Thông Linh Phi Và 3 Bộ Truyện Nữ Chính Có Khả Năng Thông Linh Hai Thế Giới

thông linh phi

Nữ chính của truyện Thông linh phi không chỉ sở hữu khả năng thông linh hai thế giới con người và linh hồn, nàng còn là một cô nương tính cách trong sáng, thú vị. 

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả một số tựa truyện có nội dung tương tự như truyện Thông linh phi.

Nội dung bài viết

  • 1 Thông Linh Phi
  • 2 Tướng Quân Xin Xuất Chinh
  • 3 Vương Phi Thông Linh
  • 4 Cô Nương Xấu Xí Của Trẫm

Thông Linh Phi

thông linh phi 2

Tựa truyện này được chuyển thể từ một tiểu thuyết truyện chữ cùng tên, nữ chính của truyện Thông linh phi là một cô nàng số phận “có vẻ” hơi đáng thương, vì nàng phải trở thành vật hiến tế cho hai thế lực đối địch Dạ Vương và phủ Thiên Thừa tướng.

Vốn là hai nhà đối địch nhưng Hoàng mệnh trớ trêu lại ban nữ tử của phủ Thừa tướng cho Dạ Vương, khiến cho chàng ta cực kỳ không hài lòng nhưng vẫn phải miễn cưỡng tuân mệnh Vua. 

Ngày đầu tiên Vương phi vào phủ đã không được gặp mặt phu quân, mà người chồng này cũng chẳng màng đến việc nhìn ngó xem nhan sắc của nữ nhân đã đi kiệu tám người khiêng vào phủ mình như thế nào. 

Thực tế thì, Vân Hề – nữ chính – đã lén lút thay em gái mình là Vân Thường gả vào phủ thừa tướng. Dù sao thì ở nhà nàng cũng không được xem trọng, nên chuyển đến Vương phủ rồi để cho người ta ngó lơ, có thể yên ổn sống một mình nên gian nhà hoang sơ nào đó cũng đủ để nàng mãn nguyện. 

Thế nhưng, sự đời nào yên ổn theo ý muốn của nàng. Với cái tính bát nháo tươi sáng, nàng cùng với những linh hồn đi theo bầu bạn đã sớm gây sự chú ý cho không ít người…

Tướng Quân Xin Xuất Chinh

thông linh phi 3

Đây là bộ truyện có cùng tác giả với truyện Thông linh phi, nữ chính trong truyện Tướng quân xin xuất chinh cũng là một cô nàng có khả năng trò chuyện và điều khiển các sức mạnh phép thuật và các linh hồn. 

Nàng được gả vào phủ và chỉ gặp được mặt phu quân vào đúng hôm tân hôn. Sau cái đêm phải làm việc vì “duy trì giống nòi” thì Tướng quân đã sớm lên đường đi chinh chiến, bảo vệ bờ cõi quốc gia, nàng trở thành người con dâu và là nữ chủ nhân của phủ thừa tướng. 

Thực chất, cha của nàng và phủ Tướng quân đã sớm có giao ước, nàng từ nhỏ đã bị bắt phải thông thạo các loại thuật phép để có thể trở thành nữ tử đủ sức tương trợ cho Tướng quân – chồng nàng. Là một cô gái vừa lớn đã phải gả đi vào nhà người khác, ngây ngốc chẳng bao lâu đã sinh hạ được một đứa con trai đáng yêu, đến thật vài ba năm sau mới được gặp mặt chồng. 

Vậy mà lần này quay về, Tướng quân lại khác thường, dường như là bị thương ở đâu đó, để rồi rất nhanh nàng phát hiện ra chồng mình đã bị ác linh đeo bám. Giải trừ ác linh, năm lần bảy lượt vì chồng mà lâm nguy. Chân tình này, liệu Tướng quân sẽ đáp trả thế nào đây?

Vương Phi Thông Linh

thông linh phi 4

Dường như số phận của các “nàng dâu thông linh” là chịu cảnh gả đi dùm cho người khác, nữ chính của truyện Thông linh phi cũng thế mà Tề cô nương của phủ Quốc công cũng vậy. Nữ chính của truyện Vương phi thông linh vốn là một nữ tử hiện đại, hành nghề mai linh sư (tạm hiểu là Thầy bói), vô cớ bị xuyên không trở về quá khứ, nhập vào người con gái của phủ Quốc công – Kỳ tiểu thư, ngày mai chuẩn bị xuất giá. 

Nhưng nàng là người hiện đại mà, sao có thể yên phận để người ta an bày. Không muốn gả đi, nàng dùng đủ mọi cách, thậm chí nhờ đến sự trợ giúp của các linh hồn để có thể lừa bọn người canh gác mà trốn đi. Có điều, phủ Quốc công rộng lớn, người canh gác như nêm, rõ ràng là trốn không thoát. 

Những tưởng sẽ bị gả cho một tên xấu xí, vào đến phòng tân hôn vẫn muốn trốn. Chỉ là trong khoảnh khắc khăn trùm đầu rơi xuống, nhan sắc của Vương gia đã chinh phục nàng. Nhưng đêm động phòng không phải nên làm chuyện phải làm sao? Sao lại đổi thành nói chuyện tâm linh rồi!

Cô Nương Xấu Xí Của Trẫm

thông linh phi 5

Người ta thường nói rằng chỉ những người sở hữu tâm hồn lương thiện hiền hòa nhất mới có thể thấy được những điều mà người thường không thấy được. Bản thân Vân Hề trong truyện Thông linh phi đã là một minh chứng, và nữ chính trong truyện Cô nương xấu xí của trẫm cũng vậy, tuy tính cách bát nháo khó lường nhưng thực ra lại là một cô gái tốt.

Nàng vốn là con gái của thừa tướng tiền triều, nay thất thế nên đành bị người khác tùy ý phân phó, trở thành nha đầu trong phủ nhiều lời đồn của một vị Thế tử bị phế truất. Người ta đồn rằng trong phủ của vị Thế tử này có tà ma, người đi vào chỉ có vào mà không có ra. Đưa nàng vào đó khác gì muốn nàng chết. 

Nhưng thân phận nhỏ bé không thể cãi lệnh trên, nàng đành bước chân vào phủ Thế tử, bắt đầu một chuỗi ngày đối mặt với đủ thứ trò nghịch ngợm của Thế tử cùng đám hồn ma tinh quái của hắn.

Truyện ngôn tình đề tài huyền huyễn luôn rất thú vị, nhưng để viết nên một cốt truyện ấn tượng mà không gây ấn tượng xấu về việc nữ chính bị “buff” quá đà là một thách thức thật sự với tác giả. Nhưng ở truyện Thông linh phi cùng 3 cái tên vừa được giới thiệu ở bài viết, độc giả sẽ thấy đây là những tựa truyện rất đáng xem.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM