Trung tâm phát triển người dùng IEG của Tencent sa thải nhân viên

Trung tâm của Tencent cắt giảm nhân sự.
Đánh giá post

Tại cuộc họp báo cáo tài chính cách đây vài ngày, Giám đốc điều hành của Tencent, đã đưa ra đề xuất chiến lược nhằm giảm hơn nữa chi phí.

Điều này tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi và đẩy nhanh quá trình thương mại hóa cũng như cắt giảm nhân sự. Trong số đó, thuật ngữ “giảm chi phí và nâng cao hiệu quả” lại một lần nữa được đưa ra ban luận.

Thuật ngữ “giảm chi phí và tăng hiệu quả” không phải là đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp game xứ Trung.  Tại hội nghị báo cáo tài chính của Tencent vào tháng 03 năm nay, CEO Pony Ma đã dùng cụm từ này để chỉ hiệu suất của Tencent năm ngoái tương tự như năm nay. Để duy trì tỷ suất lợi nhuận, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sẽ là mục tiêu chính của Tencent trong một thời gian tới.

Trung tâm của Tencent cắt giảm nhân sự.

Trung tâm của Tencent cắt giảm nhân sự.

Từ mở rộng triệt để đến giảm chi phí và nâng cao hiệu quả, đối mặt với những thay đổi mạnh mẽ của môi trường thị trường, các công ty game có những cách riêng để đối phó với chúng như việc cắt giảm phúc lợi, sa thải nhân viên và giảm lương, cắt bỏ các mảng kinh doanh không cốt lõi, v.v… Là công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp trò chơi, Tencent đề xuất điều này và cũng là tiên phong.

Nhân sự là bài toán lớn với mỗi công ty game.

Nhân sự là bài toán lớn với mỗi công ty game.

Trung tâm phát triển người dùng IEG của hãng mới thực hiện sa thải nhiều nhân viên. Những nhân viên bị sa thải sẽ nhận được “N + 1 + 2”. N biểu thị cho giai đoạn làm việc cho công ty. Điều này nhanh chóng thu hút sự chú ý của hàng trăm đồng nghiệp trong ngành game, đồng thời, các nhân viên của Tencent cũng tham gia thảo luận.

Đối với nhiều người, trung tâm phát triển người dùng của IEG có thể hơi xa lạ. Thực chất đây là tung tâm liên quan đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các hoạt động kỹ thuật và phát triển trò chơi. Đây cũng là cộng đồng chịu trách nhiệm chính cho trò chơi. Hoạt động tại đây cũng thể hiện sự phối hợp với các nhóm bên ngoài, chẳng hạn như các chủ sở hữu KOLs và thúc đẩy hợp tác giữa các nhóm.

Ngoài ra, cũng có những nhân viên nội bộ Tencent bình luận tổng số nhân viên của IEG bị sa thải là khoảng 50 người. Trung tâm phát triển người dùng IEG là một bộ phận phụ trợ, và khả năng sinh lời của nó không cao so với các bộ phận khác. Việc sa thải cũng là điều dễ hiểu để cắt giảm chi phí nhân sự.

cắt giảm nhân sự nhân sự tencent

Theo: Game4v

Facebook