TK Nguyễn – Người đem đến sự tích cực cho GAM Esports

TK Nguyễn - Người đem đến sự tích cực cho GAM Esports - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – GAM đã thay đổi nhiều kể từ khi TK Nguyễn trở thành ông chủ mới của đội tuyển.

Bất chấp việc là đội tuyển giàu thành tích nhất Việt Nam với 7 chức vô địch VCS, GAM Esports từng có thời điểm không được lòng nhiều fan. Nguyên nhân không liên quan đến vấn đề chuyên môn mà đến từ rất nhiều scandal liên quan đến cách BLĐ đội tuyển này đối xử với một vài tuyển thủ dưới trướng của họ.

Thế nhưng kể từ lúc đổi sang chủ mới, mọi chuyện đã khác trước rất nhiều. Cụ thể là với sự xuất hiện của TK Nguyễn, đội tuyển áo vàng đen đã có màn lột xác ngoạn mục, liên tiếp giành được nhiều thành tựu khác nhau chỉ trong thời gian ngắn.

Thành công ấy bắt đầu từ những lần thay đổi mang tính bước ngoặt. Đầu tiên, sự khác biệt đáng kể nhất mà TK Nguyễn tạo ra là bộ mặt hoàn toàn mới của đội ngũ lãnh đạo. Nếu như giới chủ cũ trước đó chỉ xuất hiện theo dạng “tin đồn”, ở sau chỉ đạo mà không ra mặt, giải đáp thắc mắc của dư luận thì TK Nguyễn chọn cách minh bạch, rõ ràng.

TK Nguyễn - Người đem đến sự tích cực cho GAM Esports - Ảnh 1.

TK Nguyễn mang đến cho GAM nhiều điều mới mẻ (Ảnh: tài khoản MXH nhân vật)

Gần như GAM xuất hiện ở đâu là ở đó có TK Nguyễn. Từ những event quảng bá lớn nhỏ cho đến nhà thi đấu, ông chủ 35 tuổi đã tự biến bản thân trở thành tuyển thủ thứ 6, liên tục truyền lửa cho đồng đội và không ngại tiếp xúc với phóng viên. Trên MXH, TK hoạt động năng nổ chẳng kém. Ông thường xuyên đăng tải hình ảnh thường nhật của các tuyển thủ, tương tác và trả lời câu hỏi của người hâm mộ.

GAM dưới thời TK Nguyễn cũng thay đổi nhiều ở cách sáng tạo nội dung. Họ ra những series hấp dẫn xoay quanh mảng hậu trường tuyển thủ. Thêm vào đó, đội tuyển này cũng chủ động tổ chức offline ở Hà Nội, Hồ Chí Minh để giúp các CĐV tương tác trực tiếp với tuyển thủ, qua đó thu về sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng.

Trong chiến dịch xin Visa đi CKTG 2022 của GAM, TK Nguyễn đóng vai trò rất quan trọng.

3 năm trở lại đây khi Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, LMHT Việt Nam đã chịu ảnh hưởng rất nhiều. Các đội tuyển xuất sắc nhất VCS không thể tham dự giải đấu do Riot Games tổ chức vì nhiều lý do bất khả kháng. Đến khi dịch dịu xuống, vấn đề xin Visa trở thành cơn ác mộng mới. Năm 2021, chính GAM Esports đã phải ngồi nhà xem CKTG vì không xin được Visa. Đây là nỗi nuối tiếc lớn trong bối cảnh đội hình họ sở hữu được đánh giá mạnh nhất lịch sử LMHT Việt.

Để câu chuyện tương tự không xảy ra, TK đã làm mọi thứ có thể. Bằng kinh nghiệm và các mối quan hệ, vị CEO 35 tuổi đã hướng dẫn các tuyển thủ từ A đến Z, từ phong cách ăn mặc, cách để giữ được sự tự tin cho đến cách trả lời phỏng vấn sao cho “lọt tai” người hỏi. Đồng thời, ông cũng liên tục cập nhật tình hình trên trang cá nhân để trấn an người hâm mộ.

Nỗ lực của cá nhân TK cùng tập thể GAM cuối cùng đã đem lại trái ngọt. Ngày 22/9, 80% thành viên đội tuyển này đã có được Visa sang Mỹ.

TK Nguyễn - Người đem đến sự tích cực cho GAM Esports - Ảnh 2.

TK vừa là ông chủ, vừa là người truyền lửa cho các tuyển thủ GAM Esports (Ảnh: tài khoản MXH nhân vật)

TK Nguyễn - Người đem đến sự tích cực cho GAM Esports - Ảnh 3.

Cách làm của TK được rất nhiều fan ủng hộ (Ảnh: tài khoản MXH nhân vật)

Ngoài những điều kể trên, cá nhân TK Nguyễn cũng gặp may mắn khi ông mua lại GAM đúng thời điểm quan trọng. Năm 2022, Việt Nam trở thành chủ nhà của SEA Games, LMHT trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để các tuyển thủ Esports đem vinh quang về cho dân tộc, và cả GAM lẫn TK đã không để nó tuột mất.

Nếu ở vòng tuyển chọn GAM vượt trội hơn các đội tuyển Việt Nam còn lại thì ở khu vực Đông Nam Á, khoảng cách trình độ thậm chí còn lớn hơn. Tấm Huy Chương Vàng vì thế nghiễm nhiên thuộc về Levi và đồng đội. Khoảnh khắc đứng lên bục nhận huy chương, niềm vui của các thành viên GAM Esports đã thể hiện rõ nhất tầm quan trọng của danh hiệu này.

Đối với riêng cá nhân TK Nguyễn, tấm huy chương ấy thậm chí còn có ý nghĩa lớn hơn nữa. Thời điểm ông mới mua lại GAM, vị CEO này từng tiết lộ tầm nhìn của mình, rằng GAM sẽ là bước đầu giúp Esports được công nhận và ủng hộ tích cực hơn ở Việt Nam. Những ấn tượng mà đội tuyển áo vàng đen để lại ở kỳ SEA Games vừa qua cho thấy mục tiêu của TK đang dần trở thành sự thật.

Thế mới thấy bằng nhiều nỗ lực cộng với một chút may mắn, TK Nguyễn đã xây dựng lại hình ảnh cho GAM Esports và từng bước hiện thực hóa tầm nhìn. Sự sốt sắng của ông đã khiến tất cả quên đi một khoảng thời gian “xấu xí” của tuyển áo vàng đen, thay bằng sự tích cực hiện tại. Trong tương lai, chúng ta có thể tin rằng tổ chức GAM sẽ phát triển hơn nữa dưới thời TK. Nếu may mắn, cách làm đúng đắn của vị CEO này sẽ được nhân rộng ra cả hệ sinh thái Esports Việt Nam nói chung chứ không riêng LMHT.

TK Nguyễn - Người đem đến sự tích cực cho GAM Esports - Ảnh 4.

TK Nguyễn và tập thể GAM cùng với tấm HCV SEA Games

Theo GameK

Facebook