Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Ba game mobile mang đến doanh thu lớn nhất cho Tencent.

Tencent khẳng định, Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là 3 tựa game chính mang đến doanh thu trò chơi nội địa khả quan cho công ty.

Tencent công bố kết quả tài chính năm 2022. Những điểm chính và kết quả mà công ty Trung Quốc đạt được trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi được hé lộ. Theo báo cáo thu nhập năm 2022, doanh thu hàng năm của Tencent là 9,6 tỷ USD, giảm 1% so với năm trước, Reuters đưa tin. Đây là lần sụt giảm đầu tiên kể từ khi công ty Trung Quốc ra mắt công chúng vào năm 2004. Lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 33,8 tỷ USD. Trên cơ sở không theo IFRS đã giảm 4% xuống 22 tỷ đô la.

Ba game mobile mang đến doanh thu lớn nhất cho Tencent.

Ba game mobile mang đến doanh thu lớn nhất cho Tencent.

Các điều chỉnh không theo IFRS không bao gồm thù lao dựa trên cổ phiếu, lãi hoặc lỗ ròng từ các công ty được đầu tư, ảnh hưởng của thuế thu nhập và một số chỉ số khác. Lợi nhuận ròng của Tencent là 27 tỷ USD, giảm 17% so với năm trước. Doanh thu trò chơi tại đại lục đạt 17,7 tỷ USD, giảm 4% so với năm trước. Và doanh thu từ các trò chơi quốc tế tăng 3% lên 6,7 tỷ USD. Nhìn chung, hoạt động kinh doanh trò chơi của Tencent chiếm 43% tổng doanh thu vào năm 2022.

Doanh thu trò chơi di động nhờ hoạt động kinh doanh mạng xã hội đạt 5,6 tỷ USD giảm 2% so với năm 2021. Doanh thu trò chơi trên PC tăng 8% lên 1,65 tỷ USD trong khoảng thời gian ba tháng. Tencent khẳng định Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là ba game trụ cột của doanh thu trò chơi nội địa của mình.

Biểu đồ doanh thu của Tencent.

Biểu đồ doanh thu của Tencent.

Sự tăng trưởng trong doanh thu trò chơi quốc tế là do thành công của Liên Minh Huyền Thoại Mobile, Valorant, PUBG Mobile và Call of Duty: Mobile. Công ty cũng tung ra một số phiên bản mới thành công như NIKKE và Darktide. Là một phần trong chiến lược kinh doanh của mình, Tencent có kế hoạch tập trung vào việc tạo ra các tựa game mới thuộc thể loại có tiềm năng cao, xây dựng trò chơi dựa trên các IP phổ biến và phân phối các nhượng quyền thương mại toàn cầu hàng đầu. Trên hết, công ty sẽ mang nhiều IP hàng đầu trên PC và console lên di động và mở rộng nhượng quyền thương mại nội bộ.

báo cáo game doanh thu game tencent tencent

Theo: Game4v

Facebook