Top 10 công ty game thế giới tạo ra bao nhiêu tỉ đô la?

Nhóm 10 công ty game tạo ra 126 tỷ đô la.
Đánh giá post

Tencent đứng đầu với 33 tỷ USD, 3/4 trong số đó đến từ game di động. Nhóm công ty game lớn nhất thế giới còn kiếm được bao nhiêu?

Thông tin mới từ Superjoost tiết lộ rằng nhóm 10 công ty trò chơi lớn nhất trên thế giới đã tạo ra 126 tỷ đô la vào năm 2021 từ việc bán phần mềm. Trong số này, phần lớn đến từ các game di động. Tencent đã tạo ra doanh thu 33 tỷ đô la, hơn 1/4 tổng doanh thu được tạo ra bởi 10 công ty và gần gấp đôi công ty game lớn thứ hai là Sony, tạo ra 17 tỷ đô la.

Nhóm 10 công ty game tạo ra 126 tỷ đô la.

Nhóm 10 công ty game tạo ra 126 tỷ đô la.

Game mobile vẫn là sản phẩm hàng đầu tạo doanh thu. Hơn ba phần tư, tương đương khoảng 24,75 tỷ USD trong tổng số của Tencent đến từ guồn game di động. Một con số tự nó là một con số lớn hơn bất kỳ con số nào mà các công ty niêm yết khác đã tạo ra.

Apple và Google đều đạt được thành công lớn từ các bản phát hành game di động. Toàn bộ doanh thu 15 tỷ USD từ mảng game của Apple đến từ di động và chỉ một phần nhỏ trong số 12 tỷ USD của Google đến từ các nguồn khác. Một phần của sự thống trị thị trường này có thể là do Google Play bị cấm ở Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất thế giới về trò chơi di động.

NetEase kiếm được 10 tỷ đô la, khoảng 2/3 trong số đó đến từ các dòng doanh thu từ game di động. Khoảng 1/3 trong số 9 tỷ đô la mà Activision Blizzard kiếm được cũng đến từ các trò chơi di động của công ty. Hai công ty gần đây đã hợp tác với nhau trong Diablo Immortal.

Game mobile vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất so với PC, console.

Game mobile vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất so với PC, console.

Console đứng thứ hai sau di động, chiếm phần lớn thu nhập mà bốn công ty: Sony, Microsoft, Nintendo và Electronic Arts kiếm được và chiếm khoảng 1/3 của Activision Blizzard tổng doanh thu từ trò chơi. Chỉ có công ty Valve tạo ra phần lớn doanh thu từ game từ PC ở mức 100%.

Điểm mạnh của game di động một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của khả năng tiếp cận đối với game thủ. Mặc dù PC là cách mạnh mẽ nhất để chơi trò chơi, nhưng yêu cầu chất lượng thiết bị quá cao để chạy một số trò chơi đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ. Đây là rào cản đối với nhiều game thủ. Trong khi đó, console có rào cản thấp hơn, trong khi vẫn cung cấp đồ họa và hiệu suất tương đương. Mặc dù các game thủ di động cá nhân có thể chi tiêu ít tiền hơn cho các trò chơi, nhưng một loạt các chiến lược kiếm tiền và khả năng tiếp cận của trò chơi trên điện thoại mang lại doanh thu đặc biệt cao.

Đầu năm nay, một số công ty được liệt kê bao gồm Tencent và NetEase là một trong 50 nhà sản xuất trò chơi di động hàng đầu của năm 2022.

doanh thu game mobile tencent top 10 công ty game

Theo: Game4v

Facebook