Top 5 điểm khác biệt giữa Honkai Star Rail và Genshin Impact

Nhân vật được thiết kế công phu.
Đánh giá post

Honkai Star Rail là trò chơi mới được phát hành bởi HoYoverse nhưng có những điểm nhấn khiến sản phẩm được so sánh với Genshin Impact.

1. Lối chơi chiến đấu

Có một sự khác biệt đáng chú ý giữa hai trò chơi là Genshin Impact chỉ tập trung vào nhập vai thế giới mở với hành động thời gian thực và khám phá thế giới, trong khi Honkai: Star Rail là một game nhập vai khoa học viễn tưởng với chiến đấu theo lượt và khám phá chương truyện, bí cảnh. Mặc dù cả hai trò chơi đều có sự khác biệt chính trong lối chơi, nhưng đều thành công trong thể loại chiến đấu của riêng mình.

2. Chủ đề trò chơi

Genshin Impact được biết đến với lối chơi thế giới mở đẹp mắt, nhưng điều này không đúng với Honkai Star Rail. Trò chơi mới có câu chuyện theo chủ đề không gian xoay quanh việc du hành giữa các hành tinh khác nhau. Cuộc thám hiểm trong Genshin Impact là vô tận, không giống như Honkai: Star Rail giới hạn về không gian, chỉ tập trung cho những cuộc đấu đôi bên. Mặc dù người chơi không thể tự do đi lại trong trò chơi mới, nhưng việc người chơi tận hưởng trò chơi trong thế giới của riêng mình không phải là chủ đề chính của Honkai: Star Rail.

Nhân vật được thiết kế công phu.

Nhân vật được thiết kế công phu.

3. Nhấn mạnh vào câu chuyện

Người chơi đã rất ấn tượng với cốt truyện của Honkai Star Rail, cảm thấy hay hơn nhiều so với Genshin Impact. Về đối thoại, mô tả nhân vật và mạch truyện Honkai Star Rail làm tốt hơn. Khi so sánh với Genshin, Honkai Star Rail được cho là có phần cốt truyện linh hoạt hơn nhiều. Có lẽ vì là một trò chơi thế giới mở, muốn người chơi khám phá nhiều hơn nên miHoYo không chăm chút cho phần cốt truyện như trong game mới Honkai Star Rail.

4. Nhân vật

Sự khác biệt trong thiết kế nhân vật là đáng chú ý giữa hai trò chơi. Honkai: Star Rail có thiết kế nhân vật với kích thước lớn hơn so với dàn nhân vật trong Genshin Impact, mặc dù cả hai đều là hình ảnh nhân vật theo phong cách anime. Trò chơi mới cũng có tỷ lệ chiều kích chuẩn hơn giữa các nhân vật. Trong Genshin Impact, các nhân vật nữ nhiều hơn so với nam. Honkai Star Rail có số lượng nhân vật nam và nữ gần như bằng nhau, kể cả các nhân vật sắp ra mắt trong tương lai.

5. Traces

Tính năng Traces trong game.

Tính năng Traces trong game.

Traces trong Honkai: Star Rail là một tính năng nâng cấp về phương diện tài năng tốt hơn so với Genshin Impact. Traces là khả năng đặc biệt mà nhân vật sở hữu, nơi bạn có thể chọn ưu tiên các kỹ năng và khả năng cụ thể của nhân vật. Traces trong Honkai Star Rail có thiết kế phức tạp, chi tiết hơn so với Genshin Impact, đòi hỏi người chơi cần có sự nghiên cứu, quan sát và chọn lựa khoa học nhất để phát huy sức mạnh của nhân vật cao nhất.

Genshin Impact Honkai Star Rail

Theo: Game4v

Facebook