một Trái Đất hậu tận thế nữa mà chúng ta sẽ vươn lên những vì sao nơi có vô số điều để các bạn khám phá. Và nếu như thế là chưa đủ thì chỉ trong vài ngày ra mắt cộng đồng game thủ đã cho ra mắt hàng trăm bản mod để các bạn có thể tùy biến tựa game này theo ý thích của các bạn.

starfield steam deck

Tất nhiên là game không sẽ không đẹp lung linh như lúc ở trên PC hoặc laptop

Chính vì sức hấp dẫn vô cùng to lớn của Starfield nên đã có không ít game thủ không muốn xa rời con tàu của mình một phút giây nào cả, họ muốn mình có thể quay trở lại cuộc phiêu lưu của mình càng sớm càng tốt. Với mong muốn như vậy thì ngay cả khi các bạn xài Laptop cũng không có nhiều lúc mà các bạn có thể chiến game được, lúc này thì những cỗ máy Handheld PC như Steam Deck, ROG Ally và Aya Neo 2s xuất hiện như một ông bụt trong các câu chuyện cổ tích. Thế nhưng đây cuộc sống không phải giấc mơ để có được sự giúp sức từ các ông bụt này thì các bạn trước hết cũng cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định lúc này thì lợi thế về giá của Steam Deck bắt đầu phát huy tác dụng mạnh nếu so với các đối thủ khác thì chỉ cần bỏ ra khoản 9-10 triệu là bạn đã có thể sở hữu một máy Steam Deck để chiến Starfield, mặc khác thì các bạn phải bỏ ra hơn gấp đôi nếu như muốn sở hữu các mẫu máy như Rog Ally hoặc Aya Neo 2S. Và đây cũng chính là đòn quyết định khiến cho Steam Deck đang dần hot trở lại trong các ngày gần đây, điều này cũng khiến cho việc các mẫu máy Handheld PC đang dần trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong cộng đồng game thủ và có lẽ trong tương lai không xa chúng ta sẽ có những mẫu máy mạnh mẽ hơn nhưng mức giá sẽ mềm hơn.

Starfield Steam Deck

Theo: Game4v

Facebook