Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

game đáng thất vọng
Đánh giá post

Mặc dù năm 2022 có rất nhiều trò chơi tuyệt vời, nhưng không phải tất cả đều có thể đáp ứng được sự kỳ vọng của game thủ mà đáng thất vọng.

game đáng thất vọng

Thật không may là chúng ta đã có nhiều sự thất vọng trong năm nay, vì một số trò chơi không đáp ứng được kỳ vọng và cuối cùng không được nổi tiếng.

Có rất nhiều trò chơi tạo được sức hút và là điểm nóng cho ngành công nghiệp trò chơi vào năm 2022, đặc biệt là với những trò chơi rất được game thủ mong đợi cuối cùng cũng xuất hiện như Elden Ring của From Software. Sony cũng đã tiếp tục tổ chức bữa tiệc trò chơi đầy mạnh mẽ vào năm 2022 với God of War Ragnarok và Horizon Forbidden West, trong khi Nintendo và Microsoft cũng mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm độc đáo với việc ra mắt các trò chơi như Splatoon 3, Pokemon Scarlet and Violet, Grounded và Pentiment. Thật không may là chúng ta cũng có nhiều sự thất vọng trong năm nay, vì một số trò chơi không đáp ứng được kỳ vọng và cuối cùng không được nổi tiếng.

Điều đáng nói là các trò chơi được liệt kê dưới đây không phải là trò chơi dở. Trên thực tế khá nhiều tựa game đem lại được những trải nghiệm vui vẻ hoặc khá ổn về tổng thể. Lý do những trò chơi này xuất hiện ở bài viết này là do có một số yếu tố khiến chúng không đạt được thành công do ra mắt sơ sài, thiếu tính năng hoặc đơn giản là không như những gì người hâm mộ đã mong đợi. Không theo thứ tự cụ thể nào, sau đây là phần tiếp theo của 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022.

Gotham Knights

Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

Trong khi hầu hết mọi người đều nói rằng cốt truyện là một điểm cộng cùng với các tùy chọn tùy chỉnh, trò chơi có vẻ như đã thất bại trong các khía cạnh khác không kém phần quan trọng.

Gotham Knights không hẳn là một trò chơi quá tồi. Trên thực tế nhiều game thủ đã được thấy một tựa game hay và vui nhộn lấy bối cảnh vũ trụ Batman. Thật không may cho trò chơi, nó không may đã bị đem ra so sánh với các tựa game Arkhamverse nổi tiếng với phần game cuối đã được ra mắt vào năm 2015. Trong khi người hâm mộ đang háo hức mong đợi một tựa game Batman mới, Warner Bros đã nói rõ rằng Gotham Knights không phải là một phần của Arkhamverse và có nghĩa là nó là một phần game độc lập của chính nó. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được người hâm mộ so sánh nó với các trò chơi của Rocksteady và phân biệt nó.

Tất nhiên mặc dù bề ngoài điều này có thể không công bằng, nhưng Gotham Knights cũng không phải là một trải nghiệm hoàn hảo ngoài những so sánh đó. Trong khi hầu hết mọi người đều nói rằng cốt truyện là một điểm cộng cùng với các tùy chọn tùy chỉnh, trò chơi có vẻ như đã thất bại trong các khía cạnh khác không kém phần quan trọng. Nhiều người gặp vấn đề với cách xử lý các trận đánh trùm, cơ chế chiến đấu nói chung, một số lựa chọn về phong cách của trò chơi, tính năng nhặt chiến lợi phẩm nửa vời, giao diện người dùng khá xấu, v.v. Thêm vào sự thất vọng đó là thực tế là Gotham Knights “thế hệ tiếp theo” chỉ có thể chạy ở tốc độ 30FPS trên PS5, một yếu tố khác làm cho trải nghiệm tổng thể trở nên khó chấp nhận hơn.

Overwatch 2

Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

Overwatch 2 vẫn giữ nguyên trải nghiệm giống như những gì người hâm mộ còn nhớ, với những lời chỉ trích rằng nó giống như một bản cập nhật lớn hơn là một phần game tiếp theo.

