Top anime Shoujo bị đánh giá thấp nhưng được nằm trong list phải xem

Đánh giá post

Top anime Shoujo bị đánh giá thấp nhưng được nằm trong list phải xem

Nhiều bộ anime shojo nổi tiếng đã được phát hành trong những năm 2010, bao gồm Fruits Basket được khởi động lại vào năm 2019, câu chuyện tình lãng mạn siêu nhiên Kamisama Kiss và câu chuyện tình yêu quyến rũ Bạch Tuyết Với ​​Tóc Đỏ. Với những anime đáng chú ý như vậy, nhiều bộ shojo khác chỉ nổi tiếng trong một mùa hoặc bị lãng quên hoàn toàn. Dưới đây là năm tựa anime shojo bị đánh giá thấp đáng được công nhận hơn và nên nằm trong danh sách yêu thích của mọi người hâm mộ shojo.

Yona Of The Dawn (2014-2015)

Top anime Shoujo bị đánh giá thấp nhưng được nằm trong list phải xem

Yona, công chúa và người thừa kế duy nhất của Kouka, bị lưu đày khỏi vương quốc của mình sau khi người anh họ và mối tình đầu của cô là Soo-won thực hiện một cuộc đảo chính và giết cha cô. Với sự giúp đỡ của vệ sĩ trung thành của mình là Hak, cô tập hợp bốn Chiến binh Rồng, những người đã phục vụ cho Crimson Dragon King ban đầu để giúp cô giành lại ngai vàng.

Yona of the Dawn của Mizuho Kusanagi có sự pha trộn giữa lãng mạn và hành động, hấp dẫn người hâm mộ của cả hai thể loại. Câu chuyện đặc biệt đáng xem đối với nhân vật nữ chính. Yona là một nhân vật nữ tóc đỏ năng động và bốc lửa, cô lớn lên từ một cô gái trẻ ngây thơ thành một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập. Thật không may, bộ anime chỉ bao gồm một số tập đầu tiên của manga, vì vậy còn nhiều điều về hành trình của Yona vẫn chưa được xem. Phần thứ hai là cần thiết để khán giả thấy được cuộc chiến giành ngai vàng giữa Yona và Soo-won, cũng như chuyện tình lãng mạn giữa Yona và Hak, diễn ra trọn vẹn. Tuy nhiên, mặc dù câu chuyện của Yona vẫn chưa hoàn thành (hiện tại), bộ anime vẫn rất đáng xem.

My Love Story!! (2015)

Top anime Shoujo bị đánh giá thấp nhưng được nằm trong list phải xem

My Love Story!!, được viết bởi Kazune Kawahara và minh họa bởi Aruko, kể về câu chuyện tình yêu của Takeo Goda. Takeo không phải là một chàng trai vóc dáng shoujo – trên thực tế, cậu ta có tầm vóc “khỉ đột” vạm vỡ, và các đặc điểm trên khuôn mặt của anh ta hơi đáng sợ như một thành viên yakuza. Takeo đã cố gắng kiếm bạn gái trong một thời gian khá dài; tuy nhiên, hầu hết các cô gái đều phải lòng người bạn thân nhất của anh ấy, Makoto Sunakawa, người có khuôn mặt quyến rũ nhưng tính cách nghiêm khắc. Tuy nhiên, một ngày nọ, Takeo cứu người bạn cùng lớp của mình là Rinko Yamato, người nảy sinh tình cảm với anh ta, châm ngòi cho mối tình lãng mạn của họ.

Trong hầu hết các mối tình shojo, nhân vật nữ chính phải lòng một anh chàng quyến rũ và đẹp trai như Makoto Sunakawa. My Love Story!! có một cốt truyện độc đáo bằng cách giới thiệu câu chuyện tình yêu giữa một chàng trai không hấp dẫn theo khuôn mẫu và một cô gái ngọt ngào, nhỏ nhắn, chứng minh rằng các mối quan hệ không chỉ là ngoại hình – tính cách cũng rất quan trọng! Anime đã được đón nhận nồng nhiệt khi đang phát sóng. My Love Story !! xứng đáng là bộ truyện rom-com được các fan shojo yêu thích.

