Earth Revival nhanh chóng thành công tại Nhật Bản, cạnh tranh trực tiếp với game của NetEase

Earth Revival được chào đón nồng nhiệt.
Đánh giá post

Mới đây tựa game sinh tồn Earth Revival của Nuverse đã chính thức ra mắt tại Nhật Bản.

Trò chơi Earth Revival không chỉ nhanh chóng lọt top game iOS miễn phí tại Nhật Bản mà còn đứng ở vị trí thứ 30 trong danh sách game có doanh thu cao nhất, được coi là một thành tích không nhỏ. Không chỉ vậy, sản phẩm gần đây đã có số phiên bản, điều đó có nghĩa là trò chơi sẽ sớm được ra mắt tại Trung Quốc.

Earth Revival được chào đón nồng nhiệt.

Earth Revival được chào đón nồng nhiệt.

Earth Revival không phải là game sinh tồn duy nhất sẽ ra mắt trong năm nay tại thị trường Hoa lục. Trò chơi này được phát triển bởi nhóm MMC của Nuverse, là một trò chơi sinh tồn khoa học viễn tưởng. Theo lời giới thiệu chính thức, trò chơi lấy bối cảnh tương lai vào năm 2112, khi một sinh vật ngoài hành tinh có tên Alien xâm chiếm Trái đất, và người chơi sẽ vào vai một người sống sót trên hành tinh, kết nối lại thế giới, thiết lập căn cứ của loài người, chống lại sức mạnh bí ẩn từ cách xa hàng năm ánh sáng.

Bối cảnh thế giới rộng lớn, chủ đề khoa học viễn tưởng và yếu tố viễn tưởng Trung Quốc là điểm nhán của Earth Revival, thu hút rất nhiều sự chú ý. Lượng đăng ký trước toàn cầu tích lũy của trò chơi đã vượt 7,8 triệu và sản phẩm này cũng đã giành được Giải thưởng Tinh vân năm 2022 cho Game Khoa học viễn tưởng hay nhất của Giải thưởng Sáng tạo trong trò chơi.

Earth Revival chính thức được công bố vào năm 2021. Có thể thấy từ quy mô và chất lượng của trò chơi mà đội ngũ R&D đã dành rất nhiều công sức cho trò chơi này, và Nuverse cũng rất lạc quan về khả năng chiếm lĩnh thị trường của trò chơi trò chơi, ngay tại Nhật Bản – nơi vẫn được xem là mảnh đất “cai trị” của NetEase.

Khá trùng hợp, chỉ không lâu sau khi Earth Revivalra mắt tại Nhật Bản, NetEase cũng đã thông báo về việc mở đặt trước tựa game sinh tồn mới Mystic Abyss: Lost Sea Area và trò chơi này ban đầu mang tên gọi Codename Atlas đã xuất hiện ở Trung Quốc.

Mystic Abyss: Lost Sea Area của NetEase.

Mystic Abyss: Lost Sea Area của NetEase.

Khác với những tựa game sinh tồn khác chủ yếu lấy bối cảnh trên đất liền, Mystic Abyss: Lost Sea Area lấy bối cảnh là đại dương sâu thẳm. Phần lớn đất đai trong game bị nước biển nhấn chìm. Người chơi sẽ lặn xuống biển sâu, khám phá những điều bí ẩn dưới đáy biển và chiến đấu chống lại quái vật, xây dựng lại ngôi nhà của bạn.

Mystic Abyss: Lost Sea Area thu hút sự chú ý của nhiều người chơi kể từ khi được công bố chính thức vào năm 2021 và số lượng đặt trước trò chơi vượt 1 triệu. Tuy nhiên, do quá lâu không được phát hành nên nhiều người chơi đã đặt ra câu hỏi liệu trò chơi này có tồn tại hay không, nay game đã mở cửa ở nước ngoài chắc chắn đã đánh tan nghi ngờ của nhiều người.

Vì vậy, giống như SLG, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng bắt đầu cạnh tranh về game sinh tồn, đơn cử như các sản phẩm của nhiều nhà sản xuất đình đám hiện tại. Hầu hết các game sinh tồn đều được xây dựng theo thế giới mở và sandbox, thế giới mở thường có yêu cầu cao hơn về công nghệ, thời gian và chi phí nên không khó giải thích vì sao đường đua này luôn tham gia vào các ”ông lớn”.

Earth Revival

Theo: Game4v

Facebook