Top 10 tựa game co-op hay nhất năm 2022 (Phần 1)

game co-op
Đánh giá post

Từ Elden Ring đến Tiny Tina’s Wonderlands, đây là danh sách 10 tựa game co-op hay nhất được phát hành trong suốt cả năm 2022.

game co-op

Từ chế độ co-op khó như của Elden Ring cho đến những trải nghiệm theo hướng cốt truyện như The Quarry, những game thủ thích co-op có khá nhiều trò chơi để lựa chọn trong năm nay.

Co-op đã là một tính năng được yêu thích trong trò chơi điện tử kể từ buổi bình minh của ngành công nghiệp trò chơi, và vẫn còn rất nhiều trò chơi co-op tuyệt vời được phát hành ngày nay. Năm 2022 đã cho chúng ta được thấy những trải nghiệm chơi trò chơi co-op đặc biệt, trong đó hầu hết cho phép người chơi lập nhóm với bạn bè trực tuyến hoặc cùng nhau chơi tại nhà.

Từ chế độ co-op khó như của Elden Ring cho đến những trải nghiệm theo hướng cốt truyện như The Quarry, những game thủ thích co-op có khá nhiều trò chơi để lựa chọn trong năm nay. Tuy nhiên, có 10 trò chơi co-op được đánh giá là đặc biệt tuyệt vời, vì vậy những ai đang tìm kiếm một tựa game co-op mới để chơi chắc chắn nên cân nhắc xem thử những trò chơi sau đây.

Elden Ring

game co-op

Chắc chắn có nhiều cách FromSoftware có thể cải thiện tính năng hợp tác, nhưng đây vẫn là một trong những trải nghiệm hợp tác tốt nhất trong cả năm 2022.

Đây không hẳn là một tựa game co-op, nhưng nói đến trải nghiệm co-op hay nhất năm 2022 thì không thể thiếu Elden Ring. Tựa game sử thi thế giới mở của FromSoftware là một cuộc hành trình độc tấu đáng kinh ngạc, nhưng nó còn thú vị hơn khi chơi với bạn bè. Giống như Dark Souls trước đó, Elden Ring cho phép người chơi triệu tập những người khác vào thế giới trò chơi của họ để nhờ trợ giúp vượt qua các phần khó khăn và đối đầu với những tên trùm khó nhằn. Mặc dù có một số hạn chế đối với tính năng co-op của tựa game, nhưng về cơ bản, tính năng co-op của Elden Ring cho phép các Tarnished chơi từ đầu đến cuối trò chơi và giúp việc thiết lập các phiên co-op dễ dàng hơn đáng kể so với các trò chơi FromSoftware trước đây.

Co-op Elden Ring cũng có một yếu tố PvP thú vị. Bất cứ khi nào người chơi bắt đầu một phiên hợp tác, họ sẽ mở ra cơ hội cho những kẻ xâm lược PvP Elden Ring tấn công, điều này có thể khiến một trò chơi vốn đã căng thẳng càng trở nên điên cuồng hơn. Chắc chắn có nhiều cách FromSoftware có thể cải thiện tính năng hợp tác, nhưng đây vẫn là một trong những trải nghiệm hợp tác tốt nhất trong cả năm 2022.

Escape Academy

Top 10 tựa game co-op hay nhất năm 2022 (Phần 1)

Trong khi một người có thể tự mình giải quyết các thử thách và câu đố của Escape Academy, họ cũng có thể rủ một người bạn đi cùng trong chế độ chia màn hình và co-op trực tuyến.

Ngày nay các phòng thoát hiểm đang trở thành cơn sốt và Escape Academy cho phép người chơi trải nghiệm chúng dưới dạng trò chơi điện tử. Escape Academy đưa người chơi đến một trường đào tạo gián điệp, nơi học sinh được dạy nghệ thuật trốn thoát. Trong khi một người có thể tự mình giải quyết các thử thách và câu đố của Escape Academy, họ cũng có thể rủ một người bạn đi cùng trong chế độ chia màn hình và co-op trực tuyến. Giống như những căn phòng thoát hiểm ngoài đời thực, các câu đố của Escape Academy sẽ thú vị hơn nhiều khi giải cùng với một người bạn.

