Thua thảm trước KT, Chovy bị đồng nghiệp mỉa mai cực gắt: “Farm thì hay nhưng lên đồ quá tệ hại”

Thua thảm trước KT, Chovy bị đồng nghiệp mỉa mai cực gắt: Farm thì hay nhưng lên đồ quá tệ hại - Ảnh 1.
Đánh giá post

Khả năng xử lý kỹ năng tốt của Chovy vẫn được thể hiện nhưng quyết định lên đồ của anh lại tỏ ra bất hợp lý.

Trước ngày thi đấu hôm qua – 29/1 thì Gen.G và T1 là hai đội tuyển đứng đầu tại LCK Mùa Xuân 2022 với thành tích bất bại. Tuy nhiên sau khi Gen.G để thua đầy bất ngờ trước KT Rolster thì T1 là team duy nhất vẫn chưa để thua bất kỳ một trận đấu nào tại LCK mà thôi. Thậm chí Gen.G còn nhận kết quả thua trắng 0-2 trong một ngày KT Rolster thi đấu vô cùng thăng hoa ở nhiều vị trí.

Thua thảm trước KT, Chovy bị đồng nghiệp mỉa mai cực gắt: Farm thì hay nhưng lên đồ quá tệ hại - Ảnh 1.

Gen.G đã bị ngắt mạnh bất bại bởi một cái tên không ai ngờ tới là KT Rolster

Sau khi trận đấu giữa Gen.G và KT Rolster kết thúc thì ngôi sao Chovy bất ngờ nhận phải những đánh giá tiêu cực từ một đồng nghiệp phương Tây. Cụ thể thì tuyển thủ Đường giữa team Golden Guardians – Ablazeolive sau khi xem trận đấu kể trên đã đăng lên Twitter cá nhân rằng “Chovy farm cực cháy với 11 lính mỗi phút nhưng lại lên bộ trang bị tệ nhất mà thôi từng thấy”. Thậm chí HLV của Cloud9 – LS cũng tỏ ra đồng tình với chỉ trích này nhắm vào Chovy.

Thua thảm trước KT, Chovy bị đồng nghiệp mỉa mai cực gắt: Farm thì hay nhưng lên đồ quá tệ hại - Ảnh 2.

Lối lên đồ của Chovy với Viktor bị cho là quá tệ hại trong trận đấu này

Có 2 điều khiến cho lối lên đồ kể trên của Chovy không hợp lý đó là Kiếm Tai Ương, Băng Trượng Vĩnh Cửu không phù hợp với đội hình phía Gen.G và Quỷ Thư Morello có rất ít tác dụng. Nếu chúng ta đý thì đội hình phía Gen.G chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là bảo vệ Chovy và Ruler để họ gây sát thương ở tầm xa. Với bản thân Viktor thì kỹ năng được gọi là tầm xa duy nhất là E – Tia Chết Chóc lại yêu cầu Viktor sở hữu thật nhiều SMPT, xuyên kháng phép.

Tuy nhiên Băng Trượng Vĩnh Cửu và Kiếm Tai Ương lại là những món đồ có tầm hoạt động ngắn và không phù hợp với đội hình của Gen.G. Bản thân những món đồ này cũng không đem lại chỉ số xuyên kháng phép nên sát thương đầu ra của Chovy sẽ bị hạn chế đi khá nhiều. Có không ít trường hợp Chovy bị hạ gục trước cả khi kịp tung ra đòn đánh có hiệu ứng Kiếm Phép từ Kiếm Tai Ương.

Thua thảm trước KT, Chovy bị đồng nghiệp mỉa mai cực gắt: Farm thì hay nhưng lên đồ quá tệ hại - Ảnh 3.

Không ít tình huống Chovy bị hạ gục khi chưa kích hoạt đòn đánh cường hóa từ Kiếm Tai Ương

Về phần Quỷ Thư Morello thì nó gần như là vô dụng khi những nguồn hồi máu đáng kbên phía KT chỉ là Gragas hay Viego (với việc lên Búa Rìu Sát Thần, Gươm Vô Danh). Thậm chí Aiming trận này cũng chẳng lên Huyết Kiếm khi chơi Aphelios lên Quỷ Thư Morello không giúp cho Chovy hạ gục chủ lực đối thủ nhanh chóng hơn.

Thua thảm trước KT, Chovy bị đồng nghiệp mỉa mai cực gắt: Farm thì hay nhưng lên đồ quá tệ hại - Ảnh 4.

Viego là vị tướng duy nhất bên phía KT lên những item có khả năng hồi phục nên hiệu quả mà Quỷ Thư Morello của Chovy đem lại là khá thấp

Như chúng ta cũng đã thấy rõ ở trận đấu hôm qua khi một trong hai chủ lực của phía Gen.G thiếu hụt sát thương thì đội tuyển này gặp nhiều khó khăn khi vào giao tranh. Hệ quả là Gen.G bị thua ván 1 một cách đáng tiếc và sau đó là thất bại chung cuộc 0-2 trước KT Rolster. Có lẽ nếu Chovy lựa chọn một lối lên đồ cơ bản hơn như Bão Tố Luden, Ngọn Lửa Hắc Hóa cùng Trượng Hư Vô thì mọi thđã khác rồi.

Thua thảm trước KT, Chovy bị đồng nghiệp mỉa mai cực gắt: Farm thì hay nhưng lên đồ quá tệ hại - Ảnh 5.

Nếu Chovy lên đồ một cách bình thường hơn cho Viktor thì Gen.G có thể đã thắng rồi

Theo GameK

Facebook