Sự thật về tứ hoàng Kaido: là ai? sức mạnh như thế nào?

Tứ hoàng Kaido là ai
Đánh giá post

Trong những chương xuất hiện gần đây, fan One Piece chắc chắn không ngừng phấn khích khi mọi bí mật liên quan đến Kaido bắt đầu hé mở, đặc biệt biệt là sự xuất hiện vô cùng hoành tráng của ông trong chương 921 này. Một loạt các giả thuyết thú vị đã được nêu ra liên quan đến sự thật về Kaido, tuy nhiên, có những giả thuyết vẫn còn nhiều mặt hạn chế về dẫn chứng và mâu thuẫn, vậy đâu mới là sự thật về Kaido!? Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự thật về Kaido…

Tên tiếng Nhật: カイドウ
Tên La Mã: Kaidō
Tên tiếng Anh: Kaido
Xuất hiện lần đầu: Chapter 795 (manga)
Tập 739 (anime)
Thành viên: Băng Hải Tặc Bách Thú
Tứ Hoàng
Nghề nghiệp: Hải tặc
Nơi ở: Wano quốc
Trạng thái: Còn sống
Ngày sinh: 01/05

1. Tứ Hoàng Kaido là ai!?

Là một tứ hoàng, Kaido một trong bốn hải tặc có sức mạnh và quyền lực nhất thế giới. Ông đã đơn độc thách thức và nhiều lần bị bắt bởi hải quân và tứ hoàng, ông đã nhiều lần bị đưa ra xử tử, nhưng không một ai có thể giết được ông. Kaido là hải tặc được biết đến như là sinh vật sống mạnh nhất.

Tứ hoàng Kaido là ai

Có thể bạn quan tâm:

2. Sức mạnh của Kaido

Kaido đã từng xuất hiện một cách vô cùng hoành tráng, nhảy từ Skypiea – nơi có có độ cao mười ngàn mét so với mặt biển – xuống thẳng trụ sở của liên minh hải tặc Kid, Apoo và Hawkins mà không hề có lấy dù chỉ một vết xước. Dù chỉ là một phần nhỏ nhưng Kaido cũng đã khiến mọi người mãn nhãn khi được chứng kiến thực lực của một tứ hoàng.

Không những vậy, trong lần xuất hiện gần đây nhất, tại chương 921, giữa trận giao chiến của Jack hạn hán – cánh tay phải của kaido và Shutenmaru, mây đen kéo đến một cách bất thường, bầu trời chuyển màu, giữa đám mây đen đó, Kaido xuất hiện dưới hình thái của một con rồng. Sự xuất hiện lần này của Kaido hoàn toàn vượt xa trí tưởng tượng của các fan, mặc dù có nhiều người đã đoán được việc Kaido đang sở hữu năng lực ác quỷ hệ zoan thần thoại dragon, nhưng hình dáng này không phải là của một con rồng thường xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại phương tây mà một con rồng châu Á, mang trên mình dáng vẻ đầy sức mạnh và quyền uy của một vị vua.

Sức mạnh của Kaido

Năng lực của Kaido chính là một một trong những bí ẩn mà các fan mong chờ nhất, tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả. Kể từ khi Luffy đặt chân đến Wano quốc, vô số bí mật động trời đã được tiết lộ. Liệu vẫn còn những bí mật nào mà ta vẫn chưa được biết đến, vẫn còn vô số khúc mắc vẫn chưa được giải thích. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải mã những bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp, tất nhiên, đây sẽ là những bí ẩn liên quan đến sự thật về Kaido.

3. Hé lộ bí ẩn tại Wano quốc

Tại Wano quốc, các bí ẩn đang lần lượt được hé mở, tiêu biểu nhất chính là nhóm samurai của Kinemon – những người đã đồng hành cùng luffy từ đảo băng hỏa cho đến tận Wano – chính là những người du hành thời gian. Họ chính là những người phụng sự cho lãnh chúa Oden 20 năm về trước, trong đó có Momonosuke chính là con trai của Oden, người kế thừa ngôi vị lãnh chúa của gia tộc kozuki. Lúc này, sự tồn tại của trái ác quỷ thời gian toki toki đã được thừa nhận, nguời sở hữu năng lực này chính là phu nhân Kozuki Toki – vợ của Oden. Bà đã sử dụng năng lực của mình để đưa những bề tôi thân cận cùng đứa con trai của mình đến tương lai 20 năm sau để tránh sự diệt vong cũng như tìm cơ hội phục thù cho gia tộc. Mặc dù có một năng lực tiện lợi như vậy, tại sao bà lại không sử dụng nó để trốn thoát cùng nhóm samurai mà phải ở lại và chấp nhận cái chết!? Phải chăng, đây chính là khuyết điểm của trái toki toki, ngoài việc chỉ có thể du hành đến tương lai, năng lực chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất trên một đối tượng.

