Tại sao FromSoftware mất tới 10 năm để công bố Armored Core 6?

Armored Core 6
Đánh giá post

Trong một cuộc phỏng vấn, hai nhà phát triển FromSoftware giải thích lý do tại sao mất tới mười năm thì Armored Core 6 mới được công bố.

Armored Core 6

Armored Core 6 đã bắt đầu ở dạng thô sơ vào khoảng năm 2018, được phát triển trong 5 năm nếu tính cả các giai đoạn sớm nhất.

Yasunori Ogura, nhà sản xuất Armored Core 6, cho biết một trò chơi Armored Core mới được ra mắt sẽ luôn chỉ là vấn đề thời gian chứ series không bao giờ biến mất. Hiện tại nhiều người hâm mộ đã chờ đợi gần mười năm để có một tựa game mới và nó sẽ sớm ra mắt vào tháng 8 tới. Trong mười năm đó, tất nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi.

Trò chơi Armored Core cuối cùng là Verdict Day ra mắt vào tháng 9 năm 2013 và có lẽ nó đã không hoàn toàn để lại di sản mà FromSoftware mong muốn. Trên Metacritic, phiên bản PS3 và Xbox 360 của tựa game này lần lượt có số điểm là 66 và 65. Tuy nhiên kể từ đó, FromSoftware đã trở thành một cái tên quen thuộc hơn với các game thủ, phát hành Dark Souls 2, Bloodborne, Dark Souls 3, Sekiro và Elden Ring được nhiều người biết tới. Có vẻ an toàn khi nói rằng các trò chơi Soulslike đang trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bây giờ là thời điểm tốt để FromSoftware quay trở lại nhượng quyền thương mại Armored Core, đó là những gì đạo diễn Masaru Yamamura và nhà sản xuất Yasunori Ogura trong một cuộc phỏng vấn chia sẻ.

Armored Core 6 đã bắt đầu ở dạng thô sơ vào khoảng năm 2018, được phát triển trong 5 năm nếu tính cả các giai đoạn sớm nhất. Trong giai đoạn đầu này, Hidetaka Miyazaki đã tham gia nhưng rồi sau đó giao nó cho Yamamura sau khoảng một năm tiền sản xuất. Theo Ogura, “phần thực sự của quá trình phát triển trò chơi” đã diễn ra một cách nghiêm túc trong khoảng ba đến bốn năm. Quá trình phát triển trò chơi ở bất kỳ studio nào cũng là một nỗ lực kéo dài nhiều năm, vì vậy điều đó chắc chắn sẽ góp phần kéo dài khoảng thời gian giữa Verdict Day và Armored Core 6. Tuy nhiên không chỉ có vậy mà còn nhiều lý do hơn thế nữa.

Tại sao FromSoftware mất tới 10 năm để công bố Armored Core 6?

Danh tiếng của FromSoftware chắc chắn đã tăng lên và đó là lý do để những người hâm mộ Armored Core cổ điển và những người hâm mộ FromSoftware mới sẽ tìm hiểu sâu về tựa game.

Quy mô studio là một yếu tố khác, một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Armored Core 6. Ogura nói: “Chúng tôi dù gì cũng không phải là một studio khổng lồ. Đó là vấn đề phân bổ lại các nguồn lực và phân bổ nhân viên cho các dự án khác nhau. Có những tài nguyên đó và thời gian thích hợp là rất quan trọng để tạo ra tựa Armored Core mới này. Khoảng thời gian đó là một yếu tố lớn.”

Việc xác định thời gian cho một trò chơi Armored Core mới cho FromSoftware phải thích hợp và khó có thể nói chắc chắn tất cả những gì đã diễn ra trong thời điểm đó. Danh tiếng của FromSoftware chắc chắn đã tăng lên và đó là lý do để những người hâm mộ Armored Core cổ điển và những người hâm mộ FromSoftware mới sẽ tìm hiểu sâu về tựa game chỉ dựa trên danh tiếng của studio. Đó là một sức hút lớn đối với bất kỳ công ty hoặc IP nào.

Chưa kể nhờ việc cần nhiều thời gian phát triển nên đã có một số tiến bộ trong ngành game mà FromSoftware đang có thể tận dụng. Một ví dụ được cung cấp bởi Yamamura trong cuộc phỏng vấn là về mức độ chi tiết của mỗi người máy trong Armored Core 6. Tất cả những điều này sẽ kết hợp với nhau để mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm FromSoftware thú vị vào tháng tới.

Xem thêm: Insomniac đang phát triển một trò chơi thứ ba ngoài Spider-Man 2 và Wolverine

Armored Core 6 FromSoftware

Theo: Game4v

Facebook