Thảm bại 0-3, C9 bị người cũ LS mỉa mai: “Nếu còn làm HLV thì tôi không bao giờ pick tướng rác như Renekton”

Thảm bại 0-3, C9 bị người cũ LS mỉa mai: Nếu còn làm HLV thì tôi không bao giờ pick tướng rác như Renekton - Ảnh 1.

Có vẻ như việc sa thải LS đã khiến C9 trả giá đắt khi họ vừa thất bại thảm hại tại vòng playoffs LCS Mùa Xuân 2022.

Tại giai đoạn mùa xuân của mùa giải 2022 này thì LCS có lẽ là một trong những khu vực thu hút sự chú ý lớn nhất. Không phải là vì thành tích thi đấu hay sự chuyển biến về mặt chuyên môn, LCS nhận được sự chú ý là bởi những drama liên tiếp diễn ra tại đây. Điển hình nhất có lẽ là việc ông chủ của TSM bị điều tra về bạo hành tuyển thủ rồi cũng chính TSM và trước đó là Cloud9 liên tiếp sa thải HLV ngay giữa mùa giải.

Thảm bại 0-3, C9 bị người cũ LS mỉa mai: Nếu còn làm HLV thì tôi không bao giờ pick tướng rác như Renekton - Ảnh 1.

C9 đã khiến không ít người ngỡ ngàng khi sa thải HLV LS ngay khi đội tuyển này có thành tích tốt

Với trường hợp của C9 thì còn khó hiểu hơn nữa khi họ sa thải HLV trưởng LS giữa lúc đội tuyển này có được thành tích tốt. Thậm chí chính LS cũng là người mang về cho C9 những bản hợp đồng chất lượng như Summit, Berserker nhờ mối quan hệ tốt thời còn làm việc tại Hàn Quốc. Vì vậy mà không ít khán giả cho rằng C9 sẽ bị “nghiệp quật” khi sa thải một “công thần” như LS trong tương lai gần.

Và rồi vào cuối tuần vừa qua thì “nghiệp” thực sự đã “quật” vào C9 khi họ thất bại thảm hại trước 100Thieves với tỷ số 0-3. Điều đáng chú ý ở đây đó là C9 đã có một màn cấm chọn không thể tệ hơn khi liên tiếp pick Renekton cho Summit dù đối thủ có không ít phương án khắc chế vị tướng này. Khi xem trận đấu này thì LS đã chỉ trích nặng nề cách draft của C9. Thậm chí anh chàng này sau đó còn tag thẳng tổ chức C9 trên Twitter và nói rằng hãy dừng việc pick tướng rác như Renekton lại.

Thảm bại 0-3, C9 bị người cũ LS mỉa mai: Nếu còn làm HLV thì tôi không bao giờ pick tướng rác như Renekton - Ảnh 2.

LS cũng nói trên sóng trực tiếp khi xem trận đấu của C9 rằng: “Nếu còn làm HLV thì tôi không bao giờ đi pick con tướng rác như Renekton”

Không rõ lượt lựa chọn Renekton này của C9 là được phía HLV đưa ra hay theo ý kiến tuyển thủ. Chỉ biết rằng trong trận đấu với 100Thieves, Renekton của Summit trở nên vô dụng hoàn toàn khi vị tướng này bị counter quá chặt từ giai đoạn đi đường cho tới giao tranh. Thậm chí với một tuyển thủ Hàn Quốc như Summit khi cầm vị tướng này cũng phải chịu KDA siêu tệ hại là 0/7/0 và 1/6/1 tại lần lượt ván 1 và ván 2. Quả thật cũng chẳng oan chút nào khi Renekton bị LS gọi là “tướng rác”.

C9 vs 100 Highlights Game 1 | Round 1 Match 1 LCS Playoffs Spring 2022 | Cloud9 vs 100 Thieves G1

Trận thua này đã khiến cho C9 từ vị thế của đội top đầu vòng bảng rơi xuống tình trạng có thể bị loại bất kỳ lúc nào. Đối thủ tiếp theo của họ là một Golden Guardians không có gì quá đặc biệt nên C9 có thể sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên nếu cứ giữ phong độ tệ hại cùng cách draft đội hình máy móc như trận đấu vừa rồi thì việc C9 bị loại khỏi cuộc đua vô địch LCS là điều sớm hay muộn mà thôi.

https://gamek.vn/tham-bai-0-3-c9-bi-nguoi-cu-ls-mia-mai-neu-con-lam-hlv-thi-toi-khong-bao-gio-pick-tuong-rac-nhu-renekton-20220404085826746.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM