Tencent rơi khỏi Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Danh sách thống kê 30 thương hiệu hàng đầu.
Đánh giá post

QUỐC TẾ_ Nhóm nghiên cứu thị trường Brand Finance đã công bố Global 500. Tài liệu này liệt kê 500 thương hiệu giá trị nhất trên thế giới.

Vị trí dẫn đầu được giữ lại bởi Apple, thương hiệu được các chuyên gia ước tính khoảng 355,1 tỷ USD. Apple vẫn là thương hiệu có giá trị nhất thế giới với mức định giá kỷ lục. Công nghệ là ngành có giá trị nhất, trong khi ngành bán lẻ xếp thứ hai vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la Mỹ sau khi tăng trưởng giá trị thương hiệu 46% trong đại dịch COVID-19.

Sự phát triển của vắc xin COVID-19 chứng kiến ​​dược phẩm được mệnh danh là ngành phát triển nhanh nhất. Mỹ và Trung Quốc tiếp tục thống trị khi chiếm 2/3 giá trị thương hiệu trong bảng xếp hạng. Trong khi đó, Tencent là hãng đã bị rớt khỏi top 10 và rơi xuống vị trí thứ 27 – một kết quả không hề khả quan.

Danh sách thống kê 30 thương hiệu hàng đầu.

Danh sách thống kê 30 thương hiệu hàng đầu.

Cần lưu ý rằng mức xếp hạng này là mức cao nhất trong lịch sử xếp hạng của Brand Finance. Con số này dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của Apple, tình trạng của công ty và khả năng duy trì lòng trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ hàng đầu.

Ở vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư, lần lượt là Amazon, Google và Microsoft. Ở vị trí thứ 5, thay thế Samsung là Walmart, công ty duy nhất trong top 5 không thuộc ngành công nghệ.

Top 10 thương hiệu giá trị nhất năm nay bao gồm Huawei, đã tăng lên vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng so với 15 năm ngoái. Top 10 đóng cửa gã khổng lồ viễn thông Verizon. TikTok, lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng, ở vị trí 18.

Tencent bị rớt hạng.

Tencent bị rớt hạng.

TikTok đã được vinh danh là thương hiệu phát triển nhanh nhất thế giới theo một báo cáo mới được công bố ngày hôm nay. Với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 215%, giá trị thương hiệu của TikTok đã tăng từ 18,7 tỷ USD vào năm 2021 lên 59,0 tỷ USD trong năm nay. 18 thứ trong số 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới, nó là ứng viên mới cao nhất trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 2022.

Với các hạn chế từ COVID-19, các dịch vụ giải trí kỹ thuật số, truyền thông xã hội và phát trực tuyến đã tiếp tục tăng trưởng và sự trỗi dậy của TikTok là minh chứng cho thấy ngành công nghiệp truyền thông đang phát triển như thế nào.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla xếp thứ 28, tăng so với thứ 42 của năm ngoái. TSMC lọt vào top 100 ở vị trí 93. NVIDIA tăng lên 122 từ 231 vào năm 2021. AMD lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng và hiện chiếm vị trí thứ 374.

Top 500 thương hiệu có giá trị nhất và mạnh nhất thế giới được đưa vào bảng xếp hạng Brand Finance Global 500.

“Mức sử dụng phương tiện truyền thông đã tăng lên trong suốt đại dịch COVID-19, nhưng còn hơn thế nữa cách chúng ta sử dụng nó đã thay đổi không thể thay đổi”- David Haigh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Brand Finance cho biết.

Các thương hiệu truyền thông chiếm 3 thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất trong bảng xếp hạng với Snapchat (giá trị thương hiệu tăng 184% lên 6,6 tỷ USD của Hàn Quốc Kakao (tăng 161% lên 4,7 tỷ USD ) theo sát sau TikTok.

Lĩnh vực công nghệ vẫn có giá trị nhất trong bảng xếp hạng, với giá trị thương hiệu tích lũy gần 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, 50 thương hiệu công nghệ góp mặt trong bảng xếp hạng, ba ông lớn Apple, Microsoft (184,2 tỷ đô) và Tập đoàn Samsung (107,3 ​​tỷ đô) cùng chiếm hơn 50% giá trị thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ.

500 thương hiệu tencent top thương hiệu

Theo: Game4v

Facebook