Có một tin đồn cho rằng, phu nhân Toki là người du hành thời gian từ một quá khứ vô cùng xa xăm, nếu vậy thì việc bà không thể sử dụng năng lực lên bản thân một lần nữa cũng khá hợp lý. Vậy thì, sự tồn tại của trái toki toki mang ý nghĩa gì, phải chăng nó chỉ tăng thêm phần huyền bí cho câu chuyện, liệu nó có sự liên hệ nào với Kaido!?

4. Xâu chuỗi các sự kiện về Kaido

Như chúng ta đã biết, phu nhân Toki là một người du hành thời gian, bà đã đến một quá khứ rất xa, vậy chính xác là bà đã đến từ thời điểm nào!? Chúng ta sẽ giả định rằng phu nhân Toki là người đã sống từ thời của Ryuma – samurai giết rồng huyền thoại. Vậy điều gì đã khiến bà phải bỏ lại tất cả mà phải đi đến một tương lai thật xa!? Lại thêm một câu hỏi được đặt ra, liệu rồng có thật sự tồn tại!? Rồng là một loài mãnh thú đứng đầu tất cả các loài sinh vật và chúng chỉ tồn tại trong những câu chuyện, chính Zoro cũng đã khá sốc khi biết đến sự tồn tại của chúng qua câu chuyện samurai giết rồng.

Sự thật về tứ hoàng Kaido: là ai? sức mạnh như thế nào?

Nếu rồng thật sự không tồn tại, phải chăng con rồng trong câu chuyện samurai giết rồng chính là một con người đã ăn trái ác quỷ hệ zoan mang năng lực hóa rồng!? Theo như câu chuyện được kể lại, vị samurai huyền thoại đó đã tiêu diệt được con rồng, nhưng sự thật liệu có đúng như vậy, nếu con rồng vẫn còn sống thì điều gì đã xảy ra với nó, chúng ta sẽ xâu chuỗi các sự kiện lại để tìm ra sự thật.

5. Sự thật về Kaido

Chúng ta sẽ giả định rằng, sau trận chiến giữa Ryuma và con rồng, cả hai đều bị thương nặng, Ryuma đã mất khả năng chiến đấu, nhưng con rồng vẫn còn đủ sức để tung một chiêu cuối cùng. Lúc này, một cô gái mang năng lực ác quỷ toki toki xuất hiện và đẩy bản thân mình cùng con rồng đến một tương lai thật xa bằng toàn bộ sức mạnh của mình. Cô gái này chính là phu nhân Toki của 20 năm trước, còn con rồng đã tình cờ gặp được Bigmom. Để thỏa mãn thú vui sưu tập sinh vật độc lạ của mình, Bigmom đã quyết định chữa trị cho cho con rồng để thêm nó vào bộ sưu tập của mình, con rồng này chính là Kaido.

Sự thật về Kaido

Có một chi tiết nói rằng, Kaido từng chịu ơn của Bigmom, vậy món nợ cả đời của Kaido với Bigmom được đề cập đến trong truyện có thể là việc Bigmom đã cứu sống Kaido khi ông đang trong tình trạng thập tử nhất sinh. Ngoài ra, trên người Kaido còn có một vết sẹo khá lớn, có hình dạng của hai nhát chém đan chéo nhau. Với một người có cơ thể bất tử, không có thứ gì có thể làm tổn hại cơ thể của Kaido, vậy ai là người đã gây ra được vết thương đó!? Liệu vết sẹo đó có phải là dấu tích còn sót lại của trận chiến giữa Kaido và Ryuma!?

Nếu những giả thuyết trên là đúng thì chúng ta có thể xác định rằng, Kaido không phải là người của thời đại này, ông cũng là người du hành thời gian nhờ năng lực của trái toki toki, và gười gây ra vết sẹo trên cơ thể Kaido chính là Ryuma, vị samurai huyền thoại của Wano quốc. Liệu còn có giả thuyết nào khác liên quan đến sự thật về Kaido, các bạn hãy chia sẻ quan điểm của mình ở bên dưới cùng chuuniotaku nhé.

Facebook