T1 nhận đánh giá đầy cay đắng sau trận thua Gen.G, tất cả từ một chi tiết đặc biệt

T1 nhận đánh giá đầy cay đắng sau trận thua Gen.G, tất cả từ một chi tiết đặc biệt - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Có thể nói T1 đã nhận phải thất bại “tâm phục khẩu phục” trước Gen.G tại trận Chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023.

Tại trận Chung kết nhánh thắng trước đó giữa Gen.G và T1, cả 2 đội đã cống hiến một trận đấu đầy kịch tính với 5 ván so tài mãn nhãn. Vì vậy khi Gen.G và T1 tái ngộ ở trận Chung kết tổng, nhiều khán giả trung lập đã hy vọng vào một diễn biến tương tự. Rõ ràng trận đấu quyết định danh hiệu sẽ hay hơn rất nhiều khi nó diễn ra với đầy đủ sự kịch tính.

T1 nhận đánh giá đầy cay đắng sau trận thua Gen.G, tất cả từ một chi tiết đặc biệt - Ảnh 1.

Trận Chung kết giữa Gen.G và T1 được kỳ vọng sẽ có nhiều sự kịch tính

Tuy nhiên, Gen.G dường như đã khiến những khán giả trung lập thất vọng khi họ đánh bại T1 với tỷ số 3-0 đầy chóng vánh. Điều đáng nói hơn là ở cả 3 ván đấu, Gen.G đều tỏ ra vượt trội so với đối thủ ở khả năng xử lý kỹ năng hay giao tranh. Thậm chí, không ít người xem còn thẳng thắn cho rằng Gen.G đã “trên trình” đối phương ngay từ cách tiếp cận trận đấu.

“Nếu để ý một chút thì mọi người sẽ nhận ra rằng Gen.G đã lựa chọn 3 cách tiếp cận trận đấu khác nhau để hạ gục T1. Ở ván 1, họ sử dụng đội hình 3 mũi nhọn truyền thống. Gen.G chủ động chơi chậm ở ván 2, nhường thế trận cho T1 để rồi “lật kèo” khi giao tranh. Ván 3 lại là một lối chơi tấn công chủ động ở Đường Dưới với Nilah, Rakan. Gen.G thực sự đã “trên trình” T1 ở trận đấu này” – Một khán giả chia sẻ.

T1 nhận đánh giá đầy cay đắng sau trận thua Gen.G, tất cả từ một chi tiết đặc biệt - Ảnh 2.

Phía T1 không thể tìm ra câu trả lời cho bài toán khó mang tên Gen.G ở trận Chung kết tổng

Quả thật những tuyển thủ Gen.G đã cho thấy phong độ tuyệt vời tại trận Chung kết vừa qua. Điều này cho phép phía Gen.G lựa chọn nhiều kiểu đội hình, cách tiếp cận trận đấu khác nhau mà vẫn tìm ra lợi thế trước T1. Kết quả chiến thắng 3-0 của Gen.G trước T1 phần nào cũng nói lên sự vượt trội của đội tuyển này trước đối thủ.

T1 nhận đánh giá đầy cay đắng sau trận thua Gen.G, tất cả từ một chi tiết đặc biệt - Ảnh 3.

Gen.G đã giành được danh hiệu LCK thứ 3 liên tiếp một cách đầy xứng đáng

Về phía T1, họ cần nghiêm túc xem xét lại trận thua vừa rồi để rút ra những bài học lớn cho tương lai. Dù thất bại ở LCK những T1 vẫn còn một mục tiêu khác quan trọng và danh giá hơn mang tên Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Họ cần phải nhanh chóng vượt qua thất bại vừa qua nếu muốn hướng tới mục tiêu tìm kiếm danh hiệu vô địch thế giới.

Theo GameK

Facebook