Top 5 Anime Fantasy hay nhất năm 2022

Đánh giá post

Anime Fantasy (giả tưởng) đã ra mắt rất nhiều bộ trong vài năm qua kể từ khi Sword Art Online nổi tiếng từ khoảng một thập kỷ trước, và năm nay cũng không ngoại lệ. Trong năm 2022 có nhiều Anime tiếp tục với các phần mới, nhưng cũng có một số bộ mới được ra mắt trong thể loại này và SharingFunVN đã tổng hợp danh sách những câu chuyện hay nhất trong mười hai tháng qua để bạn cùng xem nhé.

5. Tensei shitara Ken deshita (Reincarnated as a Sword)

Tensei shitara Ken deshita (Reincarnated as a Sword)

Anime Fantasy đã khám phá những khái niệm kỳ lạ và tuyệt vời với một lượng lớn các tựa phim, và dường như không còn gì mới để chúng ta bất ngờ, hay có thể chỉ là tôi nghĩ vậy. Tensei shitara Ken deshita theo chân thanh kiếm vô danh, Shishou, thức dậy trong một khu rừng sau khi được tái sinh từ kiếm người trước đây. Đừng bận tâm về những kỹ năng khác nhau của mọi người trong thế giới thực có thể hữu ích như thế nào trong một bối cảnh giả tưởng, được tái sinh thành một vũ khí có tri giác đã khiến chúng tôi cuốn hút ngay từ đầu chỉ vì viễn cảnh hoàn toàn mới mà nó mang lại, Fran – một thành viên của Bộ tộc Mèo đen muốn sử dụng thanh kiếm vì cô muốn trở thành một con thú mạnh mẽ hơn. Một khái niệm kỳ lạ nhưng quyến rũ.

4. Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (The Eminence in Shadow)

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (The Eminence in Shadow)

Muốn trở thành người giỏi nhất là mục tiêu mà rất nhiều người đặt ra, nhưng rất muốn đạt được điều này và cũng muốn hòa nhập như một người bình thường là mục tiêu của Minoru Kagenou, cực kỳ chăm học, có thể chất tốt và đủ sức mạnh để chống lại tội phạm trong thời gian rảnh rỗi mà không bị phát hiện. Sau một tai nạn xe tải, Minoru tỉnh dậy trở thành Cid, đứa con thứ hai của gia đình quý tộc Kagenou, tại đây anh thành lập nhóm Shadow Garden. Trong một thế giới phép thuật, Cid có thể đạt được mục tiêu của mình và trở nên toàn năng khi lãnh đạo tổ chức bí mật của mình. Sự khác biệt với các tác phẩm giả tưởng khác chính là mục tiêu của Cid không phải là thống trị thế giới, mà là chiêu mộ những người khác nhau vì mục đích của mình, một điều mới thú vị.

3. Inu-Ou (Inu-Oh)

Inu-Ou (Inu-Oh)

Hiếm khi bạn có thể thấy một Movie trong danh sách như thế này, nhưng Inu-Oh thực sử nổi bật đến mức chúng tôi phải đặt nó ở đây. Từ đạo diễn huyền thoại Masaaki Yuasa, Inu-Oh theo chân Tomona khi cậu mất cả thị giác và cha mình sau khi lặn tìm một thanh kiếm cổ ở vùng biển, nơi diễn ra trận chiến Dan-no-Ura. Không còn nhiều lựa chọn dành cho cậu, Tomona học chơi biwa và tham gia một đoàn biểu diễn. Hợp tác với một người kỳ lạ Inu-Oh, một người thích khủng bố mọi người, cả hai cùng nhau sử dụng dụng âm nhạc của Tomona để quảng bá các màn trình diễn vũ đạo của Inu-Oh, điều này khiến họ gặp rắc rối với những giá trị truyền thống của Mạc Phủ. Theo dõi cả hai biểu diễn thực sự mê hoặc và mang đến cảm giác thần bí kỳ lạ được pha trộn độc đáo với phong cách âm nhạc truyền thống. Đây là một Movie phải xem của năm 2022.

xem thêm:

2. Isekai Ojisan (Uncle from Another World)

Isekai Ojisan (Uncle from Another World)

Khi bạn nghĩ về một nhân vật chính, chắc hẳn là một chàng trai ở đổ tuổi thiếu niên với ngoại hình, trí thông minh và khả năng thể chất ở mức trung bình cùng một sức mạnh điên rồ thường thấy trong các bộ truyện. Isekai Ojisan hoàn toàn lật ngược tiêu chuẩn đó, biến nhân vật chính Ojisan của chúng ta, chú của Takaoka Takafumi, ông đã hôn mê mười bảy năm và nói luyên thuyên về việc ở một thế giới khác khi ông tỉnh dậy sau tình trạng hôn mê. Cả hai bắt đầu với việc tạo một kênh YouTube và Takaoka đã hiểu về những điều mà chú của mình đã trải qua. Isekai Ojisan là một sự thay đổi công thức thú vị trong thể loại Fantasy, chuyển đổi giữa thế giới khác và thời hiện đại, tất cả được nhìn qua con mắt của một chàng trai ở thế hệ trước, điều này đã giúp Anime có thứ hạng cao trong danh sách này của SharingFunVN.

1. Made in Abyss: Retsujitsu no Ougonkyou (Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun)

Made in Abyss: Retsujitsu no Ougonkyou (Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun)

Made in Abyss ban đầu ra mắt vào năm 2017 đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình, tạo ra một thế giới giả tưởng thú vị đầy phiêu lưu khi chúng ta theo chân Riko trong các cuộc phiêu lưu của cô ấy cùng một người máy giống cậu bé – Reg. Sau khi sống sót qua Idofront và giành được White Whistle, giờ đây Riko có thể tiến sâu hơn vào Abyss cùng với Reg và Nanachi – người đã sống sót sau khi thăng thiên từ tầng thứ sáu của Abyss. Cùng xem bộ ba khám phá sâu hơn về Abyss, hoạt ảnh, âm thanh và bầy không khí khiến Made in Abyss trở thành bộ phim tuyệt vời càng xem càng thấy hay.

Lời kết

Anime Fantasy đã có một năm thành công với nhiều Mùa tiếp theo của các bộ phim nổi tiếng xuất hiện trên màn hình của chúng ta, như Overlord và Mushoku Tensei. Bạn đã xem Anime Fantasy nào trong năm 2022? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Facebook