Tân binh của BLG bất ngờ có ý giải nghệ sớm, lấy lý do “chơi LMHT chuyên nghiệp dễ tổn thọ”

Tân binh của BLG bất ngờ có ý giải nghệ sớm, lấy lý do chơi LMHT chuyên nghiệp dễ tổn thọ - Ảnh 1.
Đánh giá post

Tân binh của BLG – Doggo bất ngờ bày tỏ ý định giải nghệ sớm dù chỉ mới debut LMHT chuyên nghiệp được hơn 1 năm.

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua, một trong những cái tên gây chú ý nhất chính là Doggo khi Xạ Thủ trẻ tuổi này gia nhập Bilibili Gaming từ Beyond Gaming. Tuy rằng đã có màn trình diễn khá tốt ở CKTG 2021 nhưng BYG vẫn bị xem là một đội yếu và PCS là khu vực “vùng trũng” của LMHT thế giới.

Tân binh của BLG bất ngờ có ý giải nghệ sớm, lấy lý do chơi LMHT chuyên nghiệp dễ tổn thọ - Ảnh 1.

Doggo là cái tên mới gia nhập LPL trong màu áo BLG ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021

Chưa kể, Doggo còn quá trẻ tuổi trong khi LPL là 1 khu vực có tính cạnh tranh bậc nhất của làng LMHT. Ngoài ra, Doggo sẽ phải cạnh tranh vị trí với “Siêu Xạ Thủ” huyền thoại Uzi – người cũng vừa quyết định comeback sau quãng thời gian dài giải nghệ vì chấn thương, bệnh tật cũng như ràng buộc hợp đồng với Royal Never Give Up.

Tân binh của BLG bất ngờ có ý giải nghệ sớm, lấy lý do chơi LMHT chuyên nghiệp dễ tổn thọ - Ảnh 2.

Uzi cũng trở lại trong mùa giải này và là đồng đội của Doggo

Và bất ngờ, không chỉ đến BLG mà Doggo còn chiếm luôn suất đánh chính của Uzi, từ Demacia Cup cho đến thời điểm hiện tại của LPL Mùa Xuân 2022. Những màn trình diễn của Doggo dĩ nhiên cũng không đạt max ping 100% và không phải trận nào anh cũng thể hiện tốt, nhưng nhìn chung, Doggo đã thi đấu vượt ngoài kỳ vọng với 1 tân binh chỉ mới 19 tuổi trong lần đầu vươn ra biển lớn. Có thể nói, BLG đầu tư vào Doggo tức là đầu tư cho cả tương lai của đội tuyển giàu danh tiếng nhưng kém danh hiệu này.

Nhưng thay vì xác định gắn bó lâu dài với BLG, Doggo bất ngờ lại có hành động khiến không chỉ riêng fan của đội tuyển này sửng sốt, phẫn nộ mà ngay cả những khán giả LMHT cũng bất ngờ. Cụ thể, Doggo chia sẻ trên kênh stream rằng anh không có ý định thi đấu LMHT chuyên nghiệp lâu dài mà chỉ cố gắng khoảng đến năm 21 hoặc 22 tuổi. Sau đó, Doggo sẽ giải nghệ và về nước lấy vợ, kết thúc quãng đời tuyển thủ chuyên nghiệp của mình.

Tân binh của BLG bất ngờ có ý giải nghệ sớm, lấy lý do chơi LMHT chuyên nghiệp dễ tổn thọ - Ảnh 3.

Doggo có dự định giải nghệ ở khoảng 21, 22 tuổi

Theo lý giải của tuyển thủ trẻ này, LMHT chuyên nghiệp có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ, anh cho rằng, chơi LMHT chuyên nghiệp càng lâu thì tuổi thọ càng ngắn. Ngoài ra, tuyển thủ này cũng cho biết nếu cảm thấy đánh không tốt nữa sẽ chủ động giải nghệ. Đây có lẽ là trường hợp cực kỳ hiếm hoi trong làng LMHT thông báo sẽ giải nghệ sớm, nhất là khi sự nghiệp chỉ đang ở giai đoạn mới bắt đầu.

Tuy nhiên, lý giải của Doggo cũng không phải là bất hợp lý. Tuyển thủ chuyên nghiệp vốn phải gắn với lịch tập luyện khắc nghiệt cũng như giờ giấc sinh hoạt phản khoa học. Điển hình như một số tuyển thủ chuyên try hard như Doinb, anh có thể thức đến sáng dù vừa thi đấu căng thẳng về. Rồi cũng không ít trường hợp từng dính chấn thương nặng vì lịch tập luyện, sinh hoạt khắc nghiệt, ví dụ tiêu biểu chính là đồng đội của Doggo tại BLG – Uzi. Bên cạnh chấn thương tay dai dẳng, Uzi còn dính bệnh tiểu đường – một căn bệnh đến từ những tháng ngày tập luyện căng thẳng nhưng lại ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý.

Tân binh của BLG bất ngờ có ý giải nghệ sớm, lấy lý do chơi LMHT chuyên nghiệp dễ tổn thọ - Ảnh 4.

Uzi là 1 trường hợp chấn thương và mắc bệnh tiểu đường vì nhịp tập luyện khắc nghiệt cũng như sinh hoạt, nghỉ ngơi thất thường

Tuy nhiên, trên thế giới cũng không ít tuyển thủ vẫn có thể có lịch sinh hoạt hợp lý, ít chấn thương và duy trì phong độ tốt dù đã trải qua quãng thời gian dài thi đấu chuyên nghiệp trong môi trường khắc nghiệt. Và tiêu biểu chính là Faker. “Quỷ Vương” đã thi đấu chuyên nghiệp từ những ngày đầu của LCK nói riêng và LMHT nói chung, khi những cái tên như Reginald (chủ tịch Team SoloMid) hay Ocelote (chủ tịch G2 Esports) vẫn còn thi đấu chuyên nghiệp. Và đến hiện tại, có không ít trận đấu Faker là người cao tuổi nhất trong cả 2 đội. Tuyển thủ Zeus – đồng đội của Faker thua anh đến tận 8 tuổi. Tức là, thời điểm Faker bắt đầu sự nghiệp huy hoàng của mình, Zeus còn chưa học xong tiểu học.

Tân binh của BLG bất ngờ có ý giải nghệ sớm, lấy lý do chơi LMHT chuyên nghiệp dễ tổn thọ - Ảnh 5.

Nhưng Faker cũng là tấm gương về việc 1 tuyển thủ có thể duy trì phong độ, thể chất của mình dù sự nghiệp đã lâu dài

Tuy nhiên, mỗi người đều có con đường riêng của mình và trường hợp như Faker là cực kỳ hiếm và lý giải của Doggo cũng dễ hiểu. Nhưng dù sao, Doggo cũng còn trẻ và thời gian của anh cũng còn dài. Nhiệm vụ của Doggo hiện tại chỉ đơn giản là giữ phong độ tốt, tập trung vào từng trận đấu và giúp BLG hướng tới những danh hiệu, trong mùa giải này cũng như trong tương lai.

Theo GameK

Facebook