Game gacha vẫn thống trị tại thị trường Nhật Bản

Nhật Bản có lượng người chi tiêu cho game khủng.
Đánh giá post

Ba trò chơi di động có doanh thu cao nhất hàng đầu của Nhật Bản vẫn không thay đổi, chỉ có sự thay đổi nhẹ của hai trò chơi top dưới trong nửa đầu năm 2023.

Đó là theo báo cáo mới nhất của Sensor Tower Japan, tài liệu cho thấy Monster Strike của MIXI đã lên vị trí đầu bảng, trong khi Uma Musume Pretty Derby từ CyberAgent tụt xuống một bậc và Fate: Grand Order từ Aniplex vẫn ở vị trí thứ hai.

Nhật Bản có lượng người chi tiêu cho game khủng.

Nhật Bản có lượng người chi tiêu cho game khủng.

Trong khi đó, về lượt tải xuống, Blue Lock Project: World Champion của Rudel Inc, phát hành năm 2022, đứng đầu. Tuy nhiên, Sensor Tower cũng lưu ý rằng về tổng thể, lượt tải trò chơi di động tại thị trường Nhật Bản đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Honkai: Star Rail của miHoYo đứng đầu về doanh thu và tốc độ tăng trưởng tải xuống trong nửa đầu năm 2023 gây chú ý lớn. Honkai đã trở thành một game di động đang trên đà phát triển ở xứ hoa anh đào, truất ngôi người tiền nhiệm Genshin Impact.

Nhật Bản ghi nhận sự duy trì sức hút của trò chơi gacha, dựa trên các máy gachapon có ở nhiều cửa hàng công cộng và là cơ sở cho nhiều tựa game được phát triển trên khắp thế giới. Với lượng người chơi nạp lớn, các nhà phát triển trò chơi thuộc thể loại này kiếm được doanh thu khổng lồ mặc dù số lượng người chơi không cao.

Sensor Tower lưu ý, ít nhất 6 tựa game trong top 10 về doanh thu đã hơn 5 năm phát hành. Thị trường game di động Nhật Bản trong nửa đầu năm 2023 giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 6,8 tỷ USD. Trong khi đó, tổng số lượt tải đã giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái 2022 còn khoảng 300 triệu. Trong số đó, Monster Strike của MIXI đứng đầu danh sách doanh thu, sản phẩm này đứng thứ hai trong cùng kỳ năm ngoái và thành công vươn lên dẫn đầu danh sách với doanh thu hơn 350 triệu đô la Mỹ trong nửa đầu năm nay.

Game gacha vẫn thống trị tại thị trường Nhật Bản

Ngoài ra, gần một nửa trong số 10 game trong danh sách trò chơi được tải nhiều nhất tại thị trường Nhật Bản trong nửa đầu năm 2023 là các trò chơi mới. Trong một thị trường như vậy, 职棒野球魂A đứng thứ 11 nhờ hiệu ứng từ chức vô địch WBC của đội Nhật Bản mang lại. Mặc dù không có lợi thế rõ ràng về số lượng tải các trò chơi di động Nhật Bản, nhưng người chơi game di động quốc gia châu Á này trả tiền vẫn có một tiềm năng rất lớn. Trong nửa đầu năm 2022, Nhật Bản dẫn đầu với mức trả trung bình cho mỗi lần tải xuống trên 25 đô la, gấp 5 lần so với thị trường Mỹ.

game nhật bản

Theo: Game4v

Facebook