Grounded

Top 10 tựa game co-op hay nhất năm 2022 (Phần 1)

Trong Grounded, tối đa bốn người chơi có thể đảm nhận vai những đứa trẻ bất hạnh bị thu nhỏ lại thành kích thước cực nhỏ và buộc phải sống sót trong sân sau nhà đầy nguy hiểm.

Obsidian Entertainment lần đầu tiên ra mắt trò chơi sinh tồn Grounded lấy cảm hứng từ Honey, I Shrunk the Kids dưới dạng bản phát hành truy cập sớm vào tháng 7 năm 2020, nhưng vào thời điểm đó, nó đang ở trong tình trạng khá khó khăn. Hai năm sau, Obsidian đã phát hành phiên bản 1.0 của Grounded, và nó cho thấy trò chơi đã phát triển được nhiều thế nào. Trong Grounded, tối đa bốn người chơi có thể đảm nhận vai những đứa trẻ bất hạnh bị thu nhỏ lại thành kích thước cực nhỏ và buộc phải sống sót trong sân sau nhà đầy nguy hiểm. Người chơi phải chế tạo các công cụ, vũ khí và áo giáp để chống lại những con bọ khổng lồ và có được các tài nguyên cần thiết để xây dựng nơi trú ẩn, hoàn thành các nhiệm vụ và giải quyết bí ẩn bao trùm của trò chơi. Grounded sẽ thu hút những người thích chơi các trò chơi như Minecraft với bạn bè, và mặc dù lần ra mắt quyền truy cập sớm ban đầu của nó còn nhiều khó khăn, nhưng sản phẩm cuối cùng là một trong những bản phát hành game co-op hay nhất trong những năm gần đây.

Kirby and the Forgotten Land

game co-op

Có thể cho rằng đây là trò chơi Kirby tham vọng nhất cho đến nay, Kirby and the Forgotten Land sẽ đưa Kirby khám phá thế giới 3D lần đầu tiên trong series.

Kirby and the Forgotten Land là trò chơi Kirby bán chạy nhất cho đến nay và điều đó không phải là không có nguyên do. Có thể cho rằng đây là trò chơi Kirby tham vọng nhất cho đến nay, Kirby and the Forgotten Land sẽ đưa Kirby khám phá thế giới 3D lần đầu tiên trong series. Kirby có thể tự mình tham gia cuộc phiêu lưu này, nhưng người chơi thứ hai có thể tham gia vào cuộc vui bằng cách điều khiển Bandana Waddle Dee. Bandana Waddle Dee thiếu sức mạnh biến hình của Kirby, nhưng chú cũng có bộ chiêu thức riêng hoàn hảo để chống lại Kirby và nhiều kẻ thù khác nhau của Vùng đất bị lãng quên.

Nobody Saves the World

Top 10 tựa game co-op hay nhất năm 2022 (Phần 1)

Nhiều game thủ hơn đã có thể khám phá cuộc phiêu lưu hấp dẫn và vui nhộn mang tên Nobody Saves the World.

Nhà phát triển Drinkbox Studios đã tạo dựng được danh tiếng nhờ cung cấp các trải nghiệm game co-op chất lượng cao cho game thủ như Guacamelee và phần tiếp theo của nó, và họ đã làm được điều đó một lần nữa với Nobody Saves the World. Trong Nobody Saves the World, nhân vật chính là Nobody phải khám phá bản đồ thế giới bên kia và nhiều ngục tối khác nhau chứa đầy những kẻ thù chết người. Bí quyết là Nobody có thể biến thành nhiều dạng khác nhau để tạo lợi thế cho cậu trong trận chiến, từ chuột đến cung thủ, ma và thậm chí là rồng. Tăng cấp cho các dạng của Nobody sẽ mở ra những khả năng mới khiến cho việc chiến đấu và khám phá trở nên thú vị hơn nhiều.

Sự tích hợp co-op của Nobody Saves the World chỉ được cải thiện kể từ khi trò chơi ra mắt. Ban đầu, Nobody Saves the World chỉ có co-op trực tuyến, nhưng bản cập nhật miễn phí kể sau đó đã cho phép chơi co-op ngoại tuyến. Bằng cách này, nhiều game thủ hơn đã có thể khám phá cuộc phiêu lưu hấp dẫn và vui nhộn mang tên Nobody Saves the World.

Xem thêm: Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần 1) 

Elden Ring Escape Academy game co-op Grounded Kirby and the Forgotten LandKirby and the Forgotten Land Nobody Saves the World

Theo: Game4v

Facebook