Vinland Saga: Những khoảnh khắc quan trong mà người hâm mộ đón chờ trong phần 2

Đánh giá post

Vinland Saga: Những khoảnh khắc quan trong mà người hâm mộ đón chờ trong phần 2

Câu chuyện sử thi Vinland Saga của tác giả Makoto Yukimura từ lâu đã khiến người hâm mộ manga và anime kinh ngạc và xúc động với câu chuyện chân thành về Thorfinn Karlsefni, cậu bé Viking, cậu đã mất tất cả khi Askeladd phản bội và giết cha mình vào một ngày ở Quần đảo Faroe. Một anime dài 24 tập đã thành công chuyển thể phần đầu tiên của cuộc hành trình của Thorfinn, và cuối cùng, cuộc phiêu lưu thời trung cổ sắp được tiếp tục.

Với Phần 2 chính thức được xác nhận , không bao giờ có thời điểm tốt hơn để đi sâu vào thế giới của Vinland Saga . Người hâm mộ bộ truyện tranh biết điều gì sẽ xảy ra ở phía trước trong hành trình lịch sử nhưng khó khăn của Thorfinn để tạo ra một vương quốc yên bình của Vinland, cách xa sự đổ máu của châu Âu. Dưới đây là những khoảnh khắc manga quan trọng mà chúng ta hy vọng sẽ chứng kiến trong Phần 2.

Vinland Saga Anime chuẩn bị có Season 2

Thorfinn Đối Đầu Với Quá Khứ Đen Tối Của Mình

Vinland Saga: Những khoảnh khắc quan trong mà người hâm mộ đón chờ trong phần 2

Người hâm mộ bộ  truyện tranh Vinland Saga đều  biết rằng Thorfinn, người anh hùng dũng cảm, sắp hướng nội để tìm ra tương lai và xác định mục đích của chính mình. Cho đến bây giờ, người anh hình đã tìm thấy ý nghĩa của bạo lực và tìm cách trả thù Askeladd, kẻ giết cha cậu, nhưng nguyện vọng đó đã bị phá vỡ. Askeladd đã cố gắng hướng Thorfinn khỏi con đường bạo lực và chiến tranh vào thời điểm Canute giết anh ta, làm cho cuộc hành trình trả thù của Thorfinn trở nên đặc biệt hơn.

Giờ Thorfinn không còn gì ngoài những ký ức khủng khiếp của chính mình, và cảm giác tội lỗi ngày càng gia tăng khi nhận ra mình đã giết bao nhiêu người – một số người trong số họ vô tội. Bóng ma của những người chết bị tàn sát ám ảnh giấc mơ của cậu khi Thorfinn khóc mỗi đêm trong giấc ngủ, không thể thoát khỏi ký ức của những chiến binh đã ngã xuống. Nếu Thorfinn không sớm làm điều gì đó, những hồn ma này sẽ kéo mình xuống bóng tối mãi mãi. Xem bộ phim này ở dạng anime, hoàn chỉnh với phần nhạc nền đầy ám ảnh và phần lồng tiếng đầy cảm xúc, hẳn là một trải nghiệm thực sự.

Vinland Saga: Những khoảnh khắc quan trong mà người hâm mộ đón chờ trong phần 2

Khi  manga Vinland Saga tiếp tục, Thorfinn có một thứ khác khiến anh bận rộn: công việc chăm chỉ của một người nông dân ở Đan Mạch. Cậu ta bây giờ là một nô lệ của một nông dân tên là Ketil, mặc dù được đối xử khá tốt. Trên thực tế, Thorfinn và đồng minh mới là Einar có cơ hội phát quang một khu rừng và trồng cánh đồng lúa mì của riêng họ. Nếu kiếm đủ tiền từ việc bán lúa mì, cả hai có thể mua được sự tự do của mình.

