Tổng doanh thu từ game mobile ước đạt 136 tỷ đô la vào năm 2022

Bảng thống kê những game mobile có thành tích cao.
Đánh giá post

Trong 15 năm qua, trò chơi trên di động đã trở thành “hot trend” trong toàn bộ bối cảnh thị trường game cho đến nay.

Theo báo cáo mới nhất từ IDC, tổng doanh thu từ game mobile sẽ đạt 136 tỷ đô la năm 2022, chiếm hơn 60% tổng thị trường trò chơi trị giá 222 tỷ đô la.

Dữ liệu từ năm 2014 cho thấy sự phát triển của trò chơi trên thiết bị di động đáng kinh ngạc như thế nào. Năm 2014, giá trị hàng năm của game mobile chưa đến 30 tỷ USD, ngang bằng với trò chơi trên hệ máy console và hơn một chút so với trò chơi trên PC/Mac.

Bảng thống kê những game mobile có thành tích cao.

Bảng thống kê những game mobile có thành tích cao.

Hiện giờ doanh thu từ trò chơi di động là 136 tỷ đô la, tăng 4,5 lần trong 8 năm. Ngược lại, trò chơi console và trò chơi PC/Mac chỉ tăng 0,25 (tương ứng là 42 tỷ đô la và 40 tỷ đô la trong doanh thu năm 2022). Điều gì đang thúc đẩy sự phát triển phi thường game mobile? Điều này do “phạm vi tiếp cận rộng hơn”, phần cứng di động được mở rộng phân khúc. Các báo cáo từ data.ai và IDC xác nhận game di động hoàn toàn đa dạng về đối tượng và kiểu chơi.

Không thể phủ nhận sự xuất hiện của các trò chơi casual đã kích thích game mobile phát triển, nó như một thứ “đồ ăn nhanh” dành cho người chơi. Game casual có đặc điểm dung lượng nhỏ, tương thích gần như tất cả máy hiện nay, dễ chơi, dễ hiểu và giàu tính giải trí.

Hơn thể thiết bị di động có màn hình nhỏ, sức mạnh xử lý tốt nhờ chipset cải thiện và kết nối trực tuyến dễ dang. Do đó, mọi người có thể chơi nhiều trò chơi khác nhau trên màn hình nhỏ, ngay cả những lúc ngoại tuyến.

Những báo cáo uy tín trong ngành game cũng đề cập đến 4 trò chơi mang tính biểu tượng nhất của năm 2022. Trò chơi di động có doanh thu cao nhất trong quý đầu tiên của năm 2022 là game nhập vai thế giới mở, cập bến tại 174 thị trường trên thế giới: Genshin Impact. Tính đến tháng 05 năm 2022, Genshin Impact đã tích lũy được 118 triệu lượt tải và 2,8 tỷ đô la chi tiêu của người dùng.

Roblox ghi dấu ấn với game thủ.

Roblox ghi dấu ấn với game thủ.

Báo cáo mô tả Roblox là một trò chơi trở thành “hit” (thành công khi ra mắt trên thiết bị di động vào năm 2012). Vào cuối năm 2021, trò chơi đã trở thành số 1 trên toàn cầu, tăng từ vị trí thứ 16 vào năm 2019. Trên thực tế, 77% chi tiêu của người dùng cho đến nay đã chơi game thâm niên.

Được phát hành bởi Garena có trụ sở tại Singapore, Free Fire là trò chơi di động được tải nhiều nhất vào năm 2021 và đứng thứ 10 về chi tiêu của người dùng trong quý 1 năm 2022. Đây là sản phẩm có thành tích cao nhất trong danh mục game battle royale – nhánh phụ của game sinh tồn như Minecraft và ARMA 2.

chơi game mobile doanh thu game doanh thu game mobile

Theo: Game4v

Facebook