Top 4 thương vụ mua bán công ty game gây địa chấn thời gian gần đây

Microsoft có được Activision Blizzard là thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game.
Đánh giá post

QUỐC TẾ_ Cùng nhìn lại một số thương vụ mua bán công ty game đình đám ngay đầu năm 2022, cho thấy những biến động lớn lao.

Microsoft sở hữu Activision Blizzard với 67,8 tỷ đô

Ngày 18/01, lịch sử ngành game lại thêm một cơn địa chấn mới khi Microsoft đã chi gần 70 tỷ đô la để sở hữu Activision Blizzard. “Microsoft sẽ mua lại Activision Blizzard với giá 95,00 USD/cổ phiếu, trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68,7 tỷ USD, bao gồm tiền ròng của Activision Blizzard”, thông báo viết.

Microsoft có được Activision Blizzard là thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game.

Microsoft có được Activision Blizzard là thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game.

Microsoft có kế hoạch thêm nhiều trò chơi của Activision vào Xbox Game Pass sau khi thỏa thuận kết thúc. Với việc mua lại Activision, Microsoft sẽ sớm ra mắt các nhượng quyền thương mại như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty và Candy Crush.

Take-Two mua lại Zynga với giá 12,7 tỷ đô

Vào ngày 11/01, NSX FarmVille Zynga đã được bán với giá gần 13 tỷ đô cho Take-Two – vụ mua bán công ty game lớn đầu năm 2022, nhanh chóng tạo cơn địa chấn ngành game.

Take-Two mua lại Zyng vào giữa tháng 01.

Take-Two mua lại Zyng vào giữa tháng 01.

Sau khi mua lại, Take-Two sẽ bắt đầu mở rộng các nhượng quyền thương mại quan trọng nhất của mình, sinh lợi các trò chơi di động miễn phí. Mặc dù chúng ta không biết chính xác khi nào các trò chơi đầu tiên từ IP game của Take-Two / Zynga sẽ lên mobile song có việc mua lại có nghĩa GTA hoàn toàn có bản di động vào một ngày không xa.

Sony mua Bungie với giá 3,6 tỷ đô

Sony Interactive Entertainment (SIE) đồng ý mua lại Bungie. Tổng giá trị của giao dịch sẽ là 3,6 tỷ đô. Theo các điều khoản của mình, Bungie sau khi sáp nhập sẽ hoạt động độc lập với Sony và được coi là một bộ phận độc lập của SIE. Hãng sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi ban giám đốc hiện nay với Pete Parsons đứng đầu.

Sony đã sở hữu Bungie.

Sony đã sở hữu Bungie.

Studio sẽ giữ quyền phát hành các sản phẩm một cách độc lập. Công ty con này cũng sẽ tự quyết định vị trí và cách thức xây dựng cơ sở người dùng. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ cho phép Sony tiếp cận với các công cụ và công nghệ dịch vụ trò chơi của Bungie. Đồng thời, Jim Ryan, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SIE, nói rằng việc mua hàng như vậy là “một bước quan trọng trong chiến lược để tăng đáng kể lượng người chơi sử dụng PlayStation”.

Nexters mua lại 3 công ty game với giá 100 triệu đô

Hãng được mua lại bao gồm: Cubic Games, RJ Games và Royal Ark. Ba công ty sẽ đưa các tài sản trò chơi của riêng vào thỏa thuận trong đó có Pixel Gun 3D. Nexters đã đầu tư tổng cộng khoảng 100 triệu đô la vào thương vụ này để mở rộng số lượng trò chơi hạng trung trong danh mục đầu tư của mình. Đây là thương vụ mua bán game lớn nhất tại Nga vừa qua.

Nexters mua lại 3 công ty game cùng lúc.

Nexters mua lại 3 công ty game cùng lúc.

Trong thông cáo báo chí của mình, Nexters tiết lộ các khoản thanh toán ban đầu và số lượng các khoản vay đã cấp cho các công ty, nhưng không cho biết nhiều chi tiết bao gồm trong mỗi giao dịch; các điều khoản bổ sung không được tiết lộ.

Activision Blizzard microsoft Nexters Take-Two mua Zynga

Theo: Game4v

Facebook