Overwatch 2 đã tiếp tục đem lại phần lớn những nội dung đã khiến người tiền nhiệm của nó trở nên nổi tiếng, mặc dù đối với nhiều người hâm mộ thì đó cũng lại là phần đáng thất vọng nhất của trò chơi: sự miễn cưỡng trong việc thúc đẩy sê-ri về phía trước. Có một chế độ PvE của Overwatch sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023 có thể giải quyết thực tế này, nhưng hiện tại chúng ta chỉ có chế độ nhiều người chơi để đánh giá. Overwatch 2 vẫn giữ nguyên trải nghiệm giống như những gì người hâm mộ còn nhớ, với những lời chỉ trích rằng nó giống như một bản cập nhật lớn hơn là một phần game tiếp theo.

Một số thay đổi lớn nhất, chẳng hạn như mở cửa chơi miễn phí và giảm quy mô đội từ 6 xuống 5, cũng gây ra một số khó chịu với cộng đồng. Nhiều lỗi khác nhau đã buộc Blizzard phải loại bỏ những anh hùng nổi tiếng trong một thời gian dài như Bastion và Mei, và hầu hết mọi người không vui khi anh hùng mới đầu tiên sau khi ra mắt của trò chơi Kiriko lại bị khóa trong Battle Pass. Trên thực tế, cộng đồng nói chung không hài lòng với các giao dịch nạp tiền của trò chơi khi giá trang phục có thể lên tới 20 đô la hoặc hơn.

Sự ra mắt của Overwatch 2 cũng không nên bị bỏ qua và phần lớn khoảng thời gian này được coi là một thảm họa vì các máy chủ không chỉ bị hỏng mà trò chơi còn bị tấn công DDoS khiến khả năng truy cập trò chơi càng trở nên phức tạp. Phải mất nhiều ngày để một số người chơi thậm chí có thể đăng nhập và những người khác nhận thấy rằng nội dung họ đã mua từ Gói Watchpoint bị thiếu hoặc trang phục họ mang từ Overwatch 1 không đồng bộ chính xác hoặc bị mất hoàn toàn. Chưa kể, nhiều người không thích cách Blizzard yêu cầu người chơi đăng ký số điện thoại. Mặc dù trò chơi đã ổn định kể từ đó đến nay, nhưng đó vẫn là một vài tuần khó khăn đối với nhiều người chơi khi tựa game ra mắt.

Rainbow Six Extraction

Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

Sau nhiều lần trì hoãn và thay đổi tên game vào phút cuối, Rainbow Six Extraction đã ra mắt với mức độ nổi tiếng khá khiêm tốn, ngay cả với cơ chế bắn súng co-op trong lối chơi khá ổn.

Cố gắng xây dựng lại sự nổi tiếng to lớn của người anh em của mình là tựa game nhiều người chơi cạnh tranh Rainbow Six Siege, Rainbow Six Extraction đã cố gắng sử dụng chế độ giới hạn thời gian nổi tiếng có tên là Outbreak và biến nó thành một trải nghiệm cao cấp. Mặc dù Ubisoft đã làm được điều đó, nhưng vấn đề lớn nhất của trò chơi là thiếu sự hấp dẫn và thiếu nội dung khiến nó thành một tựa game đáng thất vọng trong năm 2022.

Sau nhiều lần trì hoãn và thay đổi tên game vào phút cuối, Rainbow Six Extraction đã ra mắt với mức độ nổi tiếng khá khiêm tốn, ngay cả với cơ chế bắn súng co-op trong lối chơi khá ổn. Thật không may là Rainbow Six Extraction không có sức mạnh bền bỉ như Rainbow Six Siege, ra mắt với nội dung hạn chế, nhiều hệ thống tiến trình yêu cầu cày cuốc nhiều để mở khóa được những thứ như các thiết bị mới và các thử thách mới, mà theo thời gian thì chúng bắt đầu trở nên khá giống nhau và lặp lại. Mặc dù ban đầu Ubisoft chỉ ra rằng nhiều nội dung sẽ được thêm vào thông qua các sự kiện trong trò chơi và DLC, nhưng tốc độ bổ sung những thứ mới mẻ và có ý nghĩa đã chậm hơn nhiều so với dự kiến. Có được lượng người chơi nhất định và nhiều nội dung sắp ra mắt, nhưng trò chơi đã không nổi tiếng được theo cái cách mà hầu hết mọi người hình dung.

Roller Champions

game đáng thất vọng

Mặc dù nó ổn trong một thời gian, nhưng nhiều người đã trở nên thất vọng với mức độ lặp đi lặp lại đáng chán của trò chơi và mức độ hạn chế trong việc tùy chỉnh nhân vật.

