Xác định “bảng tử thần” vòng loại SEA Games 31 môn LMHT, BLV Hoàng Luân lên tiếng về khả năng tham dự của Zeros, Dia1

Xác định bảng tử thần vòng loại SEA Games 31 môn LMHT, BLV Hoàng Luân lên tiếng về khả năng tham dự của Zeros, Dia1 - Ảnh 1.
Đánh giá post

BLV Hoàng Luân lên tiếng về khả năng Zeros và Dia1 tham dự SEA Games 31.

Trong chiều ngày 29/01, cộng đồng LMHT Việt đã vô cùng xôn xao khi phía Garena thông báo bảng đấu cho vòng loại SEA Games 31 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Có 2 bảng đấu tất cả với 16 đội chia đều, tranh tài cho đến khi tìm được đại diện cuối cùng – đội vô địch, để tham dự SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 05/2022.

Nhìn vào 2 bảng đấu do bên phía Garena sắp xếp, dân mạng không khỏi hào hứng nhưng cũng thể hiện sự tiếc nuối khi bảng A được xem như “bảng tử thần” nhưng những cái tên như CERBERUS Esports, GAM Esports hay Saigon Buffalo phải gặp nhau quá sớm. Với việc mỗi bảng chỉ lựa chọn ra 4 cái tên đi tiếp, với phong độ như đã thể hiện tại VCS Mùa Đông 2021, CES và GAM coi như chắc suất. Do đó, 6 đội kia phải cạnh tranh cho 2 chiếc vé còn lại.

Xác định bảng tử thần vòng loại SEA Games 31 môn LMHT, BLV Hoàng Luân lên tiếng về khả năng tham dự của Zeros, Dia1 - Ảnh 1.

Bảng đấu vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT

Ở bảng B thì tình hình “dễ thở” hơn nhưng các đội lại tỏ ra khá đồng đều. Chỉ trừ có Luxury Esports và Burst The Sky Esports là top 4 VCS Mùa Đông 2021, những cái tên còn lại đều ở top dưới BXH hoặc ở VCS B. Nhưng bảng đấu này sẽ chứng kiến màn tái ngộ sớm với việc Palette sẽ có dịp đối đầu với Team Flash.

Trước đó, trong buổi stream của mình, BLV Hoàng Luân đã lên tiếng sau rất nhiều thắc mắc về việc Zeros và Dia1 có được tham dự vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT hay không. Như ai cũng đã biết, Zeros đã bị global ban từ phía Riot vì án vạ miệng. Còn Dia1 đang thụ án cấm thi đấu 1 năm vì hành vi “đi đêm” khi còn đang khoác áo GAM Esports. Đến thời điểm hiện tại, đường giữa của SBTC Esports vẫn chưa hoàn thành xong án phạt (dự kiến đến khi VCS Mùa Xuân kết thúc thì Dia1 mới quay trở lại.

Xác định bảng tử thần vòng loại SEA Games 31 môn LMHT, BLV Hoàng Luân lên tiếng về khả năng tham dự của Zeros, Dia1 - Ảnh 2.

Cộng đồng VCS khá quan tâm chuyện Dia1 và Zeros có được tham dự SEA Games 31 hay không

BLV Hoàng Luân cho biết: “Trước Thầy Giáo Ba có nói là Lộc đánh được. Thì ý mình là giải SEA Games này không thuộc Garena quản lý nhưng vẫn sẽ có 1 ủy ban. Họ sẽ cùng với đơn vị phát hành (Garena) vận hành vòng loại. Mình cũng không rõ lắm về khả năng tham dự của Zeros và Dia1. Nhưng mình thiên về việc không được đánh hơn. Vì 1 người mà bị cấm ở giải đấu cao nhất của làng LMHT Việt mà vẫn được tham dự SEA Games thì vô lý lắm. Không có vấn đề cá nhân gì đâu, chỉ là góc nhìn của mình thôi.”

BLV Hoàng Luân lên tiếng về khả năng dự SEA Games 31 của Zeros và Dia1

Đúng như BLV Hoàng Luân chia sẻ, căn bản dù giải đấu SEA Games không thuộc Garena, nhưng chắc chắn bên phía BTC sẽ phải làm việc với Garena để nắm được tình hình của bộ môn LMHT, bao gồm các đội tuyển, tuyển thủ… Hơn nữa, thi đấu SEA Games là đại diện cho cả 1 quốc gia. Chắc chắn, nếu có trường hợp Zeros được thi đấu và (vô tình) được chọn, điều đó sẽ khiến cả cộng đồng LMHT Việt “dậy sóng”.

Theo GameK

Facebook