The Last of Us phiên bản PS5 Remake với PS4 Remaster sẽ khác nhau thế nào?

The Last of Us Remake
Đánh giá post

Một video mới đã so sánh sự khác biệt và tương đồng về hình ảnh giữa bản PS5 Remake và PS4 Remastered của The Last of Us.

The Last of Us Remake

Từ phần so sánh đầu tiên, ta có thể thấy The Last of Us Part 1 đã nâng cấp đáng kể hình ảnh vốn đã vượt quá khả năng nâng cấp.

Kể từ khi phát hành lần đầu vào năm 2013, The Last of Us của Naughty Dog đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ trên PlayStation. Đồng chủ tịch của Naughty Dog là Neil Druckmann đã tham gia Summer Game Fest 2022 vừa qua để tiết lộ The Last of Us Part 1, phiên bản remake dành cho PS5 của phần trò chơi đầu tiên. Những game thủ yêu thích The Last of Us đã không bỏ lỡ cơ hội để mổ xẻ phân tích đoạn trailer được trình chiếu trong sự kiện.

Summer Game Fest có đầy đủ các công bố từ các công ty game lớn như Capcom, Devolver Digital, Xbox, và PlayStation cũng đã tham gia với tin tức về The Last of Us Remake PS5 và một đoạn trailer công bố dự án đã được hé lộ. Ngoài phiên bản remake sắp tới, loạt phim The Last of Us HBO đánh dấu sự chuyển thể điện ảnh của phần game đầu tiên cũng đang được thực hiện, hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ một trải nghiệm mới được thấy các nhân vật chính sống sót trong thế giới hậu tận thế. Kênh YouTube Digital Foundry gần đây đã thực hiện một video nêu bật sự khác biệt giữa thế giới của The Last of Us Part 1 và bản PS4 Remastered, cho thấy tựa game mới có thể sẽ giống như The Last of Us 2.

Video của Digital Foundry tập trung vào so sánh các ảnh chụp màn hình và đoạn trailer giới thiệu do Naughty Dog tiết lộ trong Summer Game Fest 2022. Từ phần so sánh đầu tiên, ta có thể thấy The Last of Us Part 1 đã nâng cấp đáng kể hình ảnh vốn đã vượt quá khả năng nâng cấp, khi môi trường đã có những thay đổi đối với các địa danh và thực vật hiện có để phản ánh thế giới hậu tận thế của The Last of Us hiệu quả hơn so với bản PS4 Remastered. Game thủ cũng có thể nhận thấy sự cải thiện về phản xạ, chi tiết của môi trường và ánh sáng tốt hơn, cùng với đó là những thay đổi nhỏ về vị trí của một số đối tượng.

Theo Digital Foundry, phiên bản PS5 Remake sẽ sử dụng công nghệ tương tự như The Last of Us 2 dựa trên các cảnh quay trong trailer khi so với các cảnh trong game. Các cảnh quay song song của The Last of Us Part 1 và The Last of Us 2 có vẻ như đều có độ phân giải 1440p ở tốc độ 60FPS. Phiên bản Remake PS5 cũng có sự tương đồng về mô hình nhân vật với The Last of Us 2, trong khi các đoạn phim cắt cảnh và các khu vực có thể khám phá trông đẹp hơn The Last of Us 4 Remastered dù cho cùng một cấp độ thiết kế và góc quay.

Đoạn phim của Digital Foundry cho thấy The Last of Us Remake sẽ gần giống với phiên bản gốc năm 2013 nhưng nền đồ hoạ được cải thiện đẹp như The Last of Us 2. Nhiều game thủ đã không nhận thấy ngay những cải tiến về mặt đồ họa trong buổi ra mắt trailer của The Last of Us Remake tại Summer Game Fest, nhưng video so sánh của Digital Foundry đã làm rõ hơn những thay đổi đó. Mặc dù The Last of Us Part 1 hứa hẹn cải tiến lối chơi hiện đại đi kèm với nâng cấp đồ hoạ, nhưng hiện tại chúng ta vẫn chưa thể rõ liệu lối chơi của nó sẽ giống The Last of Us Part 2 hay PS4 Remastered hơn.

Xem thêm: Kojima Productions khẳng định vẫn có mối quan hệ ‘rất tốt’ với PlayStation 

The Last of US The Last of Us Remake

Theo: Game4v

Facebook