Blue Spring Ride (2014)

Top anime Shoujo bị đánh giá thấp nhưng được nằm trong list phải xem

Blue Spring Ride tập trung vào tình bạn thời thơ ấu giữa Futaba Yoshioka và Kou Mabuchi. Futaba đã phải lòng Kou hồi cấp hai, nhưng cô ấy không thể thổ lộ tình cảm của mình vì Kou đã chuyển đến Nagasaki. Họ đoàn tụ ở trường trung học, và Futaba nhận thấy Kou bây giờ xa cách và lạnh lùng như thế nào. Cả hai cố gắng hàn gắn lại tình bạn và bắt đầu mối quan hệ, nhưng mọi thứ trở nên phức tạp khi họ vướng vào những mối tình lãng mạn khác.

Blue Spring Ride được các nhà phê bình manga đánh giá là một trong những bộ shojo hay nhất năm 2014. Nhiều độc giả có thể nhận ra Futaba khi cô trải qua những khó khăn khi lớn lên và trải qua tình yêu đơn phương. Bộ truyện cũng đề cập đến những tổn thương nghiêm trọng trong gia đình thông qua nhân vật Kou Mabuchi, cũng như những mối tình tay ba phức tạp. Tuy nhiên, bộ anime không đạt được tình trạng “được giới phê bình đánh giá cao” như manga; nó chỉ nổi tiếng như một loạt phim theo mùa nhưng nhanh chóng bị lãng quên.

Rainbow Days (2016)

Top anime Shoujo bị đánh giá thấp nhưng được nằm trong list phải xem

Rainbow Days của Minami Mizuno xoay quanh bốn người bạn thân thời trung học: Natsuki Hashiba, Tomoya Matsunaga, Keiichi Katakura và Tsuyoshi Naoe. Mặc dù câu chuyện chủ yếu nói về tình cảm của Natsuki đối với người bạn cùng lớp Anna Kobayakawa, mỗi chàng trai đều gặp rắc rối với cô gái của riêng mình và tìm kiếm sự hỗ trợ của bạn bè để giải quyết nó.

Mặc dù bộ phim bao gồm 24 tập, mỗi tập có độ dài khoảng 14 phút, không đủ thời gian để phát triển tính cách chuyên sâu cho từng nhân vật nam chính. Tuy nhiên, anime vẫn là một anime hay bởi vì mặc dù tất cả chúng ta được hưởng một câu chuyện hay tình yêu, tình cảm anh em giữa bốn người bạn là niềm vui hài hước trong sáng.

My Little Monster (2012)

Top anime Shoujo bị đánh giá thấp nhưng được nằm trong list phải xem

My Little Monster kể câu chuyện về hai người đối lập hoàn toàn tìm thấy tình yêu: Shizuku Mizutani, một cô gái trẻ hiếu học nhưng vô cảm, và Haru Yoshida, một cậu bé có tinh thần tự do và thẳng thắn. Hai người trở thành bạn bè sau khi Shizuku đến thăm Haru để thuyết phục cậu tham gia lớp học. Ngay sau đó, Haru nảy sinh tình cảm với Shizuku, nhưng phải mất một thời gian để Shizuku chấp nhận và đáp lại tình cảm đó.

Vào thời điểm đó, My Little Monster đang cạnh tranh về lượng người xem với Kamisama Kiss. Phần sau đã trở nên phổ biến, dẫn đến mùa thứ hai vào năm 2015, trong khi My Little Monster cuối cùng bị nhiều khán giả gạt sang một bên. Tuy nhiên, câu chuyện rất đáng xem do những trò hề vui nhộn mà Shizuku và Haru trải qua với bạn bè của họ, chẳng hạn như xây chuồng gà cho thú cưng không chính thức của họ, một con gà trống.

Theo Kodoani.

Facebook