Tại sao Sonic the Hedgehog OVA là một anime nên được đánh giá lại

Đánh giá post

Tại sao Sonic the Hedgehog OVA là một anime nên được đánh giá lại

Sonic the Hedgehog là một cái tên vừa nổi tiếng vừa khét tiếng trong số nhiều fandom. Nhượng quyền thương mại đã thành công vang dội kể từ khi ra đời vào năm 1991 và đã tạo ra rất nhiều phiên bản phụ. Ngay cả đối với những người chưa bao giờ chơi game, bất kỳ ai còn là một đứa trẻ trong những năm 1990 và đầu những năm 2000 rất có thể nhớ đã xem – hoặc ít nhất là xem quảng cáo – một trong những anime truyền hình khác nhau có sự góp mặt của Sonic. Thật đáng ngạc nhiên, một phần của phương tiện Sonic đã trở nên khó tìm thấy trong những năm qua.

Năm 1996, một OVA  có tựa đề  Sonic the Hedgehog: The Movie được phát hành. Áp phích quảng cáo có Sonic, Tails và Knuckles với khẩu hiệu “Sc cạo Knuckles của bạn, bắt một số Tails.” Được sản xuất bởi Pierrot, OVA có hai tập phim dài 27 phút xoay quanh Sonic và những người bạn giải cứu Chủ tịch của Planet Freedom và con gái Sara của ông ta khỏi nanh vuốt của Tiến sĩ Robotnik, kẻ có kế hoạch chiếm lấy thế giới và ép buộc Sara phải kết hôn với hắn. Sonic không chỉ phải đối đầu với kẻ thù không đội trời chung của mình mà tên bác sĩ hèn hạ còn có một sáng tạo mới: Hyper Metal Sonic.

Tại sao Sonic the Hedgehog OVA là một anime nên được đánh giá lại

Phiên bản tiếng Anh của OVA được phát hành dưới dạng một bộ phim dài 54 phút duy nhất vào năm 1999, và là phần đầu tiên của Sonic media mà Jaleel White không lồng tiếng cho chú nhím xanh nổi tiếng. Hoạt hình được các nhà phê bình khen ngợi, nhưng câu chuyện bị chê là khá đơn giản và đi quá xa so với các phần hame. Mặc dù vậy, nó đã được đón nhận một cách tích cực như một phần của  phương tiện truyền thông Sonic  mà người hâm mộ sẽ thích thú.

Thật không may,  Sonic the Hedgehog: The Movie  cũng là một trong những phần truyền thông khó khăn nhất đối với người hâm mộ. Một phiên bản DVD đã được phát hành vào năm 2004, nhưng ADV Videos, đã cấp phép cho OVA và cung cấp bản lồng tiếng Anh, đã bị giải thể với tài sản được phân phối giữa Sentai Filmworks và Section23 Films. Sự tan rã này đã khiến tất cả các phiên bản của bộ phim đều không còn bản in.

Nếu bạn muốn thêm món đồ quý hiếm này vào bộ sưu tập Sonic  của mình, bạn sẽ phải số tiền khá lớn. Có một danh sách trên Amazon cho DVD chạy khoảng $ 99 và đó là cho một bản sao đã qua sử dụng. Một cái mới có giá cao hơn gấp đôi. Trừ khi chợ trời địa phương của bạn mang đến một sự may mắn đáng kinh ngạc, nếu không sẽ rất khó để có được VHS hoặc DVD của Sonic the Hedgehog: The Movie.

Theo Kodoani.

Facebook