Thầy Giáo Ba nêu thắc mắc về trường hợp của SE nhưng bị khán giả chỉ ra điểm bất hợp lý

Palette có vẻ đã tìm được bến đỗ mới
Đánh giá post

Câu hỏi của Thầy Giáo Ba bị chính khán giả chỉ ra điểm chưa hợp lý.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, số phận của SBTC Esports cũng như các thành viên trực thuộc đã phần nào được hé lộ. Trước mắt, Á quân VCS Hừng Đông 2023 sẽ bị xử thua toàn bộ các trận ở VCS Hoàng Hôn lần này. Ngoài ra, 3 thành viên gồm Naul và HYPE (thuộc Ban huấn luyện) cùng Palette (Hỗ Trợ) đã được xác định “trắng án”. Đồng thời, trong một diễn biến mới nhất, có vẻ như Palette đã trở về “mái nhà xưa” GAM Esports, theo cập nhật từ Global Contract Database của Riot.

Palette có vẻ đã tìm được bến đỗ mới

Palette có vẻ đã tìm được bến đỗ mới

Tuy nhiên, đó chỉ là những nhân vật đã được xác định, và vẫn còn rất nhiều thành viên của SE vẫn chưa xác định được số phận. Ở thời điểm hiện tại, vòng playoffs đã đến gần và tất cả chỉ có khoảng hơn 1 tháng để mọi chuyện chính thức được công bố. Tất nhiên, nếu thực sự có tiêu cực thì những cái tên có liên quan gần như chắc chắn đã bị chặn cửa hoàn toàn khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng những nhân vật vô can cũng cần phải có sự xác nhận công khai để tiếp tục hành trình mới trong những mùa giải tới.

Nhưng nhiều thành viên khác vẫn chưa xác định được tương lai

Nhưng nhiều thành viên khác vẫn chưa xác định được tương lai

Nhắc lại điều này trên kênh stream cá nhân mới đây, Thầy Giáo Ba cũng vô cùng thắc mắc về các quyết định của Ban tổ chức VCS và Riot. Theo đó, nam streamer nhận định: “Việc cấm các thành viên dính líu để điều tra là đúng nhưng mà sao không cho thay 5 người khác vô đánh? Mà đằng này lại đình chỉ luôn, bỏ giải luôn. Tự suy nghĩ đi”.

Thầy Giáo Ba đưa ra nhận định về cách giải quyết của BTC VCS và Riot

Thầy Giáo Ba đưa ra nhận định về cách giải quyết của BTC VCS và Riot

Thế nhưng, nhận định của Thầy Giáo Ba không hẳn là vô lý nhưng lại bị chính những ý kiến từ cộng đồng VCS phải đối. Cụ thể, một ý kiến chỉ ra điểm bất hợp lý: “Một đội đang bị điều tra, tức là điều tra từ phía Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện. Không thể có gì chắc chắn những người được chọn thay thế không bị liên quan sau này. Chưa kể, vụ việc của SE từng bị đánh giá là nặng bậc nhất lịch sử VCS nên chắc chắn sẽ phải điều tra đến nơi đến chốn trong phạm vi những cá nhân, tập thể đã xác định là có liên quan đến vụ việc”.

Sự việc của SE nghiêm trọng hơn những vụ tiêu cực bình thường

Sự việc của SE nghiêm trọng hơn những vụ tiêu cực bình thường

Hiện sự việc của SE cũng chưa có thêm bất kỳ thông tin nào mới. Và rất có thể, người hâm mộ sẽ phải chờ đợi đến khi VCS Hoàng Hôn 2023 kết thúc mới có thể xác định rõ số phận các đội tuyển.

Theo GameK

Facebook