Take-Two toan tính những gì cho việc tạo ra game mobile mới?

Take-Two đề ra nhiều kế hoạch cho phát triển game.
5/5 - (21 bình chọn)

Mới đây, báo cáo Newzoo công bố cho thấy sau khi trải qua đợt suy thoái đầu tiên trong lịch sử vào năm 2022, ngành game dự kiến ​​sẽ quay trở lại đà tăng trưởng trong năm nay.

Tuy nhiên, đối với công ty game nước ngoài, những thách thức trong năm 2023 vẫn không hề nhỏ. Thị trường trò chơi di động Trung Quốc đã có dấu hiệu phục hồi. Đặc biệt sau chính sách ATT của Apple, Google đã thử nghiệm quyền riêng tư của Android trong năm nay.

Take-Two đề ra nhiều kế hoạch cho phát triển game.

Take-Two đề ra nhiều kế hoạch cho phát triển game.

Take-Two là công ty tiêu biểu trong ngành game đã đưa ra những đánh giá của họ về thị trường trò chơi di động năm nay cũng như hé lộ các chiến lược để phát triển game. Báo cáo tài chính cho thấy doanh thu quý hai của Take-Two là 1,2 tỷ đô la Mỹ, vượt xa kỳ vọng và doanh thu của công ty trong năm tài chính 2024 dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 5,45 tỷ đến 5,55 tỷ đô la Mỹ.

Take-Two dựa vào game chất lượng cao để đạt tăng trưởng tự nhiên, mục tiêu chiếm 25% doanh thu DTC. Vào tháng 5 năm 2022, Take-Two chính thức hoàn tất việc mua lại Zynga với giá 12,6 tỷ USD, trở thành một hãng “có số má” trên thị trường game di động.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Take-Two, Strauss Zelnick, cho biết thị trường trò chơi đã thực sự suy thoái trong 18 tháng và tin rằng nền kinh tế sẽ chạm đáy vào tháng 6 và tháng 7, và có một số tin tốt vào cuối năm 2023, đầu năm 2024 là sẽ trở lại vùng tăng trưởng.

Khi nói về hiệu suất của Take-Two, Zelnick đã đề cập rằng thị trường game console đã có xu hướng tăng trưởng thông qua series GTA, Red Dead Redemption và NBA 2K trở thành động lực chính cho sự tăng trưởng doanh thu. Chiến lược trong tương lai của Take-Two là dựa vào các trò chơi chất lượng cao để thúc đẩy phát triển.

“Chúng tôi đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh. Zynga có rất nhiều bản phát hành mới sắp ra mắt, tỷ lệ thành công trên thị trường di động được đánh giá cao, vì vậy chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để bản phát hành mới hoạt động tốt. Trải nghiệm của người dùng và chất lượng trò chơi là những điều quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ làm phải nhiều hơn nữa để xứng đáng sự kỳ vọng”, vị CEO nói.

Nhiều game mới rất đáng được quan tâm.

Nhiều game mới rất đáng được quan tâm.

Take-Two chưa bao giờ thiếu những game chất lượng cao. Báo cáo tài chính cho thấy doanh số của GTA 5, Red Dead Redemption 2, NBA 2K đều vượt chỉ tiêu đề ra. Về trò chơi di động, doanh thu quảng cáo của Zynga tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh thu tích lũy cũng có mức tăng đáng kể.

Về trò chơi mới, trò chơi di động chiến đấu của Zynga Star Wars: Hunters sẽ sớm ra mắt GTA 6 thu hút sự chú ý của người chơi. Đại diện hãng game nhấn mạnh rằng doanh thu đăng ký trước đối với những game của Zynga đã tăng 11% so với năm trước, đây là một tin tốt và tạo động lực để hãng tạo ra nhiều game mobile hấp dẫn hơn.

take-two

Theo: Game4v

Facebook