Tencent chi lương bao nhiêu cho hơn 100.000 nhân viên?

Lượng nhân viên của Tencent giảm.
5/5 - (21 bình chọn)

Theo báo cáo tài chính quý 2 năm 2023 của Tencent được công bố vào ngày 18 tháng 8, Tập đoàn có tổng cộng 104.503 nhân viên.

Trong báo cáo tài chính quý I năm nay, con số này là 106.221. Nói cách khác, Tencent đã cắt giảm 1.718 nhân viên trong quý II so với quý đầu tiên và công ty vẫn có thể tiếp tục sa thải nhân viên trong thời gian tới. Nhìn lại, Tencent có 110.715 nhân viên trong quý 2 năm ngoái, nghĩa là quý 2 năm nay có ít hơn 6.212 nhân viên, đồng nghĩa việc hơn 6.000 người bị sa thải sau 1 năm.

Lượng nhân viên của Tencent giảm.

Lượng nhân viên của Tencent giảm.

Đồng thời, báo cáo tài chính cũng phản ánh nửa năm 2023, hãng đã chi tổng lương với con số 54,1 tỷ nhân dân tệ để trả cho hơn 100.000 nhân viên của mình. So với con số 56,7 tỷ nhân dân tệ vào năm ngoái, tổng tiền lương đã giảm 2,71 tỷ nhân dân tệ, nhưng mức lương trung bình của nhân viên gần như không đổi.

Trong vài năm trở lại đây, ngành game đã bị hạn chế khá nhiều ở Trung Quốc. Tại cuộc họp nội bộ của Tencent vào năm ngoái, CEO của hãng đã chỉ rõ rằng “cần tiếp tục củng cố và kiên trì giảm chi phí và tăng hiệu quả”, hướng đến “cắt giảm nhiều mảng kinh doanh”. Chiến lược này của Tencent vẫn đang được tiếp tục thực thi triệt để.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng trong nửa đầu năm nay, số lượng người chơi ở Trung Quốc đã tăng 0,35% so với cùng kỳ năm ngoái lên 668 triệu, đạt mức cao kỷ lục.Theo xu hướng này, người ta cho rằng sẽ có một đợt thay đổi mạnh trong nửa năm cuối 2023. Tencent cho biết gần đây đã tung ra thị trường hai sản phẩm trò chơi quan trọng.

Việc xem xét và phê duyệt số lượng phiên bản trò chơi được đẩy nhanh đã thúc đẩy sự gia tăng nguồn cung cấp trò chơi mới và thị trường game Trung Quốc sôi động hơn những tháng đầu năm nay. Theo Gamma Data, báo cáo từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023 chỉ ra doanh thu thực tế của thị trường trò chơi ở đại lục tăng 22,2% so với trước, cho thấy xu hướng phục hồi rõ nét.

Chiến lược cắt giảm vẫn được thực thi.

Chiến lược cắt giảm vẫn được thực thi.

Tencent đã tuyên bố trong báo cáo quý hai của mình rằng số lượng tài khoản game hoạt động hàng tháng và tài khoản hoạt động hàng ngày đều đạt mức tăng trưởng khả quan. Doanh thu trò chơi quốc tế tăng trưởng nhờ hiệu suất mạnh mẽ của Valorant, Goddess of Victory: Nikke và PUBG Mobile. Công ty tiếp tục tăng trưởng hàng năm về doanh thu và DAU vào tháng 6. Trò chơi nhỏ có trên Chương trình mới của WeChat hiện có hơn 400 triệu MAU. Ngoài ra còn có hơn 300.000 nhà phát triển trò chơi trên nền tảng này. Hơn 100 trò chơi mini cũng có kết quả tốt với tổng doanh thu 1,4 triệu USD trong quý hai.

tencent

Theo: Game4v

Facebook