Tại sao Gojo là nhân vật đột phá của Jujutsu Kaisen

Đánh giá post

Tại sao Gojo là nhân vật đột phá của Jujutsu Kaisen

Với những fan anime,  Jujutsu Kaisen thực sự là một bom tấn ngay từ đầu Season 1, người hâm mộ thích hình ảnh được chau chuốt cùng những cảnh hành động cuốn hút, câu chuyện hấp dẫn, và những cảnh hài hước. Tuy nhiên, nhân vật đã đánh cắp trái tim của người hâm mộ không phải là nhân vật chính Yuji Itadori , mà là người thầy đầy quyền năng Satoru Gojo . Gojo là một phù thủy Jujutsu hạng đặc biệt, người dạy cho trường Cao đẳng Kỹ thuật Lời nguyền Thủ đô Tokyo – và là một trong những phù thủy quyền năng nhất trên thế giới.

Nhưng không chỉ sức mạnh kỹ thuật của Gojo để xua đuổi những lời nguyền mới khiến anh ta trở thành một nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Đó là sự kết hợp giữa tính cách, khả năng jujutsu và lòng tốt cho phép anh ấy thích ứng được hoàn cảnh nào nào anh ấy đang ở, bất chấp những nhân vật tuyệt vời khác bên cạnh.

Tại sao Gojo là nhân vật đột phá của Jujutsu Kaisen

Khi chúng ta gặp Satoru Gojo lần đầu, anh ấy có vẻ cực kỳ đáng sợ khi nói với Yuji rằng anh ấy sẽ bị hành quyết trong cảnh đầu tiên của Jujutsu Kaisen . Nhưng từ thời điểm đó trở đi, Gojo trở nên dễ gần hơn và thậm chí là dễ mến hơn rất nhiều. Chẳng ích gì khi anh ta thường đeo bịt mắt, tạo ra một vầng hào quang bí ẩn không bao giờ biến mất hoàn toàn. Chỉ khi chiếc khăn bịt mắt này được gỡ bỏ, chúng ta mới nhìn thấy đôi mắt xanh biếc của anh ta – và biết được anh ta sắp nhanh chóng chiến thắng một trận chiến. Nhưng bên ngoài những cảnh chiến đấu đó, Gojo dường như là một con người hoàn toàn khác.

Gojo có một tính hai mặt tính cách độc đáo mà không nhân vật nào khác trong  Jujutsu Kaisen có. Anh ấy thân thiện, vui tươi và cực kỳ lãnh đạm với đồng nghiệp, học sinh và bạn bè, nhưng ngay khi anh ấy phải đối mặt với những lời nguyền rủa, kẻ thù, hoặc Hiệu trưởng Gakuganji, mặt khác của anh ấy đã xuất hiện. Gojo trở nên kiêu ngạo, thẳng thừng và không ngại nói ra chính xác những gì trong đầu mình. Mặc dù đây hoàn toàn không phải là một tính cách tiêu cực, nhưng sự kiêu ngạo đó đôi khi lại mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân Gojo. Gojo biết mình siêu mạnh, được cho là mạnh hơn mọi người xung quanh, nhưng điều này có thể cản trở sự phán xét của Gojo đối với người khác. Nếu những người xung quanh Gojo nếu yếu đuối và không có tiềm năng, Gojo sẽ rất dễ bị yếu đuối. Vậy tại sao Gojo lại có 2 mặt như vậy

Tính hai mặt này cho phép Gojo đôi khi cực kỳ dễ hiểu. Xung quanh các đồng nghiệp của mình, sự kiêu ngạo thô lỗ của Gojo biến mất và trở nên vui tươi và xa cách. Trong một cảnh ở cuối Phần 1, Tập 15, Gojo được hỏi mẫu bạn gái là ai. Thay vì gọi tên, Gojo lại ngớ người và nói rằng đó là “cô gái đó có vẻ đẹp”, với “kiểu tóc mái đáng chú ý.” Trong khi toàn bộ cảnh này nhằm mục đích gây cười, Gojo cung cấp phần lớn sự hài hước bằng phản ứng đơn giản của mình.Gojo thậm chí còn không biết tên cô gái nhưng lại vấp phải một cách để miêu tả cô ấy. Nó giúp khi anh ấy được trình bày một cách ngớ ngẩn, phong cách hoạt hình của anh ấy cũng thay đổi. Gojo thường được vẽ góc cạnh hoàn hảo để có vẻ mạnh mẽ hoặc độc đoán, nhưng trong những cảnh hài hước, anh ấy được vẽ với nhiều đường cong hơn và các hình vẽ thiết kế hài anime điển hình khác, trở nên nhỏ bé và chibi.

Tại sao Gojo là nhân vật đột phá của Jujutsu Kaisen

Khả năng jujutsu của Gojo cũng rất tuyệt, đặc biệt là so với các nhân vật khác. Kiến thức chiến đấu quá mức   của anh ấy hỗ trợ sức mạnh, tốc độ và hiệu suất chiến thuật của anh ấy. Gojo cũng có một lượng năng lượng bị nguyền rủa đáng kinh ngạc , sức mạnh có thể điều khiển và điều khiển một cách khéo léo theo ý muốn của mình. Một trong những kỹ thuật hữu ích nhất của anh ấy, Infinity, cho phép anh ấy kiểm soát không gian từng phút giữa bản thân và các vật thể khác, có thể là người hoặc các vật thể vô tri vô giác. Trong không gian nhỏ bé này, anh ta có thể dần dần làm mọi thứ chậm lại đến mức cuối cùng, không gì có thể đến gần anh ta hơn. Đây là chiến thuật phòng thủ quan trọng cho phép anh ta tấn công tự do hơn. Khả năng Vô hạn của Gojo cũng cho phép kiểm soát gần như tuyệt đối không gian xung quanh Gojo, cho phép tiếp cận thao tác ở cấp độ nguyên tử.

Sức mạnh của Gojo, kết hợp với những trò hề vui nhộn của anh ta, khiến anh ta trở thành nhân vật giải trí đáng xem nhất trong  Jujutsu Kaisen . Tính hai mặt này, khiến anh ấy trở nên phù hợp trong mọi cảnh, hoàn toàn phù hợp với anime phong cách shonen. Cho dù anh ta đang xua đuổi một lời nguyền gần như không thể xảy ra hay chỉ đơn giản là quanh quẩn với các học sinh của mình, Gojo hết lần này đến lần khác lun được sự chú ý. Thiết kế nhân vật và phong cách của Gojo liên tục thu hút sự chú ý. Ngoài ra, tấm lòng trong sáng của anh ấy đối với học sinh và hạnh phúc của cộng đồng luôn tạo cho anh ấy một ánh sáng tích cực, vì vậy ngay cả khi tỏ ra kiêu ngạo, vẫn dễ dàng tha thứ cho anh ấy.

Trong khi Phần 1 của  Jujutsu Kaisen đã  kết thúc , chúng ta sẽ có dịp xem thêm Satoru Gojo trong phần phim tiền truyện dự kiến ​​phát hành tại Nhật Bản vào cuối năm 2021.

Theo Kodoani.

Facebook