Chắc chắn đây là công việc gian khổ, nhưng Thorfinn rất thích vì anh ấy có cơ hội thực sự tạo ra một thứ gì đó và nó khiến anh ấy phải bận tâm đến những thứ khác. Không nghi ngờ gì nữa, Vinland Saga Season 2 sẽ có một số cảnh quan tuyệt đẹp để mô tả trang trại của Ketil và hành trình trồng cánh đồng lúa mì của Thorfinn, và nên có nhiều hơn một chút âm nhạc nâng cao để đi kèm với các đoạn dựng phim cho thấy sự tiến bộ của cậu và Einar.

Khi Canute & Thorfinn Đụng Độ Số Phận Của Đan Mạch

Vinland Saga: Những khoảnh khắc quan trong mà người hâm mộ đón chờ trong phần 2

Nhiều nhân vật và sự kiện lịch sử được mô tả trong Vinland Saga  với một vài sự tự do sáng tạo, bao gồm cả Vua Canute ngoài đời thực, người từng cai trị cả Đan Mạch và Anh. Trong mùa đầu tiên của Vinland Saga , Hoàng tử Canute là một cậu bé hiền lành và nhút nhát, cần Ragnar và sau đó là Askeladd chăm sóc, nhưng cậu đã mạnh dạn bất chấp cha mình là Vua Sweyn, và sớm thay thế vị vua.

Trong Phần 2 sắp tới, Canute sẽ là một vị vua hùng mạnh và táo bạo xứng đáng với người Viking, và sẽ bắt đầu một chiến dịch quân sự liên quan đến Đan Mạch. Anime được thiết lập để miêu tả một Vua Canute cứng rắn hơn, nghiêm khắc hơn trong tất cả vinh quang của mình, và sẽ thật hấp dẫn khi nghe giọng nói của ông. Bây giờ là một vị vua Đan Mạch thích hợp, cậu và Thorfinn sẽ vượt qua con đường một lần nữa khi Canute cố gắng thôn tính các trang trại của Đan Mạch (bao gồm cả Ketil) cho nỗ lực chiến tranh của mình. Thorfinn không thích những gì Canute đang làm, và hai bên sẽ giải quyết chuyện này bằng nói chuyện hoặc bằng thanh kiếm.

Sự Xuất Hiện Của Gudrid, Hild & Các Nhân Vật Khác

Vinland Saga: Những khoảnh khắc quan trong mà người hâm mộ đón chờ trong phần 2

Phần kết của Vinland Saga Season 1 ám chỉ một số nhân vật phụ sẽ xuất hiện, bao gồm cả Einer, người sẽ xuất hiện sớm trong Phần 2 với tư cách là đồng nghiệp của Thorfinn. Sau khi công việc kinh doanh với Canute ổn định, Thorfinn sẽ thành lập nhóm của riêng mình, tuyển dụng những kẻ lạc loài và những người có lý tưởng, những người có chung tình yêu tự do và phiêu lưu. Một trong số này là Gudrid, người đã hứa hôn với Sigurd nhưng mong muốn được bay tự do hơn là trở thành một bà nội trợ trên những bờ biển xa xôi của Iceland.

Nhìn thấy Gudrid lạc quan, lý tưởng trong hình thức anime, từ lồng tiếng cho đến hiệu ứng âm thanh của những trò đùa và trò đùa khác nhau của cô ấy, hẳn sẽ rất thú vị. Ngoài ra còn có vấn đề về Hild, một phụ nữ trẻ đầy thù hận ở Na Uy, người muốn Thorfinn chết bất kể thế nào. Cô ấy sử dụng một chiếc nỏ được chế tạo riêng và là một thợ săn lành nghề, và trận chiến dữ dội của cô với Thorfinn trong vùng hoang dã Na Uy chắc chắn sẽ là tuyệt vời. Vẫn tốt hơn, Vinland Saga Season 2 sẽ còn có nhiều cuộc phiêu lưu hơn nữa sau những điều này.

Theo Kodoani.

Facebook