Super Free Games bị kiện liên quan đến phụ nữ

Super Free Games bị kiện.
Đánh giá post

Các nhân viên cũ đâm đơn kiện đối với hãng Super Free Games liên quan đến bất bình đẳng về tiền lương, giới tính và lãnh đạo đối với nhân viên nữ.

Một vụ kiện mới chống lại Super Free Games (SFG) cáo buộc rằng studio đã phân biệt đối xử với phụ nữ. Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa Thượng thẩm San Francisco bởi một cựu nhân viên đã bị sa thải sau nhiều năm bất bình đẳng mà cô đã trải qua.

Super Free Games bị kiện.

Super Free Games bị kiện.

Mặc dù đã làm việc tại công ty trò chơi từ năm 2016, cựu nhân viên nói rằng cô ấy đã không được thăng chức vì họ là “những người đàn ông không đủ tiêu chuẩn”. Cựu nhân viên SFG cuối cùng đã được thăng chức lên vai trò quản lý trong bộ phận tiếp thị. Vào năm 2021, một người đàn ông không có kiến ​​thức chuyên môn về tiếp thị đã được bổ nhiệm làm sếp của cô.

Khi lo ngại về sự phân biệt đối xử với phụ nữ được nêu ra, một ủy ban đã phát hiện ra rằng nhân viên này “có vấn đề về giao tiếp kém và tạo ra mức độ ngờ vực…”. Cô được yêu cầu chuyển sang bộ phận khác, chấp nhận vai trò không quản lý và bị cắt giảm 26% lương. Sau khi nhân viên từ chối, cô ấy đã bị chấm dứt hợp đồng khi đang mang thai, vì công ty viện dẫn nguyên nhân là do cắt giảm lực lượng lao động.

Super Free Games bị kiện liên quan đến phụ nữ

Ngoài ra, vụ kiện nói rằng phụ nữ chiếm chưa đến một phần ba nhân viên của SFG. “Công ty có sự thiên vị không thể nhầm lẫn đối với phụ nữ. Mọi phụ nữ ở đó đều cảm thấy điều đó. Tôi đã chứng kiến ​​quá nhiều trường hợp bị loại trừ và gạt ra ngoài lề xã hội nên không thể bỏ qua điều đó. Tôi có lương tâm trong sáng không thể để điều đó xảy ra lần nữa mà không lên tiếng”, người phụ nữ từng là cựu nhân viên SFG chia sẻ.

Liên quan đến điều này, mới đây, Riot Games đã đồng ý bồi thường cho 1.548 nhân viên nữ hiện tại và trước đây bị ảnh hưởng bởi vụ kiện phân biệt giới tính được đệ trình vào năm 2021.

Theo báo cáo của Axios, Riot Games thua kiện phân biệt giới tính quyết định trả lương cho 1.548 nhân viên nữ hiện tại và trước đây như một phần của vụ kiện phân biệt giới tính đã được công bố trước đó.

Super Free Games

Theo: Game4v

Facebook