Tekken 2 PS1 được bán với giá ‘cắt cổ’ hơn 200 triệu đồng trên PlayStaytion Store

Tekken
Đánh giá post

Một lỗi trên PlayStation Store khiến tựa game Tekken 2 trên PS1 được bán với giá hơn 200 triệu đồng và đạo diễn Tekken cũng phải lên tiếng.

Tekken

Trong suốt lịch sử lâu đời của Tekken, Tekken 2 vẫn là một tựa game yêu thích của người hâm mộ từ những ngày đầu của series.

Sự xuất hiện của dịch vụ PS Plus cấu trúc mới của Sony đã mang rất nhiều trò chơi cổ điển trong suốt lịch sử PlayStation đến các máy chơi game hiện đại. Mô hình PS Plus mới cho phép người đăng ký Premium truy cập vào thư viện lớn có vô số các trò chơi cổ điển từ các hệ máy PS1, PS2, PS3 và PSP. Nhiều trò chơi trong số này cũng đã được mở bán để cho những người không đăng ký PS Plus Premium mua riêng. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ đã nhanh chóng nhận ra trò chơi đối kháng kinh điển Tekken 2 được đi kèm với một mức giá vô lý.

Trong suốt lịch sử lâu đời của Tekken, Tekken 2 vẫn là một tựa game yêu thích của người hâm mộ từ những ngày đầu của series. Trò chơi đối kháng cổ điển này đã được phát hành lại nhiều lần sau khi ra mắt trên các hệ máy arcade vào năm 1995, được chuyển sang PS1 vào ngay một năm sau và sau đó được đưa lên PS3 lẫn PSP thông qua PlayStation Store. Tuy nhiên, với sự ngừng sản xuất của các tựa game “PS1 Classics” sau Vita, Tekken 2 đã không còn khả dụng để chơi trên các máy chơi game PlayStation hiện đại cho đến nay. Bây giờ khi tựa game đã được trở lại, những game thủ không đăng ký PS Plus nhanh chóng nhận thấy trang cửa hàng của trò chơi đưa ra mức giá cao kỳ lạ là 9.999,99 USD tương đương gần 250 triệu đồng.

Gần đây, việc Sony bổ sung các trò chơi PS Plus cổ điển mới vào cửa hàng đã vô tình khiến ​​Tekken 2 xuất hiện với mức giá cắt cổ gần 10.000 đô. Nhiều người hâm mộ Tekken đã lên Twitter để trêu chọc Sony về mức giá này, và thậm chí đạo diễn dòng game Tekken là Katsuhiro Harada cũng tham gia vào cuộc vui “đá đểu” Sony. Mức giá sai sót của trò chơi được đưa ra là một tình huống đặc biệt kỳ lạ khi người hâm mộ nhận ra rằng Tekken 2 không có ý định mở bán bên ngoài cho người không đăng ký PS Plus.

Tekken 2 PS1 được bán với giá ‘cắt cổ’ hơn 200 triệu đồng trên PlayStaytion Store

Thậm chí đạo diễn dòng game Tekken là Katsuhiro Harada cũng tham gia vào cuộc vui “đá đểu” Sony.

Trò chơi đối kháng cổ điển này rõ ràng không phải là trò chơi duy nhất trở thành nạn nhân của mức giá gần 10.000 đô. Những game thủ khác nhận thấy rằng một tựa game khác cũng gặp vấn đề tương tự, đó là trò chơi giải đố Mr. Driller cũng được niêm yết với giá 10.000 đô trong khi không có ý định mở bán. Đây không phải là lần đầu tiên nền tảng bán hàng của Sony gặp sự cố, bởi một lỗi năm ngoái cũng khiến tựa game RPG GreedFall của nhà phát triển Spiders được niêm yết với giá tương tự. Vấn đề giá cả với cả Tekken 2 và Mr. Driller đã được giải quyết với cả hai trò chơi hiện đang khuyến khích game thủ đăng ký PS Plus.

Trong khi Tekken 2 mang nét cổ điển từ những ngày đầu của Tekken đến các hệ máy console hiện đại thì dòng game Tekken từ đó đến nay đã phát triển rất nhiều. Bandai Namco vẫn chưa công bố Tekken 8 sau Tekken 7: Definitive Edition năm ngoái nhưng tương lai có lẽ họ sẽ sớm tung ra các công bố mới. Trong khi đó, Capcom gần đây cũng đã tiết lộ phần lớn tiếp theo của Street Fighter sẽ ra mắt vào năm sau là Street Fighter 6. Người hâm mộ Tekken đang hy vọng sự xuất hiện của Tekken 2 trên các hệ máy console hiện đại cũng như sự tiết lộ được chờ đợi từ lâu của Tekken 8.

Xem thêm: Nhiều game thủ không hài lòng với việc Starfield có hơn 1000 hành tinh

Katsuhiro Harada tekken Tekken 2

Theo: Game4v

Facebook