The Entropy Centre – Tựa game giải đố khiến người chơi liên tưởng đến phần 3 của Portal

The Entropy Centre
Đánh giá post

Liên tưởng đến dòng game Portal, The Entropy Center là một trò chơi giải đố góc nhìn thứ nhất, nơi người chơi thao túng thời gian bằng một khẩu súng đặc biệt.

Một tựa game giải đố góc nhìn thứ nhất có tên là The Entropy Center, có vẻ ngoài lấy cảm hứng từ dòng game Portal đã được tiết lộ trong Future Games Show 2022. Được phát triển bởi studio indie Stubby Games, tựa game sắp tới cho phép người chơi thao túng thời gian bằng công nghệ cao. Trong khi Valve vẫn chưa tạo ra Portal 3, The Entropy Center có thể là điều tốt nhất tiếp theo cho những game thủ hứng thú với phong cách giải đố như vậy

Khi được phát hành vào năm 2007, trò chơi giải đố góc nhìn thứ nhất Portal của Valve đã thổi bay người chơi với những thử thách dựa trên các định luật vật lý phức tạp và lối kể chuyện dí dỏm. Tựa game cổ điển này cung cấp cho người chơi quyền truy cập vào Portal Gun, có thể tạo ra hai cánh cửa thông nhau qua không gian và thực hiện nhiệm vụ của chúng trong quá trình tiến triển thông qua cơ sở thử nghiệm Aperture Science. Cùng với phần tiếp theo năm 2011 Portal 2, trò chơi đã giới thiệu cho người chơi GLaDOS phản diện đáng yêu và những nhân vật lập dị khác sống trong Aperture Science. Trong nhiều năm, các game thủ đã kêu gọi một phần Portal mới, nhưng Valve vẫn chưa biến giấc mơ này thành hiện thực. Bản demo Aperture Desk Job Steam Deck gần đây đã đưa người chơi trở lại thế giới của Portal, nhưng trò chơi độc lập The Entropy Center có vẻ sẽ lấy lại sức hấp dẫn của tựa game cổ điển.

Một đoạn giới thiệu trò chơi chính thức cho The Entropy Center, sau đó được nhà phát triển PlayStack đăng lên YouTube đã được tiết lộ trong Future Games Show 2022. Mặc dù trò chơi không có GLaDOS hoặc Portal Gun, nhưng lối chơi giải đố góc nhìn thứ nhất và tiền đề của nó khiến nó trở thành một tựa game kế thừa của Portal. Nhận quyền điều khiển của nhân vật chính Aria, người chơi phải khám phá một trạm vũ trụ có tên là The Entropy Centre để tiếp cận lõi của nó và cứu Trái Đất. Các câu đố được giải bằng cách sử dụng ASTRA, một khẩu súng biết nói có khả năng đảo ngược thời gian các vật thể.

The Entropy Centre

The Entropy Center sẽ phát hành trên PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S và PC vào cuối năm nay.

Trước khi tiết lộ The Entropy Centre trong Future Games Show, Summer Game Fest 2022 đã có nhiều đoạn giới thiệu cho các trò chơi rất được mong đợi khác. Sự kiện kỹ thuật số đã giới thiệu những cảnh quay gameplay chưa từng thấy của các tựa game sắp ra mắt như The Callisto Protocol và Call of Duty: Modern Warfare 2. Một đoạn trailer điện ảnh của Midnight Suns từ Marvel đã tiết lộ rằng Spider-Man và Venom sẽ xuất hiện trong trò chơi chiến lược siêu anh hùng này và phiên bản làm lại của The Last of Us cũng đã được người dẫn chương trình Summer Game Fest Geoff Keighley công bố.

Mặc dù nó không phải là một bản làm lại chính xác của các trò chơi Portal, nhưng The Entropy Center dường như nắm bắt được những yếu tố tuyệt vời nhất của loạt trò chơi giải đố được yêu thích của Valve. Một công cụ góc nhìn thứ nhất độc đáo sẽ cho phép người chơi giải nhiều câu đố dựa trên các nguyên tắc vật lý để thoát khỏi cơ sở khoa học kì dị và hài hước của thế giới khác. Bằng cách xoay chuyển thời gian theo ý thích của họ với ASTRA, người chơi The Entropy Center sẽ chiến đấu để đưa thế giới trở về trước kia.

Xem thêm: Resident Evil 4 sẽ như thế nào khi được làm lại bằng Unreal Engine 5

Future Games Show Future Games Show 2022 Playstack Stubby Games The Entropy Centre

Theo: Game4v

Facebook