Top 3 cơ chế “siêu ảo” có lần đầu tiên xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6

Top 3 cơ chế siêu ảo có lần đầu tiên xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 1.
Đánh giá post

Riot Games tiếp tục sáng tạo ra những cơ chế cực kỳ đặc biệt cho Đấu Trường Chân Lý.

1 tướng chiếm tới 2 vị trí trong đội hình

Theo logic thông thường thì mỗi một unit trong đội hình sẽ chiếm 1 vị trí và phối hợp với các unit khác để tạo nên sức mạnh cho cả team. Tuy nhiên ở mùa 6 sắp tới, Riot Games sẽ cho ra mắt hệ Khổng Lồ và mỗi vị tướng thuộc hệ này chiếm tới 2 vị trí trong đội hình của bạn. Đổi lại thì các tướng thuộc hệ Khổng Lồ đều có kích cỡ to hơn, mạnh mẽ hơn và đặc biệt nhất là miễn nhiễm với tất cả các hiệu ứng khống chế từ phía đối thủ.

Top 3 cơ chế siêu ảo có lần đầu tiên xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 1.

Với hệ Khổng Lồ thì Galio đã sở hữu tới 1800 máu cơ bản ở cấp độ 1 sao

Về cơ bản thì các tướng thuộc hệ Khổng Lồ đều sở hữu khả năng phòng ngự cực kỳ mạnh mẽ nên chúng có thể làm tốt nhiệm vụ chống chịu dù phải đứng một mình ở tuyến trước. Việc tốn tới 2 vị trí trong đội hình thực chất không có quá nhiều ý nghĩa ở cuối trận khi chỉ cần 5-6 unit ở tuyến sau là game thủ đã có đủ tướng, tộc – hệ gây sát thương rồi. Khổng Lồ có lẽ là yếu nhất ở giai đoạn đầu trận, thời điểm người chơi chưa đủ cấp độ và chưa kích hoạt được nhiều tộc – hệ mạnh.

Tướng thay đổi dạng chiến đấu dựa theo vị trí trên sân

Tướng có thể thay đổi hình dạng khi chiến đấu, chuyển từ đánh xa sang cận chiến có lẽ không còn là điều quá xa lạ đối với game thủ Đấu Trường Chân Lý. Dù hệ Hóa Hình đã không trở lại Đấu Trường Chân Lý kể từ mùa 1 nhưng Riot vẫn mang cơ chế này trở lại game thông qua những Kayn, Swain (mùa 4) hay Nidalee (mùa 5). Tuy nhiên khả năng thay đổi dạng chiến đấu của những unit này thường tới từ kỹ năng, tộc – hệ đặc biệt chứ không phải dựa vào vị trí trên sân như Jayce mùa 6.

Top 3 cơ chế siêu ảo có lần đầu tiên xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 2.

Bạn có thể thay đổi dạng chiến đấu của Jayce vô cùng linh hoạt chỉ bằng cách thay đổi vị trí

Jayce ở mùa 6 khi được đặt ở 2 hàng cuối trên sàn đấu thì có dạng đánh xa và sẽ biến thành tướng cận chiến khi đặt tại 2 hàng đầu. Với mỗi dạng thì Jayce lại sở hữu kỹ năng riêng với độ đa dụng cực kỳ cao. Điểm đặc biệt ở đây đó là game thủ có thể thay đổi dạng chiến đấu của Jayce một cách thoải mái ở giai đoạn chuẩn bị mà không bị gò bó vào một khuôn khổ nào. Điều này giúp game thủ có thêm phương án để “xoay” đội hình dựa theo diễn biến trận đấu để giành chiến thắng.

Trực tiếp “hiến tế” để giúp một quân cờ mạnh hơn

Trong các mùa vừa qua thì Riot Games thi thoảng cũng tạo ra các tộc – hệ có hiệu ứng dựa vào việc unit trên sàn đấu hy sinh. Cái tên mà chúng ta có thể nhớ ngay tới đó là Hắc Tinh của mùa 3 hay Thiên Thần tại mùa 5. Tuy nhiên hiệu ứng của những chủng tộc này chỉ được kích hoạt khi tướng của bạn bị hạ gục trong vòng giao tranh mà thôi. Sau khi round đấu đó kết thúc thì đội hình của bạn sẽ quay trở lại bình thường.

Top 3 cơ chế siêu ảo có lần đầu tiên xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 3.

Bạn sẽ phải “hiến tế” cho Tahm Kench thường xuyên ở mùa 6 để unit này trở nên mạnh mẽ

Tuy nhiên với tộc Phàm Ăn của Tahm Kench mùa 6 thì lại khác hoàn toàn khi nó yêu cầu bạn phải “hiến tế” trực tiếp unit ở hàng chờ. Khi “tiêu hóa” các unit đó thì Tahm Kench sẽ được gia tăng chỉ số dựa theo giá trị của quân cờ “hiến tế”. Đương nhiên là ở mỗi round dàn trận thì bạn chỉ được cho Tahm Kench “tiêu hóa” 1 lần mà thôi. Vì vậy nếu trận đấu kéo càng dài thì sức chống chịu, sát thương mà Tahm Kench sở hữu sẽ càng trở nên lớn hơn.

Top 3 cơ chế siêu ảo có lần đầu tiên xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 4.

Nếu được nuôi đúng cách thì Tahm Kench sẽ trở thành một tướng tanker vô cùng bá đạo, kể cả ở cấp độ 1 sao

Theo GameK

Facebook