T1 xuống hạng thấp chưa từng thấy trong bảng xếp hạng Mùa Hè 2023

Những BXH luôn gây nhiều tranh cãi
Đánh giá post

Thành tích của T1 gần đây cũng ảnh hưởng đến đánh giá của giới chuyên môn dành cho họ.

Đối với những ai thường xuyên theo dõi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), có lẽ không còn lạ gì với bảng xếp hạng sức mạnh (Power Ranking) do truyền thông phương Tây lập ra. Đây là bảng xếp hạng theo tuần, tháng, hoặc theo mùa giải (đối với những giải như MSI hay Chung kết thế giới). Thực tế, bảng xếp hạng này được xếp theo phong độ, màn thể hiện của các đội trong một số thời điểm nhất định. Chúng có tính chính xác khá cao nhưng nhìn chung cũng là ý kiến chủ quan và đôi khi cũng gây tranh cãi.

Những BXH luôn gây nhiều tranh cãi

Những BXH luôn gây nhiều tranh cãi

Mới đây, bảng xếp hạng Power Ranking của Mùa Hè 2023 đã được tung ra. Tất nhiên, đây chỉ là bảng đánh giá dựa trên giai đoạn vòng bảng và tập trung vào 4 giải đấu lớn của làng LMHT thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, các giải đấu đều đã lần lượt kết thúc vòng bảng nên có thể xem là bảng xếp hạng này khá đầy đủ. Thậm chí, LPL cũng đã đấu gần xong LPL Mùa Hè 2023 để kịp chuẩn bị cho ASIAD cũng như Chung kết thế giới.

LPL Mùa Hè 2023 đã gần kết thúc

LPL Mùa Hè 2023 đã gần kết thúc

Đáng nói, sau một loạt chuỗi trận thất bại, T1 có lần đầu tiên gần như chạm đáy kể từ khi BXH này xuất hiện. Cụ thể, Á quân LCK Mùa Xuân 2023 chỉ được xếp hạng thứ… 16 và còn thua cả những đội như Oh My God (LPL) hay Excel Esports (LEC) – những đội thậm chí chưa bao giờ được đánh giá là ngang hàng với các đội tầm trung của LCK.

Top đầu Mùa Hè 2023

Top đầu Mùa Hè 2023

Những cái tên còn lại trong top 10

Những cái tên còn lại trong top 10

T1 rơi xuống tận hạng 16

T1 rơi xuống tận hạng 16

Ai cũng hiểu tại sao T1 có vị trí thấp như vậy nhưng rõ ràng, hạng của T1 lại thua nhiều đội bị đánh giá trung bình ở các giải khác là chuyện khó có thể chấp nhận. Dẫu biết BXH này mang nhiều yếu tố chủ quan và cũng chỉ đánh giá dựa trên những màn thể hiện gần nhất, nhưng việc báo giới đánh giá thấp T1 thực tế cũng không hợp lí cho lắm.

Nhiều ý kiến cho rằng BXH chưa thực sự chính xác khi xếp T1 quá thấp

Nhiều ý kiến cho rằng BXH chưa thực sự chính xác khi xếp T1 quá thấp

Theo nhiều ý kiến, những BXH kiểu này chỉ nên tham khảo cho vui mà thôi. Thành tích của các đội sẽ dựa trên kết quả cuối cùng và không phải lúc nào đội bị đánh giá thấp cũng bại trận. Và nhắc đến điều này, có lẽ chính fan T1 hiểu rõ hơn ai hết và các tuyển thủ chắc chắn cũng không để những thông tin bên lề làm ảnh hưởng đến sự chuẩn bị cho chặng đường vẫn còn nhiều thử thách phía trước.

Theo GameK

Facebook