The Game Awards 2022 phá vỡ kỷ lục lượng người xem

Top 5 game có lượng đề cử cao nhất tại The Game Awards.
Đánh giá post

Cộng đồng đã có nhiều trải nghiệm thú vị về lễ trao giải lớn nhất ngành game The Game Awards 2022 lần thứ 10. Sự kiện đã thiết lập những kỷ lục mới về lượng người xem và mức độ tương tác trên mạng xã hội.

Theo The Game Awards, chương trình đã thu hút lượng người xem kỷ lục là 103 triệu lượt phát trực tiếp trên toàn cầu, tăng 20% ​​so với hiệu suất thiết lập kỷ lục trước đó của năm 2021.

Top 5 game có lượng đề cử cao nhất tại The Game Awards.

Top 5 game có lượng đề cử cao nhất tại The Game Awards.

Ngoài ra, The Game Awards năm 2022 được thảo luận nhiều nhất theo phân tích xã hội của Maven Road. Năm nay, chương trình đã được nói đến trong những cuộc thảo luận 308.000 lần vào ngày diễn ra sự kiện, tăng gần 180% so với năm 2021.

Lượng người xem Giải thưởng trò chơi năm nay tăng so với năm 2021, báo cáo có 103 triệu lượt phát trực tiếp trên hơn 30 nền tảng kỹ thuật số bao gồm YouTube, Twitch, Twitter, Facebook, TikTok Live, Instagram và Steam. Chương trình cũng đã làm việc với các nhà cung cấp khu vực ở Trung Quốc và Ấn Độ để phát trực tuyến sự kiện.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là số liệu The Game Awards đang sử dụng để báo cáo lượng người xem trực tiếp chứ không phải người xem/AMA trung bình. Điều này để tổng hợp dữ liệu khách quan hơn, nhưng không được sử dụng để so sánh trực tiếp với các chương trình truyền hình.

The Game Awards đã tăng lượng người xem kỷ lục lượng trên YouTube và Twitch. Lượng người xem cao nhất trên YouTube tăng từ 604,000 lên 1,33 triệu, tăng 37% hàng năm; Twitch từ 571,000 lên 1,9 triệu, tăng 20% hàng năm. Nhìn vào dữ liệu về lượng người xem này, rõ ràng người xem trên YouTube nhiều hơn.

Sức hút của The Game Awards 2022 so với những giải thưởng ngành game khác.

Sức hút của The Game Awards 2022 so với những giải thưởng ngành game khác.

Game Awards cũng tận dụng Steam để phát sóng chương trình. Kênh này đạt đỉnh 850.000 người dùng đồng thời xem sự kiện. Mặc dù một số lượng người xem này là tự nhiên, Valve cũng tặng Steam Deck cho người xem trên nền tảng của mình mỗi phút phát sóng với phần thưởng theo lượng người xem.

Ngoài việc có nhiều người xem hơn, cuộc thảo luận xung quanh The Game Awards cũng tăng lên với ba chủ đề chính là bình chọn của người hâm mộ, phản ứng cộng đồng và điểm đặc sắc của chương trình trao giải.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi người chiến thắng Game of the Year thuộc về sản phẩm Elden Ring, cũng là tựa game được nhắc đến nhiều nhất. Chiến thắng của FromSoftware nhìn chung đã được công nhận và không có những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, một số người hâm mộ đã bày tỏ sự bất bình khi God of War Ragnarök không mang về giải thưởng cao như kỳ vọng.

Thông báo về Death Stranding 2 được mong đợi. Geoff Keighley và Hideo Kojima đưa ra thông báo quan trọng tại The Game Awards về sản phẩm khiến người hâm mộ bắt đầu suy đoán về trò chơi liên quan đến ngày phát hành khi nhà sản xuất chưa đưa ra thông báo chính thức.

TGA The Game Awards The Game Awards 2022

Theo: Game4v

Facebook