Truyền thông LPL đánh giá thấp T1 tại MSI 2023, phán luôn một câu về Gumayusi

Không ai nghĩ được T1 lại thất bại trước DRX tại CKTG 2022 - nguồn: LOL Esports
Đánh giá post

Truyền thông xứ Trung không tin tưởng khả năng của T1 tại MSI 2023.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, tính từ MSI 2022, T1 đã góp mặt trong 4 trận chung kết. Nhìn sơ qua, đây là thành tích rất đáng tự hào. Chưa kể, trong cả 4 trận chung kết, T1 đều được đánh giá cao hơn đối thủ. Thậm chí, ngay tại CKTG 2022, khi biết đối thủ là DRX, gần như không có bất kỳ một ai cho rằng Faker và các đồng đội sẽ thất bại.

Không ai nghĩ được T1 lại thất bại trước DRX tại CKTG 2022 - nguồn: LOL Esports

Không ai nghĩ được T1 lại thất bại trước DRX tại CKTG 2022 – nguồn: LOL Esports

Nhưng cuối cùng, T1 đã thua cả 4 trận chung kết đó. Xét rộng ra, trừ chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022, T1 đã trắng tay ở mọi mặt trận còn lại. Đây đơn giản là điều khó có thể chấp nhận, nhất là khi T1 hiện tại có thể xem là đang đạt đến độ chín. Trừ Faker, những tuyển thủ còn lại đều đang trong giai đoạn đỉnh cao nhất của sự nghiệp.

T1 thất bại 4 trận chung kết liên tiếp từ MSI 2022 đến nay - nguồn: Twitter

T1 thất bại 4 trận chung kết liên tiếp từ MSI 2022 đến nay – nguồn: Twitter

Những thất bại liên tiếp tại các trận chung kết cũng khiến T1 bị đánh giá thấp. Theo truyền thông LPL, T1 hiện tại không phải là tập thể đủ hùng mạnh, nếu không muốn nói là quá nhiều vấn đề ở mọi vị trí. Đầu tiên, Zeus và Oner bị cho rằng luôn tụt phong độ vào giai đoạn quan trọng. Đặc biệt, bộ đôi Đường Trên – Rừng chính là nguyên nhân chính khiến T1 thua Gen.G ở trận chung kết vừa qua, nhất là ở ván 1 và 2.

Bộ đôi Zeus (trái) và Oner thường tụt phong độ trong các trận quan trọng nhất của mùa giải - nguồn: LoL Esports

Bộ đôi Zeus (trái) và Oner thường tụt phong độ trong các trận quan trọng nhất của mùa giải – nguồn: LoL Esports

Tiếp đến, cặp đôi Đường Dưới của T1 cũng có vấn đề. Như đã biết, cách đây ít lâu Gumayusi từng ám chỉ nếu T1 tiếp tục thành tích không tốt, có thể sẽ phải rã đám. Sau phát biểu này, không ít fan cho rằng Gumayusi quá tiêu cực và chỉ trích anh. Thậm chí, một số người liên tưởng đến MSI 2022 khi Gumayusi cũng tụt phong độ khó hiểu tại giải đấu này và ví anh chàng như “bom nổ chậm”. Chính màn thể hiện không tốt của Gumayusi khiến T1 gặp nhiều khó khăn và thất bại trước Royal Never Give Up.

Gumayusi và Keria cũng khiến người hâm mộ lo lắng - nguồn: LoL Esports

Gumayusi và Keria cũng khiến người hâm mộ lo lắng – nguồn: LoL Esports

Đồng hành cùng Gumayusi là Keria và bản thân anh cũng luôn được đánh giá là Hỗ Trợ xuất sắc nhất hiện nay. Thế nhưng, theo truyền thông LPL, việc Keria liên tục sử dụng các kèo tướng “lạ” ở Đường Dưới đã phản tác dụng. Không phải phiên bản nào cũng có thể làm như vậy và điều này làm giảm khả năng quan sát, kiểm soát toàn bản đồ của Keria trước đây.

Keria vẫn là Hỗ Trợ hay bậc nhất làng LMHT nhưng anh cần cải thiện phong độ trong thời gian gần đây - nguồn: LoL Esports

Keria vẫn là Hỗ Trợ hay bậc nhất làng LMHT nhưng anh cần cải thiện phong độ trong thời gian gần đây – nguồn: LoL Esports

Cuối cùng là Faker khi dấu hiệu tuổi tác đã hiện rõ trong những màn thể hiện của anh. “Qủy Vương” thường mắc sai lầm nếu trận đấu kéo dài quá lâu. Tiêu biểu chính là pha xử lý khó hiểu với Ahri ở ván 4 trận gặp Gen.G tại chung kết LCK Mùa Xuân 2023. Faker vẫn rất hay nhưng chính bản thân anh cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi.

Faker thường xuyên gặp vấn đề khi trận đấu kéo dài quá lâu - nguồn: Twitter

Faker thường xuyên gặp vấn đề khi trận đấu kéo dài quá lâu – nguồn: Twitter

Theo đánh giá của khu vực LPL, T1 thực tế không quá mạnh đến mức như người hâm mộ nhận xét. Faker và các đồng đội vẫn còn nhiều điều cần cải thiện nếu không muốn tiếp tục thêm một giải đấu trắng tay tại MSI 2023 sắp tới. Nhất là khi kết quả giải đấu này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến suất dự ASIAD Hàng Châu vào cuối năm.

Theo GameK

Facebook