Một trò chơi khác đã thất bại do thiếu sự quảng bá hoặc tiếng vang trước khi ra mắt, Roller Champions là một tựa game miễn phí cố gắng mang đến cho người chơi trải nghiệm giống như Rocket League. Thay vì là những chiếc ô tô phóng tên lửa, 2 đội gồm 3 người mỗi đội sẽ trượt pain quanh một đường đua hình bầu dục, với mục tiêu cố gắng giành lấy một quả bóng và ghi điểm bằng cách ném nó qua rổ. Càng thực hiện nhiều vòng với bóng, điểm số càng cao, mặc dù càng có nhiều nguy cơ bị đội địch hạ gục.

Đó về cơ bản là toàn bộ phần chính của trò chơi, mặc dù phong cách game online cho phép mở các sự kiện nhỏ và hạn chế, nhưng thực sự không có nhiều điều khác  nào nữa về lối chơi. Các đấu trường có một chút cá tính dựa trên địa điểm, nhưng cuối cùng thì người chơi vẫn sẽ ở trong một đường trượt hình bầu dục nhanh và giữ bóng cho đến khi đạt đến giới hạn điểm số. Mặc dù nó ổn trong một thời gian, nhưng nhiều người đã trở nên thất vọng với mức độ lặp đi lặp lại đáng chán của trò chơi và mức độ hạn chế trong việc tùy chỉnh nhân vật. Mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức thậm chí có tin đồn bắt đầu lan truyền trong suốt mùa hè rằng Ubisoft đang chuẩn bị đóng cửa Roller Champions, một báo cáo mà công ty đã phủ nhận. Mặc dù cơ chế khá ổn và nghe cũng thú vị, nhưng vấn đề lớn nhất với Roller Champions là nó có lối chơi lặp đi lặp lại và dễ quên như thế nào, vậy nên nó cũng là một tựa game đáng thất vọng trong năm 2022.

Saints Row

game đáng thất vọng

Trong khi các đoạn trailer giới thiệu làm nổi bật mức độ chi tiết mà người hâm mộ có thể tùy chỉnh trong trò chơi có vẻ như đã làm hài lòng phần nào những người lo lắng về tựa game, thì sản phẩm cuối cùng rõ ràng là một sự thất bại đối với nhiều người.

Thương hiệu Saints Row đã được nhiều người coi là một giải pháp thay thế cho loạt game Grand Theft Auto mang tính nghiêm túc hơn, vì vậy khi phần mới được công bố sau khoảng bảy năm bị gián đoạn, người hâm mộ lâu năm của series đã có một cảm giác phấn khích nhất định. Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra như mong đợi khi người hâm mộ chỉ trích nặng nề các lựa chọn thiết kế mà Volition đã đưa ra cho bản game khởi động lại Saints Row, với nhiều người tin rằng trò chơi đã từ bỏ phong cách kỳ quặc hấp dẫn hơn của các trò chơi trước đây để chuyển sang một dàn nhân vật chung chung hơn.

Trong khi các đoạn trailer giới thiệu làm nổi bật mức độ chi tiết mà người hâm mộ có thể tùy chỉnh trong trò chơi có vẻ như đã làm hài lòng phần nào những người lo lắng về tựa game, thì sản phẩm cuối cùng rõ ràng là một sự thất bại đối với nhiều người. Các bài đánh giá về Saints Row hoàn toàn đầy rẫy với những lời chê bai như cơ chế chơi trò chơi lỗi thời, cốt truyện mờ nhạt và sự hài hước không phù hợp với di sản của series. Đối với nhiều người, vấn đề lớn nhất với Saints Row là số lượng lỗi và trục trặc đáng kinh ngạc, bao gồm cả trải nghiệm co-op phần lớn gặp vấn đề khi ra mắt với các sự cố và lỗi kết nối. Volition thì có vẻ như có ý định khắc phục những sự cố này nên đã phát hành một số bản cập nhật lớn, nhưng thiệt hại cho tựa game thì đã khá nhiều vào thời điểm này.

Xem thêm: Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần 1)

Game đáng thất vọng năm 2022 Gotham Knights Overwatch 2 Rainbow Six Extraction Roller Champions Saints Row

Theo: Game4v

Facebook